A Better Tomorrow 2018 (Bản Sắc Anh Hùng 2018) được làm lại từ bản phim cùng tên được sản xuất từ năm 1986. Ở bản mới này, nội dung phim bị kéo dài quá mức cần thiết, tuy không có slow-motion nhưng cảm tưởng cứ như đang xem phim Ấn Độ vậy, quá dài dòng và không mấy hấp dẫn.

Bản Sắc Anh Hùng là bộ phim về 2 anh em ruột là Châu Khải (anh) và Châu Siêu (em). Từ nhỏ Khải đã đam mê đi biển nên chẳng khó khăn gì cho anh này khi muốn làm ăn với Nhật Bản. Khải có một người đệ là Mã Kha, cả 2 cùng tham gia buôn lậu trên đường thủy để kiếm lời. Tuy tham gia làm ăn với những băng nhóm tội phạm khét tiếng nhưng hai huynh đệ họ tuyệt đối không bao giờ buôn hàng cấm hay làm chuyện trái với đạo lý. Một này nọ, do tranh giành mối làm ăn, Châu Khải bị đồng bọn hãm hại khiến anh phải ngồi tù. Trớ trêu thay, người tống anh vào ngục không ai khác chính là đứa em trai làm cảnh sát của mình – Châu Siêu. Kể từ đó, hai anh em ruột tỏ vẻ thù ra mặt, đồng thời Siêu cũng luôn theo dõi anh trai của mình kể từ ngày ra tù, nhằm tóm gọn băng đảng làm ăn phi pháp đó.

A Better Tomorrow 2018 (Bản Sắc Anh Hùng 2018)
A Better Tomorrow 2018 (Bản Sắc Anh Hùng 2018)

Do nội dung phim khá đơn giản và ít tình tiết, cho nên để đủ thời lượng một bộ phim chiếu rạp, đạo diễn Đình Thịnh đã phải kéo dài các tình tiết đó ra, gây mệt mỏi và buồn ngủ cho khán giả. Thay vì 112 phút, nếu tóm gọn lại, đẩy các phân cảnh lại gần nhau hơn, cắt bỏ đi các chi tiết thừa thãi còn tầm 60 phút thì Bản Sắc Anh Hùng sẽ hấp dẫn khán giả hơn, bởi khi đó, nhịp phim được tăng nhanh dần đều, hối hả hơn, gay cấn hơn. Thêm một điều chán nản nữa là cậu em ruột của Châu Khải chưa thể hiện rõ mình là một cảnh sát, nếu cắt đi các bạn anh này ở sở làm thì chắc không ai đoán được anh ta là “cớm” cả.

Bản Sắc Anh Hùng 2018 - các diễn viên
Bản Sắc Anh Hùng 2018 – các diễn viên

Nguyên bộ phim thì có một cảnh đáng xem và chất nhất là khi Mã Kha đi đến Nhật, lần lượt giấu vũ khí trong một nhà hàng và tiến hành thủ tiêu những kẻ đã hãm hại Châu Khải một cách điệu nghệ, tuy không thủ tiêu hết và còn bị đánh bầm dập nhưng dù sao đây cũng là cảnh mà nhân vật Mã Kha thể hiện rõ nhất tình cảm huynh đệ với Châu Khải. Tóm lại, Bản Sắc Anh Hùng không phải là phim xuất sắc, tình tiết thì dài dòng, diễn viên chưa bộc lộ hết bản chất nhân vật, bạn có thể lựa chọn một phim khác để thưởng thức trong tuần này. Phim không hề thể hiện rõ được cái chất của phim xã hội đen Hong Kong.

Vé xem phim Bản Sắc Anh Hùng 2018
Vé xem phim Bản Sắc Anh Hùng 2018

A Better Tomorrow 2018

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6

TẠM

Bản Sắc Anh Hùng 2018 không hề thể hiện rõ được cái chất của phim xã hội đen Hong Kong.

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.