“Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu” quy tụ dàn diễn viên nhìn là đã thấy hài nên không khó để thấy rằng đạo diễn TIEN M.NGUYEN chỉ muốn giúp khán giả cười thoải mái trong những ngày lễ.

Poster phim Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu
Poster phim Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu

“Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu” xoay quanh một nhóm bạn gồm 4 người là Gạo (Diệu Nhi đóng), Du Lai (Khả Như), Triệu (Thúy Ngân) và Trí (Kiều Minh Tuấn). Trong lúc làm ăn, Gạo vô tình bị Trực (Trần Ngọc Vàng) lừa số tiền hơn 1 tỷ đồng nhưng vẫn chịu trận cho qua. Biết được chuyện, ba người còn lại lên kế hoạch trả thù, đồng thời đòi lại tiền từ tên doanh nhân giả dạng kia.

Trần Ngọc Vàng góp mặt trong phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu với vai chủ tịch
Trần Ngọc Vàng góp mặt trong phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu với vai chủ tịch

Phim bắt đầu bằng cách giới thiệu rõ từng nhân vật, tên tuổi, nghề nghiệp nên cũng khá dễ để nắm bắt được đường dây câu chuyện. Thế nhưng sang đến giữa phim thì các tình tiết bắt đầu chồng chéo và khán giả khó nắm bắt được các nhân vật đang lên kế hoạch làm gì. Sự sắp đặt các tình tiết trong phim cũng lộn xộn, không rõ các nhân vật đang muốn gì, kế hoạch cụ thể là ăn chơi hay là đi đòi tiền bồ cũ. Rất may là ở hồi cuối, phim đã dễ hiểu hơn, kèm theo các tình tiết hài được rải xuyên suốt phim nên giúp mình không cảm thấy quá khó chịu khi xem. Các cảnh gây cười trong phim thì theo mình thấy có vài đoạn cần tiết chế, ví dụ như cảnh Xuân Nghị bị trói ở tình trạng không mặc áo là hoàn toàn không đóng góp gì cho phim, có thể gây phản cảm.

Từ trái qua là các diễn viên: Khả Như, Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi, Thúy Ngân
Từ trái qua là các diễn viên: Khả Như, Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi, Thúy Ngân

Phần âm thanh trong phim gây cảm xúc tù túng, thoại bị mất chữ và không rõ ràng, giọng của diễn viên cũng bị méo một phần. Theo Khen Phim đoán thì phim thu âm trực tiếp, sau đó phải xử lý hậu kỳ để loại bỏ bớt tiếng ồn, tuy nhiên phần xử lý có thể hơi quá tay nên dẫn đến mất thoại, mất chi tiết âm thanh. Đại diện bên nhà sản xuất có chia sẻ rằng làm phim ở Việt Nam khá khó, khó hơn ở Hàn Quốc vì âm thanh môi trường khác nhau. Ở Việt Nam thì tiếng xe cộ, tiếng động khác lọt vào khá nhiều, đoàn phim cũng muốn lồng tiếng lại để thoại sạch hơn, tuy nhiên sau khi thử làm thì lại cảm thấy thoại không giống như khi quay, không truyền đạt đúng cảm xúc nhân vật, thế nên họ quyết định giữ nguyên phần âm thanh đã thu trực tiếp và xử lý. Phần hình ảnh thì đủ tốt để xem nhé mọi người, không có quá nhiều khuyết điểm đâu.

Các nhân vật tìm kế lấy lại tiền từ tên chủ tịch lừa đảo tên Trực
Các nhân vật tìm kế lấy lại tiền từ tên chủ tịch lừa đảo tên Trực

Các diễn viên trong phim đa số là những gương mặt mà khán giả đã quen thuộc khi họ đóng hài: Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi, Khả Như, Thúy Ngân, Xuân Nghị, chỉ có Trần Ngọc Vàng là đẹp trai lạnh lùng chứ không hài. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cười thật nhiều và không nên để ý đến những chi tiết liên quan đến cryptocurrency, bởi nó chỉ đúng một phần.

Vé xem phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu
Vé xem phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu, suất trưa ngày 26/12/2023

Tóm lại, “Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu” là một phim thuần hài, chỉ có các tình tiết gây cười, nội dung đơn giản nên sẽ thích hợp cho những bạn nào muốn coi phim để giải trí, coi xong là quên ngay chứ không cần phải nặng đầu suy nghĩ.

Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5

5.5

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments