Venom đã rất hot ngay kể từ khi những thông tin đầu tiên được tung ra, đặc biệt là fan của Marvel – họ rất ngóng trông xem liệu chuyện gì sẽ xảy ra trong bộ phim này, trong khi đó với những khán giả xem phim thông thường thì sẽ mong chờ được thỏa mãn với những cảnh chém giết kinh hoàng.

Nội dung phim

Venom đã tạo cho Khen Phim có cảm giác rằng đây có vẻ như là phần kế tiếp của Life (Mầm sống hiểm họa), khán giả sẽ dễ dàng thấy rằng nội dung của Venom có thể viễn cảnh diễn ra sau khi mầm sống rơi xuống Trái Đất.

Poster phim Venom
Poster phim Venom

Chàng phóng viên Eddie Brock dù làm việc rất giỏi, là một nhân viên ưu tú của đài truyền hình nhưng sau khi làm bẽ mặt một chủ của tập đoàn lớn thì anh đã bị sa thải. Quyết tâm tìm cho ra chân tướng đằng sau lớp vỏ bọc của tập đoàn kia, Eddie có vẻ như không gặp phải bất kỳ rào cản nào vì chính một nữ tiến sĩ làm việc trong tập đoàn kia đã chủ động liên lạc với anh để cung cấp những bằng chứng đáng tin cậy về nhiều chuyện kinh khủng đang bị che giấy. Trong lúc thâm nhập vào phòng thí nghiệm để thu thập chứng cứ, Eddie bị nhiễm phải một loại “ký sinh” đặc biệt và trở thành một dạng sống cộng sinh đầy nguy hiểm.

Tạo hình nhân vật Venom
Tạo hình nhân vật Venom

20 phút đầu của phim khá nhàm chán và diễn tiến một cách chậm chạp, nhưng thật may là ngay sau đó thì có nhiều chi tiết hấp dẫn hơn, đồng thời hé lộ một vài “điểm lật” nho nhỏ để tạo sự thú vị cho phim. Venom cũng biết chọc cười khán giả thông qua những câu đùa trêu ghẹo Eddie.

Diễn viên và diễn xuất

Vai diễn Venom/Eddie được giao cho nam diễn viên người Anh nổi tiếng Tom Hardy. Nam diễn viên này bắt đầu được khán giả biết tới sau khi có bước đột phá về diễn xuất với vai Eames trong bộ phim Inception (2010) của đạo diễn Christopher Nolan. Khác với những siêu anh hùng khác trong Vũ trụ Marvel, Venom không hẳn là một chiến binh đại diện cho công lý, trong nhân vật này luôn tồn tại những dằn vặt, luôn đấu tranh không khoan nhượng giữa thiện và ác, giữa cứu rỗi và tiêu diệt tất cả. Cảm xúc của nhân vật Eddie diễn biến rõ ràng từ giận dữ, chống cự, chấp nhận cho đến hỏa hiệp thông qua khả năng diễn xuất tài tình của Tom Hardy. Khán giả hoàn toàn có quyền tin rằng ở các lần xuất hiện kế tiếp thì Venom sẽ vẫn giữ gìn và phát huy “truyền thống dân tộc” để thể hiện rõ ràng rằng hắn chính là kẻ thù truyền kiếp của Người Nhện.

Nhân vật Eddie và bạn gái - Venom
Nhân vật Eddie và bạn gái

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Venom chắc chắn sẽ thỏa mãn những đam mê về mặt nhìn của khán giả. Từng chiếc răng của Venom đều được thể hiện chi tiết cùng với chiếc lưỡi gớm giếc luôn sẵn sàng nuốt trọn bất kỳ ai mà nó bắt gặp. Tuy nhiên về phần âm thanh thì mọi thứ có vẻ chưa được hoàn thiện cho lắm, ở đây Khen Phim nói về sự chi tiết và việc tận dụng hệ thống âm thanh đa kênh, chứ còn về cường độ âm thì hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng. Ở các cảnh chiến đấu, mặc dù âm thanh lớn nhưng lại thiếu đi sự chi tiết, giống như là chỉ có một vài loại âm được sử dụng mà thôi. Người xem cũng khó để nhận ra các hiệu ứng định hướng tiếng động thông qua hệ thống âm thanh vòm trong rạp.

Vé xem phim Venom
Vé xem phim Venom

Vậy có nên xem Venom hay không?

Nếu bạn là fan thì không có gì để bàn rồi, hãy mua vé ra rạp ngay, và đừng bỏ lỡ 2 đoạn phim ở cuối nha (after credit). Còn với những bạn vẫn chưa biết Venom là ai thì giờ là lúc thích hợp để tìm hiểu, phim xem ổn, mang tính chất giải trí nhiều hơn là hành động.

Venom

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

ỔN

User Rating: 5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Logan
Logan
04/10/2018 15:25

Nghe đồn bị cắt đến hơn 40p hả Ad?