Aquaman 2 (tên gốc: Aquaman and the Lost Kingdom, tiếng Việt: Aquaman và Vương Quốc Thất Lạc) tiếp nối phần trước với cuộc sống nửa trên cạn, nửa dưới nước của Aquaman. Lần này anh phải đối mặt với Black Manta, một kẻ có âm mưu hủy hoại thế giới dước mặt nước.

Poster phim Aquaman 2 (Aquaman và Vương Quốc Thất Lạc)
Poster phim Aquaman 2 (Aquaman và Vương Quốc Thất Lạc)

Aquaman 2 có cốt truyện không hề mới, và đã từng xuất hiện ở rất nhiều các phim siêu anh hùng khác. Arthur (do Jason Momoa đóng) phải cân bằng cuộc sống khi vừa phải chăm cho gia đình, vừa đảm nhiệm vai trò của một nhà vua của thế giới biển cả.

Jason Momoa tiếp tục đóng vai Aquaman
Jason Momoa tiếp tục đóng vai Aquaman

Thấy cuộc sống chưa đủ khó khăn hay sao đó mà David Kane, hay còn được biết đến với cái tên Black Manta lên âm mưu hãm hại bằng cách chế tạo một món vũ khí có thể gây hại cho toàn bộ cư dân dưới biển.

Kẻ phản diện Black Manta lên âm mưu tiêu diệt thế giới dưới biển
Kẻ phản diện Black Manta lên âm mưu tiêu diệt thế giới dưới biển

Khán giả sẽ choáng ngợp ngay từ đầu bởi kỹ xảo hoàng tráng, hình ảnh đại dương hiện ra đủ sức mê hoặc những con mắt khó tính nhất. Xịn nhất là hình ảnh 3D cực kỳ nổi, có chiều sâu rõ ràng khiến cả đại dương như chực chờ tràn ra phòng chiếu. Nhất là khi trải nghiệm hình ảnh hiển thị toàn màn hình ở phòng IMAX laser mới tại CGV Sư Vạn Hạnh. Bạn sẽ được chứng kiến các sinh vật dưới biển bơi từ xa tiến lại gần, hay cảnh chiến đấu dưới nước cũng rõ ràng chi tiết, mảnh vỡ của tàu bay xoẹt qua trước mặt thật sống động biết bao. Hiệu ứng 3D sẽ xuất hiện suốt phim, mang lại cảm giác chân thật và sống động.

Patrick Wilson (bên trái) góp mặt trong phim với vai trò Orm - em trai của Aquaman
Patrick Wilson (bên trái) góp mặt trong phim với vai trò Orm – em trai của Aquaman

Phần âm thanh cũng gây ấn tượng mạnh bởi tính định hướng cao và uy lực, cứ như đưa khán giả vào hẳn trong phim và chứng kiến mấy cảnh bem nhau rần rần giữa Aquaman và Black Manta. Nói chung về hiệu ứng nghe, nhìn thì Khen Phim thấy phim làm rất tốt, riêng hình ảnh 3D làm ổn hơn phần 1, có thể do studio chuyển đổi làm việc xịn hơn.

Vương quốc Atlantis
Vương quốc Atlantis

Riêng phần nội dung, theo Khen Phim thấy, câu chuyện của Aquaman 2 chưa tạo được sự cuốn hút, một phần vì nó đã quá quen thuộc như mình đề cập bên trên, phần khác là vì không có những cú lật bất ngờ nhằm gây sự tò mò, thích thú cho người xem. Phản diện là ai, hắn dự định làm gì là ngay hồi đầu đã lòi ra hết. Diễn xuất của Yahya Abdul-Mateen II cũng không phải gọi là quá xuất sắc hay thích hợp để thể hiện hết dã tâm trả thù của mình. Cuối phim còn có bài diễn viên của Aquaman được đưa vào hơi bị gượng khi nói rõ hơn về những thông điệp về biến đổi khí hậu, bất chấp việc suốt 2 giờ đồng hồ thì đạo diễn James Wan đã để lộ rõ những thông điệp liên quan đến môi trường sống.

Kỹ xảo hình ảnh và âm thanh trong phim Aquaman 2 đều ở mức tốt
Kỹ xảo hình ảnh và âm thanh trong phim Aquaman 2 đều ở mức tốt

Với chất lượng kịch bản không được Khen Phim đánh giá cao, bạn nên đi xem phim với tâm thế thoải mái, thưởng thức kỹ xảo và trai 6 múi là chính. Ngoài ra, do hình ảnh 3D tốt cũng như cảnh đánh nhau nhiều nên các fan có thể cân nhắc coi định dạng 4DX 3D hoặc IMAX 3D nhé.

Vé xem phim suất họp báo Aquaman 2 tối ngày 19/12/2023
Vé xem phim suất họp báo Aquaman 2 tối ngày 19/12/2023

Aquaman 2

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

7

ỔN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments