578 Phát Đạn Của Kẻ Điên (sau đây xin gọi tắt là 578) là tựa phim chịu chơi khi dựng những đại cảnh trên đèo cheo leo hay bến cảng để làm hài lòng fan của thể loại phim hành động.

Poster phim 578 Phát Đạn Của Kẻ Điên
Poster phim 578 Phát Đạn Của Kẻ Điên

578 xoay quanh nhân vật Hùng – một người cha đơn thân luôn hết mực cưng chiều và bảo vệ đứa con gái của mình. Một ngày nọ, cô con gái bị bắt cóc tại cảng, dù sau đó không lâu Hùng đã tìm lại được con gái nhưng anh ta vẫn nung nấu ý định đi trả thù nhằm đòi lại công lý cho người thân duy nhất của mình. Điều mà chẳng ai ngờ tới lại là thế lực bí ẩn đứng đằng sau tụi bắt cóc cùng âm mưu của chúng.

Alexandre Nguyễn - nam diễn viên đóng vai Hùng trong phim 578
Alexandre Nguyễn – nam diễn viên đóng vai Hùng trong phim 578

Nếu bạn là một khán giả hay xem phim, cụ thể là phim hành động đánh nhau đì đoàng thì sẽ thấy 578 có một câu chuyện khá quen thuộc, rất nhiều phim đã khai thác đề tài như thế này hàng chục năm qua. Tuy nhiên nếu xét dưới góc nhìn số đông những người cả tháng mới tới rạp coi phim một lần thì có lẽ mọi thứ vẫn ở mức xem được. Dòng thời gian trong phim được sắp xếp đan xen nhau giữa thực tại và quá khứ, thực tình là Khen Phim thấy nó rối, rất khó hiểu được chuyện gì đang diễn ra ở thời điểm nào. Vấn đề góc quay và cách dựng còn giới hạn cũng khiến 578 bị giật cục, các cảnh hành động không thể hiện được sự tiếp nối nhau, chưa toát lên được công lao dàn dựng khổ sở của rất nhiều người trong đoàn phim. Mình công nhận là bối cảnh được dàn dựng tốt, có đầu tư chỉn chu, nhưng cái chưa hoàn thiện ở đây lại là cách sắp xếp câu chuyện. Lời thoại đa phần là khá nhẹ nhàng, không thể hiện được sự nguy hiểm và bí ẩn của những tên giang hồ cộm cán.

Hoa hậu H'Hen Niê trong vai đả nữ
Hoa hậu H’Hen Niê trong vai đả nữ

Điểm sáng của phim lại nằm ở phân cảnh H’Hen Niê hóa thân vào vai đả nữ, đánh cho bọn giang hồ không kịp thở. Duy có cảnh này là ít lạm dụng slow motion và cho người xem có cảm giác thật sự họ đang coi một tựa phim hành động mãn nhãn, đánh đấm ra trò.

Với một số nhược điểm kể trên, 578 Phát Đạn Của Kẻ Điên phù hợp cho việc xem giải trí đơn thuần và ngắm nhìn vẻ đẹp của H’Hen Niê.

578 Phát Đạn Của Kẻ Điên

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

5.8

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
tuthanchet180
tuthanchet180
24/05/2022 22:52

Hôm thứ 7 đang phân vân giữa Tình người duyên ma 2 và 578 phát đạn của kẻ điên, quyết định cho phim việt nam cơ hội mà … Cảm giác có vẻ 60 tỷ đầu tư dồn hết vào việc mời chuyên gia nước ngoài và các cảnh hành động, còn lại các phần khác thì phải nói là dưới trung bình. Cảnh đầu phim mình thấy rất đẹp, nhìn mà mê luôn, thích cả sự ngây thơ của bé gái luôn vậy mà vừa cất tiếng là thấy 1 điểm yếu của các phim việt: lồng tiếng và… Read more »