Valerian and the City of a Thousand Planets là một bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh hoành tráng 50 năm tuổi mang tên Valerian & Laureline (1967) của Pháp. Bộ truyện thành công đến mức được đánh giá như Star War của châu Âu. Bộ truyện này vào năm 2007 cũng được chuyển thể thành hoạt hình và đạo diễn Luc Besson dựng thành phim vào năm 2017. Kinh phí đầu tư khá lớn gần 210 triệu USD.

Valerian and the City of a Thousand Planets
Nhân vật chính của truyện cũng như phim là Valerian (do Dane DeHaan thủ vai) và Laureline (do Cara Delevingne thủ vai). 2017 được chuyển thể thành phim do đạo diễn người Luc Besson đảm nhận, Ông cũng là đạo diễn của phim Lucy (2014) và The Fifth Element – Nguyên tố thứ 5 (1997).
Valerian được sinh ra tại trái đất Galaxity, thủ đô của Terran Galactic Empire vào thế kỷ 28. Valerian được đào tạo để phục vụ cho Galaxity, tuy nhiên sau một thời gian anh lại thấy những mệnh lệnh trở nên sai trái. Valerian là một người du hành thời gian. Trong 1 lần bị tai nạn đã trở về trái đất vào thế kỷ 11 và gặp Laureline. Vì Laureline biết đến toàn bộ sự việc của anh nên Valerian phải dẫn Laureline về Galaxity đào tạo và trở thành cộng sự của anh. Thế là những cuộc phiêu lưu bắt đầu.

Quay lại phim Valerian and the City of a Thousand Planets, Valerian và Thành Phố Ngàn Hành Tinh. Đây là hành trình khi Valerian và Laureline trở lại trạm không gian Alpha, nơi là trung tâm của cả vũ trụ với vô số những sinh vật kỳ lạ từ toàn vũ trụ. Tuy nhiên, một thế lực đen tối đã tấn công trạm không gian này và bắt đi chỉ huy trường của trạm không gian. Và hành trình giải cứu trạm không gian cũng như chỉ huy trưởng bắt đầu.

Gợi ý tí cho các bạn dễ hiểu cốt phim để nắm vì mạch phim khá nhanh nhé, đầu phim là cảnh hành tinh Mul của người Pearl bị phá hủy.

Valerian and the City of a Thousand Planets
Hành tinh Mul bị phá hủy đầu phim.

Để xây dựng lại hành tinh thì họ cần lại con Melo Converter để khôi phục lại. Sau nhiều lần tìm kiếm thì họ đã tìm được con Melo Converter trong một khu chợ lớn của không gian. Melo có nhiệm vụ là mỗi khi cho ăn bất cứ gì nó sẽ nhân bản ra vô số những vật như vậy. Nguồn sống của hành tinh là năng lượng trong viên ngọc được khai thác trên hành tinh họ. Nên để khôi phục lại hành tinh thì họ cần phải tìm được Melo.

Melo Converter trên hành tinh Mul.

Đức vua người Pearl và vợ.

Tuy nhiên, chính Valerian và Laureline lại nhận nhiệm vụ cướp con Melo Converter lại từ chỉ huy trưởng Arün Filitt của mình. Tiếp theo là sự thật hé lộ chỉ huy trưởng chính là người đã phá hủy hành tinh Mul của người Pearl. Câu hỏi đặt ra cho các bạn xem là Tại sao chỉ huy trưởng Arün Filitt lại phát hủy hành tinh Mul của người Pearl?. Các bạn xem chú ý nhé.

Cảnh valerian và Laureline cướp lại con Converter từ chợ không gian

Về mặt nội dung, Valerian Và Thành Phố Ngàn Hành Tinh có nội dung rất đơn giản dễ đoán, những nhà phê bình ví cốt truyện của Valerian mỏng như tờ giấy vậy.

Nhưng xét về mặt kỹ xảo, hình ảnh thì đây là một phim cực kỳ xuất sắc.
Nó xuất sắc về trí tưởng tưởng tượng của đạo diễn, ông đã tạo ra một nơi muôn màu sắc, nơi mà những sinh vật khắp vũ trụ với những hình dạng khác nhau cực kỳ thích thú. Đầu phim thực sự bạn chả biết mình đang xem cái gì đâu, rất điên rồ nhưng càng về sau thì Valerian càng làm rõ hơn phim là một sự điên rồ hoành tráng. Mình là một người mê phim khoa học viễn tưởng nên, thực sự khâm phục trì tưởng tượng của ông, điên rồ, mãn nhãn hào hừng và rất tùm lum.

 

Trạm không gian Alpha.

Về diễn xuất, tạm được, thực ra mình lại thấy Laureline do Cara Delevingne thủ vai hơi đơ, hầu như chỉ có 1 biểu cảm trên gương mặt. Nói chung là mình không đánh giá cao phần diễn xuất cho mấy.

Laureline diễn hơi đơ.

Thực sự là không thể bỏ qua mất cứ khung ảnh nào trong bộ phim vì nó quá tuyệt diệu. Có lẽ Nguyên tố thứ 5 hay Lucy là một cái bóng quá lớn làm đạo diễn cố làm sao để ra một tác phẩm để đời khác.

Tóm lại, nếu bạn tìm kiếm một bộ phim hoành tráng đột phá cốt truyện, diễn xuất hay thì đây không phải là một phim nên xem. Nhưng nếu muốn xem 1 sự điện rồ, óc tưởng tượng phong phú và mê về những điều điên rồ ngoài trái đất thì đây là một bộ phim rất đáng xem. Mãn nhãn, điên rồ về một thế giới văn minh và vô cùng đẹp trong tương lai.

 

Valerian and the City of a Thousand Planets

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

7.2

MÃN NHÃN

Kỹ xão đẹp, nội dung quá đơn giản, mãn nhãn và điên rồ.

MUA VÉ
User Rating: 3.63 ( 2 votes)

Nothing is impossible. Viết vì đam mê và viết vì sở thích. Mang những phim cũ đến gần với bạn hơn.

7 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thiet Nguyen
29/07/2017 11:39

Bị chê khá nhiều a à 😀

ST3G
Admin
29/07/2017 11:46
Reply to  Thiet Nguyen

Nội dung có vẻ đơn giản, bản ở VN còn bị cắt nữa nên đúng là phim này bị chê thật 🙁
Mà hôm nay sao ko thấy em để URL về web của em nữa?

Thiet Nguyen
31/07/2017 13:46
Reply to  ST3G

Chắc bị lỗi gì rồi a ơi 😀

ST3G
Admin
31/07/2017 13:46
Reply to  Thiet Nguyen

Cần a sửa giùm hông 🙂

Thiet Nguyen
31/07/2017 13:48
Reply to  ST3G

Dạ có chứ a :D:D:D

ST3G
Admin
31/07/2017 13:49
Reply to  Thiet Nguyen

Xong nhé.