Bạn có thể gọi phim này là Ralph Breaks the Internet (Phá Đảo Thế Giới Ảo), hay đơn giản là Wreck-It-Ralph 2, hoặc là kết hợp cả 2 cụm từ đó lại cũng được, vì nó là phần phim tiếp theo của Wreck-It-Ralph đã từng được phát hành vào năm 2012. Với nhiều lớp ý nghĩa và đồ họa đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp cả người lớn lẫn trẻ em đều có thể xem và hiểu được phim.

Ở phần trước Ralph và cô bé Vanellope đã quậy tung thế giới game thùng thì nay họ sẽ được khám phá một “miền đất” mới, to lớn hơn, thú vị hơn và cũng nhiều hiểm nguy hơn – internet. Trò chơi Sugar Rush của cô bé Vanellope có nguy cơ bị dẹp bỏ sau một sự cố, Ralph không nỡ thấy bạn của mình buồn nên đã lên kế hoạch đi vào internet, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng nhằm cứu lấy trò chơi Sugar Rush. Mọi việc khá suôn sẻ khi chuyến du hành vào internet của đôi bạn không gặp trục trặc gì cả, và họ cũng nhanh chóng tìm thấy món đồ cần thiết. Thế nhưng vì một chút lỡ miệng mà kế hoạch bị phá hỏng, khiến Ralph cùng Vanellope phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ môi trường rộng lớn này.

Poster Ralph Breaks the Internet (Phá Đảo Thế Giới Ảo)
Poster Ralph Breaks the Internet (Phá Đảo Thế Giới Ảo)

Khán giả nhỏ tuổi chắc chắn sẽ mê mẩn khi được ngắm nhìn internet theo một cách rất dễ hiểu, thật sự thì có thể nói các nhà làm phim Ralph Breaks the Internet đã rất sáng tạo khi giải thích được cơ bản cách hoạt động của internet mà không khiến cho tụi nhỏ phải rối não. eBay, Google, Twitter, IMDb, Snapchat hay hàng loạt dịch vụ trực tuyến khác cũng sẽ xuất hiện trong chuyến phiêu lưu của Ralph, điều này giúp phim ít bị nhàm chán và làm cho thế giới internet trong phim trở nên thật hơn. Chưa hết, chắc chắn con em của bạn sẽ phải tròn xoe mắt thích thú khi hầu hết các nhân vật mà Disney gầy dựng bấy lâu nay sẽ đồng loạt xuất hiện trên màn ảnh và giúp sức cho Vanellope trong hành trình tìm lại chính mình.

Ralph và Vanellope - Ralph Breaks the Internet (Phá Đảo Thế Giới Ảo)
Ralph và Vanellope

Còn đối với người lớn, Ralph Breaks the Internet lại gợi ra nhiều lớp nghĩa khác nhau, khiến đôi khi khán giả phải tự hỏi bản thân xem mình đối xử như vậy với những người xung quanh đã tốt chưa, có lúc nào ta quan tâm đến cảm xúc của họ chưa? Hình tượng Ralph ích kỷ và đeo bám được đem ra ví như một loại virus nguy hiểm trên internet vậy, nó lây lan với tốc độ chóng mặt, bao phủ hết mọi khía cạnh trong cuộc sống mà đôi khi chính chúng ta còn không biết rằng đang mang trong mình những tính cách không hề tốt như vậy. Những thông điệp nhỏ còn được gắn vào các vai diễn khác một cách khéo léo, vừa hài nhưng vừa có ý nghĩa nhất định, không hề bị gượng ép như nhiều bạn vẫn chê phim của Disney.

Sóng wifi chính là "con đường tội lỗi" dẫn Ralph đến với internet - Ralph Breaks the Internet (Phá Đảo Thế Giới Ảo)
Sóng wifi chính là “con đường tội lỗi” dẫn Ralph đến với internet

Tuy nhiên đâu đó vẫn còn những điểm chưa ổn trong bộ phim này, hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với “đả nữ” Shank cá tính và mạnh mẽ, nhưng mà không hiểu tại sao nhân vật này lại không được khai thác nhiều hơn. Ở đoạn đầu thì cô gái này nảy ra một sáng kiến rất hay để giúp đỡ Ralph, những tưởng đâu chuyến phiêu lưu vào internet sẽ thêm phần thú vị hơn, ấy thế mà nhân vật này lại rất mờ nhạt, chưa hề được khai thác hết tiềm năng. Về mảng hài, đôi khi Disney lại quá gượng ép trong việc lồng ghép các chi tiết này vào phim, nếu như ở việc đưa thông điệp họ làm tốt bấy nhiêu thì ở khâu gán ghép các chi tiết hài lại dở bấy nhiêu. Khen Phim hơi bị không ưng với đoạn Vanellope gặp một loạt các cô công chúa, ừ thì toàn là các nhân vật quen đó, nhưng mà để cười được với những câu nói đùa của các nàng công chúa thì quả là hơi bị khó khăn.

Ralph Breaks the Internet (Phá Đảo Thế Giới Ảo) banner
Ralph Breaks the Internet (Phá Đảo Thế Giới Ảo) banner

Gỡ gạc lại phần nào cho những khuyết điểm trong mảng miếng hài chính là thoại. Sarah Silverman thực sự đã hóa thân hoàn toàn vào cô bé Vanellope, cô như thổi hồn vào trong từng câu từng chữ, khiến cho mọi cảm xúc từ lúc vui vẻ, lúc buồn bã hay lúc hờn giận của bé Vanellope đều được thể hiện xuất sắc.

Tóm lại thì Ralph Breaks the Internet là một bộ phim hoạt hình phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em, mỗi lứa tuổi đều sẽ có những cảm nhận riêng về phim sau khi xem phim. Khen Phim khuyên bạn nên coi bản 3D, phụ đề.

Điểm: 7,5/10.

Ralph Breaks the Internet

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HAY, Ý NGHĨA

Phim có 2 đoạn after credit, hãy ở lại để xem hết bạn nhé.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Vinh
Vinh
25/11/2018 16:54

Phim dở kinh khủng, phần 1 hay bao nhiêu phần 2 dở bấy nhiêu, coi cười không nổi, phim gì toàn ngồi nói nhảm dạy đời ????