Thật may mắn khi khán giả tại Việt Nam được xem Aquaman: Đế Vương Atlantis trước 1 tuần so với thị trường Bắc Mỹ. Mọi mong chờ, mọi hi vọng của khán giả đều được đáp ứng hết. Aquaman ngập tràn kỹ xảo thuộc loại đỉnh, âm thanh chấn động rung sàn, rung ghế và nội dung rất dễ hiểu.

Aquaman kể về quá trình giành lại ngôi vương Atlantis của Arthur (Jason Momoa vào vai) sau nhiều năm lưu lạc trên đất liền. Arthur là “sản phẩm” của một cuộc tình không nên có, một mối tình gây nên sự bất hòa của thế giới trên mặt đất và biển sâu. Lợi dụng việc này, Orm mới phát động một cuộc chiến để dạy cho nền văn minh mặt đất biết thế nào là lễ độ, mà thực ra ai cũng biết hắn muốn quét sạch thế giới mặt đất, chứ chẳng có dạy dỗ gì cả.

Poster phim Aquaman: Đế Vương Atlantis
Poster phim Aquaman: Đế Vương Atlantis

Ngay từ những giây phút đầu tiên thì Aquaman đã cho khán giả ngộp thở bởi những màn đánh nhau bất ngờ, đang yên đang lành thì lính tráng từ đâu ập tới, bắn ầm ầm muốn sập cả rạp. Trong gần 2,5 giờ đồng hồ, có vẻ như đạo diễn James Wan muốn khán giả ngập chìm trong những cuộc chiến, bởi vì chúng xảy ra liên tiếp nhau một cách bất ngờ. Trời đang yên, biển đang lặng thì lại tiếp tục bắn nhau ầm ầm, rượt đuổi ngoạn mục cả trên đất liền lẫn dưới biển khiến người xem không hề có lấy một giây phút nghỉ ngơi nào cả. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngáo ngơ một chút ở đoạn đầu, nhưng mà không sao hết, cứ bình tình coi tiếp vì phim sẽ giải thích rõ cho bạn chi tiết về mọi thứ.

Chị gái xinh đẹp trong phim - Aquaman: Đế Vương Atlantis
Chị gái xinh đẹp trong phim

Không biết có phải vì có James Wan vào “chỉ tay 5 ngón” hay không mà Aquaman ổn hơn rất nhiều so với các phim trước của DC, mọi thứ tươi sáng hơn, hài duyên hơn và đặc biệt là fan DC hoàn toàn có thể hài lòng và vỗ tay rần rần sau khi xem xong phim. Hình ảnh 3D tại phòng IMAX rất sáng, rõ, đủ chi tiết với độ nổi tương đối tốt, cho bạn cảm giác như đại dương đang bồng bềnh ngay trước mắt mình vậy. Mấy cảnh chiến đấu thì súng xanh, súng đỏ bắn loạn cả lên, đẹp và hoành tráng vô cùng. Những cảnh dưới đại đương cũng được trau chuốt từng chi tiết một, hình ảnh mờ nhẹ kiểu như bạn đang lặn xuống biển mà ngắm san hô vậy đó, chân thật vô cùng.

Trời ơi, anh Arthur múi nổi cục cục luôn - Aquaman: Đế Vương Atlantis
Trời ơi, anh Arthur múi nổi cục cục luôn

Trong khi đó, phần âm thanh cũng gây ấn tượng mạnh không kém. Âm thanh mạnh đến mức sẽ có thể làm rung sàn, rung cả ghế luôn, rất uy lực. Toàn bộ hệ thống loa được tận dụng tốt để định hướng âm thanh, nhất là lúc Arthur và Mera đang đi thuyền trên biển thì bị tấn công, tiếng động dội từ trên xuống lúc đó rất là thật.

Dàn diễn viên của Aquaman thì đỉnh khỏi nói, toàn trai đẹp, gái xinh cả. Jason Momoa có vẻ như sinh ra là để đóng vai này, lúc nào mà có cảnh đánh nhau thì nhân vật của anh luôn ngầu nhất, nổi bật nhất với ngực bồng bềnh hơn cả chị em phụ nữ, bụng thì múi nổi cục cục. Nữ diễn viên đóng vai Mera (Amber Heard) cũng chẳng chịu kém cạnh, những bộ trang phục trong phim tôn lên được vòng 1 gợi cảm của cô, đồng thời cho thấy sức mạnh của người phụ nữ.

Vé xem phim Aquaman tại phòng IMAX (3D)
Vé xem phim Aquaman tại phòng IMAX (3D)

Với số điểm cao chót vót 9/10 trên Khen Phim, 8,2/10 trên IMDb và có tới 76% nhà phê bình trên Rotten Tomatoes đồng ý rằng phim “tươi” thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không đặt vé ngay đi, phim rất dễ xem và bản thân Khen Phim thấy Vũ Trụ của DC rất dễ hiểu. Các định dạng khuyến cáo nên xem: IMAX 3D, Starium 3D, 4DX 3D (phòng chiếu 4DX tại CGV Hoàng Văn Thụ có màn ảnh lớn, xem sẽ tốt hơn). Thực sự thì phim này mà nếu bạn xem ở phòng thường thì không nên chút nào, cứ “moi” hết tiền mà xem 3D ở những phòng chiếu mà Khen Phim đề nghị nhé!

Lưu ý: Aquaman có 1 đoạn phim cộng thêm (after credit), bạn chỉ cần đợi một chút là xem được ngay. Đến lúc chữ trắng nền đen chạy lên thì đi về được rồi, không còn gì đâu.

Aquaman

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

9

CỰC ĐÃ

Kỹ xảo cực đã, nội dung dễ hiểu và còn lồng ghép thêm vấn đề môi trường vào phim nữa.

MUA VÉ
User Rating: 4.79 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.