Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.7

- Nội dung hấp dẫn. - Kỹ xảo, hình ảnh 3D tuyệt vời.

User Rating: 4.35 ( 2 votes)

Dịp lễ Songkran vừa qua của Thái Lan thì Khen Phim đã có dịp hòa mình vào không khí lễ hội ấy với chuyến đi 4 ngày để tham quan Bangkok và Pattaya. Nào gái, nào trai, nào cú, nào IMAX, té nước, bla bla bla đủ thứ để trải nghiệm hết. Nhưng vì trong phạm vi nội dung của website chỉ là review phim nên hôm nay Khen Phim sẽ vừa đánh giá phim The Jungle Book, vừa chia sẻ trải nghiệm nghe nhìn tại hệ thống rạp IMAX Krungsri tại Bangkok. Hệ thống IMAX ở đây có màn chiếu to hơn IMAX của CGV Việt Nam một xíu, và chút nữa mình sẽ nói cho các bạn biết chút xíu khác nhau về kích cỡ màn chiếu đó mang lại trải nghiệm mới mẻ và thú vị như thế nào.

IMAX-Krungsri-Bangkok

Nghe bài review:

Hồi nhỏ thì mình cũng không nhớ là đã xem phiên bản hoạt hình của The Jungle Book chưa nữa, nên mình sẽ đánh giá phim này dưới góc độ của một người mới xem và biết đến nội dung phim lần đầu tiên. Xuyên suốt bộ phim là hành trình kỳ thú của chú bé mồ côi Mowgli được nuôi dưỡng bởi đàn sói trong một khu rừng nọ. Một ngày kia Mowgli nhận ra là mình không còn được chào đón trong khu rừng nữa, và kẻ ra sức đuổi cậu đi không ai khác chính là con hổ già Shere Khan – một con vật có mối thù không đội trời chung với con người vì đã gây ra cho nó biết bao vết thương trên cơ thể. Rời bỏ khu rừng ấy, Mowgli đã phải tìm một nơi trú ẩn khác. Và trên đường đi, cậu bé đã gặp rất nhiều gian nan nguy hiểm, trong đó gian xảo nhất chính là một con khỉ đột biết tiếng người và nó ép cậu bé phải chỉ cho nó cách tạo ra và kiểm soát “Red Flower” (bông hoa đỏ – chính là Lửa).

Theo như Khen Phim tìm hiểu thì rạp IMAX Krungsri ở Thái Lan có chiều cao màn chiếu tầm 30m, là loại IMAX theater. Hôm đó mình ngồi ở hàng ghế H, số ghế 20 nên gần như là chính giữa rạp. Tại vị trí đó, tầm nhìn bao phủ toàn bộ màn hình và chỉ lộ ra một xíu phần tường xung quanh màn chiếu mà thôi. The Jungle Book được quay đúng chuẩn IMAX nên khi phát lại thì khung hình khớp hoàn toàn với màn chiếu và không hề có 2 viền đen trên dưới, chính vì vậy cảm giác khi xem là rất đã. Thêm nữa, phim được quay ở định dạng 3D, và thực sự mình đã khá choáng khi ngay từ những cảnh đầu tiên, một sự khác biệt không hề nhẹ so với rạp IMAX ở Việt Nam đã diễn ra. Với những cảnh có dùng thủ thuật quay dần ra xa và lia chậm máy quay thì thực sự cảm giác xem lúc đó rất sướng, cứ như là đang nhìn qua một khung cửa sổ chứ không phải là màn chiếu. Mỗi khi máy quay lia đi, là mình lại có cảm giác như toàn bộ rạp chiếu là một con tàu khổng lồ đang chuyển động, còn màn chiếu chính là tấm cửa sổ nhìn ra thế giới bên ngoài như đã nói. Với một số cảnh quay từ trên cao nhìn xuống vách đá dựng đứng, mình có cảm giác lâng lâng như sắp rơi xuống vực núi vậy. Nếu bạn nào đã chơi trò Transformer ở công viên USS trên đảo Sentosa ở Singapore thì mình cam đoan là bạn sẽ thấy phê y chang vậy đấy, có điều rạp IMAX thì hình ảnh sắc nét và sống động hơn nhiều so với màn chiếu cùi bắp trong trò chơi Transformer. Nói chung là cảm giác xem rất sướng, cứ như là đang xem 4DX vậy đó.

Về âm thanh thì không có gì khác so với rạp IMAX tại Việt Nam, và thực ra thì thua xa so với hệ thống âm thanh ATMOS. Tuy nhiên, nếu gạt ATMOS sang một bên thì trải nghiệm âm thanh mà rạp IMAX mang lại là rất tốt, hơn hẳn chuẩn 7.1 nhé.

Thêm một điều mình muốn chia sẻ là trước khi xem phim, ngoài việc phải ngồi xem những đoạn quảng cáo và trailer ra thì rạp phim ở Thái Lan còn phát một đoạn nhạc với hình ảnh đức Vua của họ, và khi tới đoạn này thì mình thấy tất cả mọi người đều đứng dậy, mình và bạn đi cùng lơ ngơ không hiểu vì sao nên cũng đứng dậy theo, nhập gia tùy tục mà.

Còn phim The Jungle Book thì phải nói là tuyệt vời, từ nội dung cho tới diễn xuất của cậu bé đóng vai Mowgli. Kỹ xảo trong phim thì khỏi nói, thật như con lật đật, và chắc hẳn là hầu hết khán giả sẽ đều nghĩ những con vật trong phim là thật chứ không phải do kỹ xảo máy tính làm nên. Tóm tại, đây là một phim tuyệt vời, đáng xem, nhất là trải nghiệm trên những hệ thống rạp hiện đại như IMAX.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.