Vô Diện Sát Nhân có một câu chuyện hay, nhiều góc quay đẹp và dàn diễn viên tên tuổi. Sau khi bị hoãn nhiều lần vì tình hình dịch bệnh phức tạp ở các năm trước thì nay phim đã được ra rạp.

Vô Diện Sát Nhân xoay quanh bác sĩ Phương Anh (do Phương Anh Đào vào vai). Người này luôn gặp phải những cơn ác mộng khủng khiếp, trong đó luôn có kẻ sát nhân giấu mặt truy sát cô tới cùng. Phương Anh dần nhận ra rằng không chỉ trong mơ, mà kẻ xấu xa đó dường như theo dõi cô cả trong đời thực. Từ một người có cuộc sống đáng mơ ước, cô bác sĩ này dần trở nên mệt mỏi nên quyết định tìm xem kẻ sát nhân kia là ai.

Poster phim Vô Diện Sát Nhân
Poster phim Vô Diện Sát Nhân

Nhân vật của Phương Anh Đào mang đến cho khán giả một cảm giác yên tâm rằng phim sẽ ổn. Cách mà nữ diễn viên này mô tả cảm giác sợ hãi khi bị truy đuổi phải nói là cực kỳ chân thật. Đôi mắt hoảng hốt khi nhìn thấy máu trong tủ lạnh, hay sự tức giận khi người chồng không tin những gì cô nói.

Phương Anh và chồng đang trò chuyện cùng nhau
Phương Anh và chồng đang trò chuyện cùng nhau

Về mặt ý tưởng đâu chuyện, thì Khen Phim đánh giá cao, bởi cách kiểu nội dung như thế này thường sẽ khá cuốn hút. Tuy vậy, phải nói là rất tiếc khi Vô Diện Sát Nhân lại triển khai câu chuyện đó theo cách chưa được mượt cho lắm. Hai cú lật phải nói là sáng tạo, tuy nhiên cách lật lại chưa tạo được cảm giác thuyết phục, vì thế chưa tạo được sự bất ngờ và lôi cuốn cho mạch phim, nó cứ lấn cấn thế nào ấy mọi người ơi.

Những bạn nào cảm thấy Vô Diện Sát Nhân có nét gì đó giống với Happy Death Day thì cũng không có gì lạ, bởi cả 2 phim đều thuộc thể loại kinh dị – giật gân theo hướng slasher (dòng phim có kẻ chuyên đi rình mò và sát hại nạn nhân bằng món vũ khí sắc bén như dao chẳng hạn).

Vé xem phim Vô Diện Sát Nhân
Vé xem phim Vô Diện Sát Nhân

Ekip quay và dựng phim cũng như làm âm thanh của Vô Diện Sát Nhân theo mình thấy đa phần là những cái tên nước ngoài. Không biết có phải vì vậy mà chất lượng hình ảnh cao hơn hẳn so với các tựa phim Việt khác, những góc máy đẹp và đậm chất kinh dị đúng là điểm nhấn, cứu được cho sự lấn cấn trong khâu kể chuyện. Âm thanh vòm với tính định hướng cao cũng góp phần tạo ra cảm giác bất an cho khán giả, giống như những gì mà nhân vật Phương Anh đang phải trải qua. Một vài lần xuất hiện tiếng động với cường độ lớn cũng sẽ gây giật mình, khán giả nên lưu ý nếu nhạy cảm với tiếng động lớn nhé.

Khen Phim mong rằng trong tương lai, sẽ có thêm nữa những tựa phim Việt kiểu này, nhưng cải tiến hơn về cách kể chuyện. Còn bây giờ, khi Vô Diện Sát Nhân là một trong những phim mở màn cho thể loại slasher tại Việt Nam thì như vậy cũng tạm ổn rồi.

Vô Diện Sát Nhân

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.