Gấu Đỏ Biến Hình (tựa gốc: Turning Red) sử dụng một nhân vật là bé gái 13 tuổi để nói lên những vấn đề mà tuổi mới lớn hay gặp phải, qua đó chính người lớn cũng nhận ra nhiều vấn đề mà bấy lâu nay họ cố tình che đậy nó.

Poster phim Gấu Đỏ Biến Hình

Gấu Đỏ Biến Hình kể về Mei Lee – cô bé 13 tuổi tự tin và có phần ngổ ngáo với những sự hỗn loạn của tuổi mới lớn. Mẹ của bé luôn cố gắng bảo vệ và ở bên cạnh con gái mọi lúc mọi nơi, khiến cô bé cảm thấy ngột ngạt đến mức khó chịu. Và cứ như thể những thay đổi về sở thích, các mối quan hệ và thể chất còn chưa đủ, mỗi khi Mei không kiềm chế được cảm xúc thì cô bé sẽ biến hình thành một chú gấu đỏ siêu to khổng lồ.

Một cảnh trong phim Gấu Đỏ Biến Hình
Một cảnh trong phim

Đằng sau hình tượng gấu đỏ là khá nhiều ý nghĩa, có bạn cho rằng điều đó tượng trưng cho sự nổi loạn, có người cho rằng con gấu đại diện cho sự ngây thơ. Dù là gì đi chẳng nữa thì tựa phim Gấu Đỏ Biến Hình cũng mang lại cho người lớn nhiều điều suy ngẫm. Đầu tiên là chúng ta được hồi tưởng lại quá khứ hàng chục năm về trước, khi mới dậy thì và thích thể hiện bản thân, làm ba mẹ phải khổ sở khuyên răng. Dù trong phim thì nhân vật chính là nữ nhưng chắc hẳn nam giới cũng sẽ nhìn thấy những hành động quen thuộc mà ta đã từng làm, bởi suy cho cùng thì tuổi nổi loạn luôn có những hành động như vậy bất kể là giới tính nào đi chăng nữa. Tiếp theo, sau khi đã hồi tưởng xong thì giờ đây chính người lớn phải nhìn nhận lại cách ứng xử với con cái, nhất là ở độ tuổi 13, nếu không khéo thì sẽ làm tình cảm gia đình rạn nứt mất.

Vé xem phim

Yếu tố đồ họa của phim Disney và Pixar thì khỏi phải chê nhé mọi người, từng sợi lông của chú gấu đỏ (tự dưng thèm mì gấu đỏ quá) cho đến mái tóc của bé gái Mei Lee đều được làm chân thật, tự nhiên. Chuyển động của nhân vật cũng mượt mà, kết hợp với màu sắc bắt mắt sẽ khiến cho các bạn nhỏ coi say sưa suốt hơn 1 tiếng rưỡi.

Nếu bạn thích những câu chuyện tuổi mới lớn, bạn sẽ thích bộ phim này, hãy ra rạp và xem Gấu Đỏ Biến Hình nhé 😉

TURNING RED

7.2

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.