KhenPhim.com – Không gian u ám lại một lần nữa bao trùm khắp rạp khi bộ phim Alien: Covenant (tên tiếng Việt: Quái Vật Không Gian) đã mang những sinh vật hung dữ và gớm giếc nhất đến với màn ảnh. Hoang mang, lo sợ và luôn sờ thử sau lưng mình có con gì hay không – đó là những gì bạn sẽ trải qua khi xem bộ phim về đề tài quái vật không gian này, đối với mình thì nó chưa gây hoang mang cỡ như Life, nhưng mà cũng đủ đô để làm thỏa mãn lòng đam mê những bộ phim khoa học viễn tưởng kèm kinh dị như Alien: Covenant.

Nội dung

Khai thác cạn kiệt một hành tinh, sau đó di dân đến nơi khác định cư có lẽ là cách mà loài người sẽ sống ở tương lai. 10 năm sau sự cố tàu Prometheus mất tích, 2000 người cùng hàng ngàn phôi thai khác được đưa lên một con tàu mang tên Covenant, với sứ mệnh đưa con người đến một hành tinh khác để định cư. Trong quá trình đó, phi hành đoàn và hành khách sẽ được đưa vào trạng thái ngủ đông, nhiệm vụ điều khiển con tàu sẽ do 2 cái máy tính có cài AI đảm nhiệm: một máy cấp cao tên là Mother, và một con robot hình người có cái tên Walter. Tuy nhiên trong quá trình đi đến hành tinh mới để định cư thì tàu Covenant đã gặp phải một biến cố, buộc phi hành đoàn phải hạ cánh xuống một hành tinh bí ẩn gần đó.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong Quái Vật Không Gian cũng gọi là nhìn là phê, nhìn là tê, diễn xuất quá ổn. Khóc ra khóc, vui ra vui, cười ra cười, giọng nói được biến đổi khéo léo theo từng tâm trạng của nhân vật chứ không hề bị đơ như phim Arthur mà gần đây Khen Phim đã review. Lần này, nam diễn viên Michael Fassbender sẽ đóng một lúc 2 vai, muốn biết vai gì thì các bạn phải đi coi phim nhé, nói ra ở đây sẽ mất đi cái bất ngờ của phim mất. Khi nhịp phim được tăng dần lên thì các nhân vật của chúng ta cũng phải thích nghi theo và diễn “căng” hơn: căng thẳng trên khuôn mặt, trong từng lời thoại cho đến từng hành động nhỏ nhất.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Tuyệt vời, chỉ có thể nói là tuyệt vời khi nhận xét về kỹ xảo của phim. Mức độ ghê rợn của mấy bạn “alien” hoàn toàn có thể khiến bạn phải bỏ ăn cả ngày, nôn ra rạp hoặc nhẹ hơn là che mắt. Nhà sản xuất có vẻ đã kỳ công tạo dựng nên hình tượng ghê rợn gớm giếc ấy với hàng ngàn giờ làm việc cũng như rất nhiều tiền chi ra để dựng kỹ xảo. Thế nhưng khi về tới nước ta, những cảnh kinh dị nhất, cần xem nhất lại bị… phóng to (zoom in) quá mức. Chắc rút kinh nghiệm các lần trước, bị chửi quá nên Hội đồng kiểm duyệt phim đã hạn chế cắt phim, thay vào đó thì phóng to khung hình ra, phóng đến nỗi khung hình bị vỡ hạt thấy rõ, bố cục hình ảnh sai hoàn toàn luôn. Chưa hết, mặc dù đã dùng thủ thuật phóng to để hạn chế các cảnh kinh dị nhưng đâu đó theo cảm nhận cá nhân thì Khen Phim nghĩ rằng Alien: Covenant vẫn bị cắt nhẹ vài khúc, trong đó đáng nghi nhất là khi 2 con robot đánh nhau, và cảnh trong phòng tắm trên phi thuyền.

Alien: Covenant
Poster đầy ghê rợn của phim.
Ảnh: IMDb.

Thôi, phàn nàn thế đủ rồi, chắc phải lưu lại tên phim này (Quái Vật Không Gian) để mà sau này kiếm bản gốc coi cho thỏa mãn những đoạn kinh dị bị zoom in. Với những đoạn khác, cảnh đẹp hùng vĩ trên hành tinh bí ẩn vẫn khá đẹp, và tất nhiên là bê nguyên xi bề mặt Trái Đất vào. Điều này có thể lý giải theo 2 cách: hành tinh này có điều kiện sống giống Trái Đất, HOẶC là các nhà làm phim chưa nghĩ ra được một bề mặt hành tinh nào khác để mà mang vào phim.

Alien: Covenant cũng có phần âm thanh được đầu tư, tạo được trải nghiệm tốt cho khán giả. Với những đoạn chiến đấu căng thẳng thì nhạc nền phù hợp sẽ là một điểm cộng đáng giá cho bộ phim kinh dị về đề tài quái vật không gian này.

Cái kết phim (có tiết lộ nội dung)

Khen Phim thấy rằng cái kết của Alien: Covenant khá giống với Life, và thậm chí tình cờ nghe được 2 người bên cạnh cũng nói như vậy. David đã đánh bại Walter, trở thành kẻ duy nhất điều hành tàu Covenant mà không ai nhận ra, ngoại trừ Daniels. Thật không may là lúc này Daniels đã nằm vào kén ngủ đông, và khi phát hiện ra David giả danh Walter thì đã quá muộn. Cùng với việc David “đẻ” ra hàng loạt phôi thai, đưa chúng vào ngăn đông lạnh để lưu trữ, sau đó là cảnh con tàu bay vào không gian sâu cũng đủ làm mình cảm thấy rợn người. Một lần nữa, một bộ phim khoa học viễn tưởng về không gian lại có một cái kết mở khiến khán giả thắc mắc: liệu sẽ có Prometheus 3?

 

Alien: Covenant (Quái Vật Không Gian)

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8.2

HẤP DẪN

Nhiều vướng mắc ở phần trước đã được lý giải, thế nhưng vẫn còn đó nhiều thắc mắc nữa cần có câu trả lời.

User Rating: 3.9 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.