Đứa Con Của Thời Tiết (Weathering With You) hiện đang làm fan anime chao đảo bởi đây là tựa phim tiếp theo đến từ vị đạo diễn đã tạo ra Your Name từng gây sốt phòng vé Việt Nam vào năm 2017. Lần này, khán giả sẽ được hòa mình vào cảm xúc của 2 cô cậu học trò với những mộng mơ đẹp đẽ và một mối tình trong trẻo như bầu trời sau cơn mưa.

Poster phim Đứa Con Của Thời Tiết
Poster phim Đứa Con Của Thời Tiết

Bộ phim xoay quanh 2 nhân vật chính là Hodaka và Hina. Sống từ nhỏ ở một hòn đảo, cậu bé Hodaka đã quyết định ngưng học từ vào đầu cấp 3 để lên Tokyo nhằm kiếm việc làm. Tại đây, cậu ta gặp cô bé dễ thương tên Hina với khả năng đặc biệt là “cầu nguyện” để thay đổi thời tiết, biến những cơn mưa nặng nề thành một bầu trời trong xanh đầy nắng ấm. Thế nhưng đằng sau khả năng đặc biệt ấy không phải mọi chuyện đều như ý, liệu Hodaka và Hina có cùng nhau lớn lên, giữ mãi mối quan hệ tốt đẹp để bộ phim có cái kết vui vẻ?

"Cô gái nắng" trong phim Đứa Con Của Thời Tiết
“Cô gái nắng” trong phim Đứa Con Của Thời Tiết

Anime luôn có những nét vẽ cuốn hút và hiển nhiên và bộ phim này cũng không phải là ngoại lệ. Thật sự là hình ảnh bầu trời, đám mây hay những hạt mưa rơi xuống từ bầu trời đều được làm rất đẹp, có một nét gì đó khác biệt và hút hồn một cách khó tả khi so với những bộ anime khác. Ánh mắt đượm buồn của cô bé Hina hay những dòng nước mắt của Hodaka cũng là điều sẽ làm cảm xúc của khán giả được hòa với nhân vật trong phim thông qua từng nét vẽ đầy cảm xúc. Chưa hết, mỗi khi mưa đến là cả phòng chiếu ngập tràn tiếng mưa, nhưng không phải là những âm thanh hạng thường được làm cho có, đến với tựa phim Đứa Con Của Thời Tiết thì khán giả sẽ muốn chạy ngay ra ngoài kiếm ngay cái áo mưa vì âm thanh chân thật đến nỗi cứ tưởng trần nhà bị dột không đó.

Hình ảnh trong phim thực sự đẹp
Hình ảnh trong phim thực sự đẹp

So với Your Name thì Đứa Con Của Thời Tiết vẫn còn một chút gì đó chưa đủ cuốn hút bằng, tuy vậy fan anime chắc chắn vẫn hài lòng khi xem phim, bởi nó đem lại cho ta nhiều cảm xúc mà chắc chắn ai ai cũng đã từng trải qua. Đó có thể là việc thầm thương trộm nhớ một ai đó, hay có những ước mơ bay bổng đến lạ thường. Đừng quên để lại những cảm nhận của bạn trong group Khen Phim sau khi xem phim nhé 😉

Vé xem phim Đứa Con Của Thời Tiết
Vé xem phim Đứa Con Của Thời Tiết

Weathering With You

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.2

HAY

User Rating: 4.36 ( 8 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.