Bão Trắng 2 (The White Storm 2: Drug Lords) mang lại một cuộc chiến triệt hạ bọn buôn ma túy vô cùng dữ dội và ác liệt. Đạn bay tứ phía, tiếng súng nổ rền vang, cháy nổ ngập trời. Thế nhưng nội dung của phim lại có vẻ hơi tham và rồi trở thành vấn đề lớn.

Poster phim Bão Trắng 2
Poster phim Bão Trắng 2

Bão Trắng 2: Trùm Á Phiện là câu chuyện xoanh quanh 2 nhân vật chính Dư Thuận Thiên và Địa Tàng. Vốn dĩ là anh em thân thiết xuất thân từ xã hội đen, nhưng vì sai lầm trong quá khứ, Địa Tàng dính đến ma túy và bị trục xuất ra khỏi băng nhóm. Trước khi đi anh còn phải để lại 3 ngón tay để chuộc lỗi, Dự Thuận Thiên được lệnh là người thi hành. Rời khỏi băng nhóm và ôm theo hận thù, Địa Tàng ngày càng trở thành một trong những tên buôn lậu ma túy khét tiếng. Trong khi đó Dư Thuận Thiên thì rời bỏ giang hồ, lấy vợ và trở thành ông chủ của một công ty lớn, kèm theo là người đứng đầu trong việc bài trừ bọn buôn ma túy. Nỗi ám ảnh về người cha nghiện ma túy của anh từ khi còn là một đứa trẻ đã thôi thúc và khiến anh trở thành một kẻ đi săn trùm á phiện.

Với dàn diễn viên gạo cội, khán giả lại tiếp tục có thêm lí do để ra rạp thương thức bộ phim hành động táo bạo cùng những pha rượt đuổi nghẹt thở của Bão Trắng 2
Với dàn diễn viên gạo cội, khán giả lại tiếp tục có thêm lí do để ra rạp thương thức bộ phim hành động táo bạo cùng những pha rượt đuổi nghẹt thở của Bão Trắng 2

Cuộc chiến chống lại bọn buôn ma túy trong phim diễn ra vô cùng khốc liệt. Thông qua các nhân vật, người xem có thể thấy được rằng loại thuốc quỷ quái này đã hủy hoại biết bao nhiêu gia đình, bao nhiêu sinh mạng và khiến con người trở nên tồi tệ ra sao. Cuộc chiến ấy không chỉ đơn giản là giữa cảnh sát và bọn buôn thuốc phiện mà nó còn là của cả xã hội, của sự hận thù.

Nhịp phim đi một cách vô cùng nhanh và vội vã, tình tiết thay đổi liên tục, có quá nhiều thứ để có thể nhồi nhét vào 100 phút. Bạn có thể bị choáng ngợp bởi rất nhiều chi tiết và rất nhiều chuyện diễn ra, trong khi mọi thứ đều chỉ lướt qua chứ không hề được triển khai sâu, thậm chí còn làm cho người xem bị loạn nhịp và chán dù cho tình tiết phim có thay đổi liên tục. Bão Trắng 2 có cốt truyện, có nội dung và có ý tưởng nhưng cách triển khai lại quá vội vã và tham lam. Dường như mọi thứ được tạo ra chỉ để hướng bộ phim đến những màn đấu súng, cháy nổ dữ dội. Việc đối đầu giữa 2 nhân vật chính rất căng thẳng nhưng vì có quá nhiều sự kiện và quá nhiều thứ, làm nó trở nên loãng và lỏng lẻo.

Lâm Gia Hân, Châu Tú Na, Trần Gia Lạc… cũng sẽ góp mặt trong Bão Trắng 2
Lâm Gia Hân, Châu Tú Na, Trần Gia Lạc… cũng sẽ góp mặt trong Bão Trắng 2

Bão Trắng 2 có rất nhiều tình tiết và xoay chuyển liên tục cho nên không có cảnh nào hay không gian nào cho các diễn viên thể hiện được trọn vẹn nội tâm nhân vật. Mọi thứ cứ lướt qua và lướt qua khiến cho khả năng diễn xuất của Cổ Thiên Lạc và Lưu Đức Hoa chỉ nằm ở mức diễn tạm cho ra nhân vật mà thôi. Còn lại thì hoàn toàn không hề có cảnh nội tâm nào đắt giá. Các diễn viên phụ cũng chỉ phụ họa và góp phần cho bộ phim có thêm đông nhân vật chứ cũng chưa để lại ấn tượng gì cho người xem.

Nếu là fan của phim Hồng Kông cũng như là phim TVB thì bạn sẽ nhận ra ngay phong cách, góc quay cũng như màu sắc đặc trưng của phim TVB. Và nếu như so với các phim TVB trước đây thì Bão Trắng 2 được đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo. Các cảnh đấu súng rất dữ dội và sướng mắt, đặc biệt là cảnh rượt đuổi, đua xe bắn súng cuối phim. Một phân cảnh vừa có quay thật và vừa có dựng kỹ xảo, nhưng mọi thứ được làm rất chỉn chu và kỹ lưỡng. Thậm chí, bạn biết là sử dụng kỹ xảo nhưng vẫn ngạc nhiên vì độ thật của nó. Cảnh chủ chốt, phải gọi là hoành tráng nhất phim thì lại thể hiện rõ việc kỹ xảo của phim TVB chỉ dừng lại ở mức nào, vì bạn sẽ nhận ra ngay là cảnh giả, ghép phông xanh. Âm thanh cũng là một điểm mạnh của phim khi nó góp phần cho các cuộc đấu súng trở nên ác liệt hơn, bạn sẽ nghe tiếng súng ì đúng, tiếng đạn bay vèo vèo tứ phía, nghe từ loa bên trái rồi bên phải rồi chạy tọt ra đằng sau. Mức độ bạo lực trong phim khá bạo, có rất nhiều cái chết, những cảnh bắn xuyên đầu, thủng người thủng chân, máu văng tung tóe.

Vé xem phim Bão Trắng 2
Vé xem phim Bão Trắng 2

Nội dung phim có quá nhiều tình tiết nên khiến người xem khó theo dõi và khó cảm được những điều mà phim muốn truyền tải. Tuy vậy nếu bạn chỉ thích yếu tố hành động thì đây là một tựa phim đáng để ra rạp đó.

The White Storm 2

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.