Wonder (tựa Việt là Điều Kỳ Diệu) sẽ là những giây phút giúp bạn lắng đọng, sống chậm lại và ngẫm nghĩ về cuộc sống  nhiều hơn thông qua câu chuyện của cậu bé không may bị biến dạng khuôn mặt bẩm sinh.

Tại sao poster Wonder lại có hình ảnh Trái Đất và phi hành gia nhí?
Tại sao poster Wonder lại có hình ảnh Trái Đất và phi hành gia nhí?

Nội dung phim

Không may bị dị biến dạng khuôn mặt từ nhỏ, Auggie bị bạn bè xa lánh đến nỗi cậu phải học tại nhà từ lớp 1 đến lớp 4, thế rồi không thể để tình trạng đó xảy ra mãi, gia đình của cậu mới lên kế hoạch đưa cậu bé hòa nhập hơn với cộng đồng. Hành trình ấy chẳng hề dễ dàng gì khi ngay từ ngày đầu tiên đến trường, Auggie đã phải đối mặt với sự kì thị và xa lánh ra mặt của tụi bạn cùng trường.

Wonder - Auggie and new friend
Auggie rất vui khi làm quen với một người bạn mới

Khi xem Wonder (Điều Kỳ Diệu) bạn sẽ không hề thấy sự hối hả của cuộc sống, cũng không có những cảnh đánh nhau chí chóe như những bộ phim hành động. Nếu như các bộ phim khác sẽ tập trung vào miêu tả cảm xúc của một vài nhân vật chủ chốt, thì với Wonder, đạo diễn Stephen Chbosky lại quyết định kể chuyện theo một phong cách khác, nổi bật hơn, đó là dành riêng cho từng nhân vật một khoảng thời gian nhất định để họ bộc lộ cảm xúc, thể hiện bản thân.

Diễn viên và diễn xuất

Có một điều làm Khen Phim bất ngờ đó là khả năng diễn xuất của các cô bé, cậu bé trong phim này rất chuyên nghiệp, thoại dứt khoát, thể hiện cảm xúc cũng rõ ràng, tách bạch, không bị kiểu quá gượng ép, cũng đúng thôi vì diễn viên nhí Jacob Tremblay (vai Auggie) đã tham gia góp mặt trong gần 20 bộ phim trong suốt quãng thời gian từ 2013 đến nay mà. Điểm hay nhất trong phần diễn xuất của Jacob Tremblay chính là phần thoại, lúc thì giận hờn vu vơ, lúc thì buồn bã, đôi khi lại vui vẻ khác thường, đúng chất dễ thương của những đứa trẻ cùng độ tuổi. Ngoài chú bé dễ thương đó ra thì nam tài tử nổi tiếng Owen Wilson cũng tham gia một vai trong một phim này – vai bố Auggie.

Vé xem phim Wonder (Điều Kỳ Diệu)
Vé xem phim Wonder (Điều Kỳ Diệu)

Có nên xem Wonder (Điều Kỳ Diệu) hay không?

Mỗi thể loại phim thường sẽ có một nhóm đối tượng khán giả riêng, và Wonder không dành cho những bạn thích các bộ phim đâm chém máu me hoặc “hack não” kiểu The Invisible Guest. Nếu bạn muốn sống chậm hơn, bạn muốn được tiếp thêm nghị lực sống thì dĩ nhiên, đừng bỏ qua Wonder nhé, một bộ phim nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa.

p/s: khoảng 5 phút cuối của phim thì phụ đề bị lệch, tuy nhiên cũng may mắn và thoại của phim dễ nghe nên Khen Phim vẫn hiểu được đoạn này.

Wonder

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HAY

User Rating: 4.24 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.