Xóm Trọ 3D là một bộ phim đầu tay của NSND Hồng Vân do đạo diễn Hoàng Tuấn Cường dàn dựng, cũng là một bước mới cho NSND Hồng Vân cũng như là sân khấu kịch Hồng Vân nói chung. Kịch bản khởi nguồn của Xóm Trọ 3D là từ lớp K1 trường sân khấu do Nghệ Sĩ Minh Nhí làm chủ nhiệm cũng như chuốt lại trong một dịp báo cáo học kỳ. Gần 2 năm sau đó thì vở này mới được dàn dựng thành kịch và được công diễn, thời gian đó trong cộng đồng LGBT hưởng ứng rất nồng nhiệt cho vở diễn.

Dàn diễn viên chính trong Xóm Trọ 3D.

Quay lại phim Xóm Trọ 3D lần này, nội dung chính nói về một xóm trọ chỉ toàn cho 3D thuê do Má Lâm (do Minh Nhí thủ vai từ kịch cho đến phim) làm chủ quản. Về Má Lâm, có người em sống chung là Na là nữ nhưng rất menly, khi nhỏ Má Lâm và Na được ông bà 6 (chủ của mảnh đất xóm trọ 3D) đem về nuôi dưỡng. Sau khi ông bà 6 mất thì Má Lâm lo cho mảnh đất này. Chuyện bắt đầu khi Phong, một chàng trai, à không một anh bóng kín xuất hiện xin trọ vào xóm. Rồi nhiều chuyện tiếp tục xảy ra khi đã làm Phong nảy sinh tình cảm với Xóm Trọ 3D. Mình không muốn làm mất cảm hứng xem phim nên các bạn đến rạp xem tiếp nha.

Xóm trọ 3D đã xảy ra chuyện gì?

Phong là thực sự là ai và có mục đích gì khi đến xóm trọ này?

Cảnh Phong thử thách khi vào Xóm Trọ

Xóm trọ 3D

Xóm trọ 3D

Về nhạc phim, Xóm trọ 3D có nhạc phim khá hay và hài hước, các bạn có thể tìm kiếm Xóm trọ 3D OST của phim nghe thử. Kịch bản vui nhộn mang đến rất nhiều tiếng cười khi các bạn xem phim, đa phần kịch bản phim đã được làm mới lại rất khác kịch. Dàn diễn viên đa phần từ sân khấu kịch qua nên diễn xuất khá là ổn tuy có vài chỗ hơi phá cách nhưng tổng thể mình đánh giá khá cao kịch bản. Góc quay cũng là một điểm cộng của phim, có khá nhiều góc quay đẹp được trau chuốt rất nhiều.

Xem phim làm mình nhớ về bộ phim tư liệu “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” gần đây được dàn dựng thành phim Lô Tô. Phim cũng nói về những con người trong giới LGBT, những con người mà xã hội ta còn kỳ thị và phân biệt. Những con người mà trong chính gia đình họ bố mẹ họ vẫn còn thành kiến và chưa chấp nhận họ. Những con người thuộc LGBT cũng có hoài bão, cũng có ước mơ và cũng có khát khao sống như bao người bình thường khác đó là những gì mình cảm nhận được khi xem hết bộ phim. Quan trọng hơn là thái độ của những người xung quanh đối với những người trong giới LGBT.

Xóm trọ 3D
Một cảnh trong phân đoạn cuối phim.

Một lần nữa phim mang tính chất giải trí, ý nghĩa, mang lại rất nhiều tiếng cười cho những khán giả ngồi xem. Nên đi chung với bạn bè thì sẽ vui hơn, nhớ bạn bè thì cũng nghĩ thoáng về LGBT tí nhé.

Xóm Trọ 3D

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8

Nên xem cùng bạn bè, khá nhiều tiếng cười.

User Rating: 3.95 ( 5 votes)

Nothing is impossible. Viết vì đam mê và viết vì sở thích. Mang những phim cũ đến gần với bạn hơn.