Kẻ Săn Mồi Đáy Biển (tên tiếng Anh: Underwater) lấy nỗi sợ của chính chúng ta ra để mà khai thác, bởi vì con người sợ những thứ bí ẩn, những thứ mà họ chưa biết tới và nhất là khi những thứ đó có kích cỡ to hơn hàng trăm lần. Phim tạo được cảm giác sự tò mò và chờ đợi khá cao nhưng cũng gặp sự hụt hẫng nhất định.

Kẻ Săn Mồi Đáy Biển được xây dựng dựa trên cốt truyện đơn giản, không mới. Một nhóm người “đi công tác” trong một trạm điều khiển giàn khoan dầu ở độ sâu đâu đó 11km dưới biển. Vì một nguyên nhân nào đó trạm “bị nước tấn công” và hư hỏng nặng buộc họ phải tự tìm cách thoát ra khỏi chỗ đó và trở về mặt đất nguyên vẹn. Và như trong trailer, khi các nhà khoa học này tìm cách thoát thân thì họ đã gặp những con quái vật kinh dị và lạ lẫm.

Poster phim Kẻ Săn Mồi Đáy Biển (Underwater)
Poster phim Kẻ Săn Mồi Đáy Biển (Underwater)

Dù rằng phim đã làm khán giả phải nín thở chờ đợi những gì xảy ra kế tiếp nhưng mình thấy những thứ đọng lại là không nhiều ngoài một số lần hù dọa ra trò. Nhịp phim chậm rãi lúc mới vào, và cao lên ngay trong vài phút sau đó, rồi chậm lại, rồi lại nhanh và cứ thế đến gần cuối. Khán giả chắc chắn sẽ có đôi lần phải nín thở và hồi hộp xem chuyện gì xảy ra tiếp theo nhưng vẫn không tránh khỏi việc bị hù bất chợt rất đúng thời điểm của mấy bạn quái vật. Sự xuất hiện lần lượt từng cấp bậc quái thú cũng là điểm cộng tiếp theo khi nó giống như một cú lật trong phim trinh thám vậy, giúp người xem cảm thấy bị cuốn hẳn vào trong phim. Tuy nhiên cái kết của phim theo mình thì vẫn chưa được thuyết phục cho lắm, kiểu như là bị hết ý tưởng vậy đó.

Kristen Stewart là tâm điểm về diễn xuất trong phim Kẻ Săn Mồi Đáy Biển
Kristen Stewart là tâm điểm về diễn xuất trong phim

Bù lại cho đoạn kết không trọn vẹn thì toàn bộ 95 phút thời lượng phim là những gì xảy ra dưới biển, trong trạm điều khiển, giàn khoan, và dưới đáy đại dương được làm tốt, hoàn toàn đủ để thuyết phục khán giả rằng nguy hiểm đang bủa vây bốn bề nơi đại dương tăm tối. Kết hợp nhịp nhàng với hình ảnh chính là âm thanh chân thực đến nỗi Khen Phim cảm nhận như chính mình đang bị kẹt dưới biển và đang bị đè nén bởi áp lực tinh thần và áp suất cao dưới nước, mỗi hơi thở của nhân vật như góp thêm một chút áp lực làm nhịp phim trở nên căng thẳng hơn, hồi hộp hơn. Chính âm thanh cũng đã giúp Kẻ Săn Mồi Dưới Đáy Biển hù dọa người xem tốt hơn, đang tĩnh lặng thì ở đâu đùng một cái có con quái vật bay tới cùng tiếng thất thanh khó chịu vậy là cả rạp lại giật mình thon thót.

Bối cảnh chật chội trong trung tâm điều khiển cũng góp phần làm phim thêm căng thẳng
Bối cảnh chật chội trong trung tâm điều khiển cũng góp phần làm phim thêm căng thẳng

Nhân vật có nhiều đất diễn nhất là Norah (Kristen Stewart vào vai) và cũng là người thể hiện thành công nhất nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau. Mọi cảm xúc từ hoang mang, quyết liệt, ăn năn cho đến hối hận với những quyết định đã đưa ra đều được Kristen diễn tả trọn vẹn đến lạ kỳ. Nhân vật nữ thứ hai thì đúng biểu hiện của kẻ nhút nhát thiện lành, còn các vai diễn khác xuất hiện tuy ít hơn nhưng vẫn kịp mang lại một vài tình huống hài hước để giải tỏa bớt không khí căng thẳng dưới biển sâu.

Vé xem phim Kẻ Săn Mồi Đáy Biển (Underwater)
Vé xem phim Kẻ Săn Mồi Đáy Biển (Underwater)

 

Phim có cảnh chết chóc và máu me. Khuyến cáo bạn nào sợ máu có vấn đề tim mạch thì nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ra rạp.

Underwater

7.2

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Âm thanh chất lượng
  • Khó đoán "trùm cuối"

Nhược

  • Nội dung không mới
  • Cái kết hơi hụt hẫng