Trang chủ » Review phim » Phim nước ngoài » Review phim Kẻ Ẩn Nấp (You’re Not Alone): Xem giải trí được

Review phim Kẻ Ẩn Nấp (You’re Not Alone): Xem giải trí được

by ST3G

Kẻ Ẩn Nấp (tên tiếng Anh: You’re Not Alone) ra mắt tại Việt Nam trong khi các thị trường khác vẫn đang “đóng băng” do dịch bệnh nên hầu như chúng ta chưa thể biết được khán giả các nước khác phản ứng ra sao với tựa phim này. Với bản phim chiếu tại nước ta, Khen Phim thấy vẫn còn những thiếu sót về cách xây dựng tình huống cũng như chuyển cảnh chưa được mượt.

Poster phim Kẻ Ẩn Nấp (You're Not Alone)

Poster phim Kẻ Ẩn Nấp (You’re Not Alone)

Nội dung phim xoay quanh người mẹ đơn thân Emma (Katia Winter vào vai) sống cùng đứa con gái nhỏ Isla (Leya Catlett). Sau khi chồng mất, Emma giành được quyền nuôi dạy con gái và sau đó cô dọn về căn nhà của chồng để sinh sống. Từ đó, nhiều hiện tượng kỳ lạ xảy ra mà không có một lời giải thích rõ ràng nào cả. Emma cùng Isla cảm giác như có kẻ lạ mặt nào đó âm thầm xuất hiện sau lưng họ, nhưng tìm mãi vẫn không ra được manh mối nào cả.

Mẹ con Emma và Isla trong phim Kẻ Ẩn Nấp

Mẹ con Emma và Isla

Mạch phim của Kẻ Ẩn Nấp không liền mạch mà bị đứt gãy, gấp khúc một cách khó hiểu, Khen Phim không biết là vì vấn đề kiểm duyệt gây ra hay là bản gốc của phim đã như vậy rồi. Khi so sánh thời lượng trên IMDb và trên trang web của một rạp chiếu thì mình thấy thời lượng bản phim ở Việt Nam ít hơn 1 phút. Quay lại với vấn đề mạch phim không mượt, ngoài chuyện chuyển cảnh đột ngột ra thì còn có những cảnh diễn quá giả. Các bạn hãy tưởng tượng là có một khoảng trễ tầm 1 giây kể từ lúc đạo diễn hô “Diễn” và lúc diễn viên thực sự vào vai vậy, chúng ta sẽ thấy được quãng trễ 1 giây đó trên phim luôn, tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp và tụt cảm xúc khi xem.

So sánh thời lượng phim

So sánh thời lượng phim Kẻ Ẩn Nấp

Ở 40 phút đầu tiên, Kẻ Ẩn Nấp khá nhàm chán với những câu chuyện bên lề của nhân vật Emma, kẻ bí ẩn cũng chưa có nhiều hành động quái đản để thu hút sự chú ý của người xem. Diễn xuất của các diễn viên ở mức tạm được, không phải là quá tốt cho nên càng làm mình có cảm giác phim buồn ngủ. Thiệt may là ở tầm 50 phút cuối, mọi chuyện đã được cải thiện hơn rất nhiều. Yếu tố gay cấn, hồi hộp được làm tốt, giúp khán giả cảm nhận được sự lo lắng và tức tối vì có kẻ nào đó đang tự do đi trong căn nhà nhưng chúng ta lại không hề hay biết. Bạn nào thích những cảnh hù dọa bất ngờ kèm âm thanh lớn thì chắc sẽ thích phim này, bởi rất nhiều cảnh như vậy, riêng Khen Phim thấy nhà sản xuất đã quá lạm dụng yếu tố này mà chưa hề có thêm một sự sáng tạo nào để tạo ra nỗi sợ hãi cho khán giả cả.

Vé xem phim

Vé xem phim

Kẻ Ẩn Nấp chỉ dừng lại ở mức trung bình, xem giải trí thì ổn chứ khó có thể xếp nó vào hạng mục các phim thriller tốt được.

You're Not Alone

6.2

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Ưu

  • Âm thanh tốt

Nhược

  • Mạch phim không mượt
  • Diễn xuất kém
  • Lạm dụng "jump scare"

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Nội dung được bảo vệ!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x