Hầm Quỷ (tựa gốc: Behind You) có vẻ như là tựa phim khá trọn vẹn về mặt thời lượng khi chiếu tại Việt Nam. Với dàn diễn viên khá là lạ với khán giả nước ta, liệu phim sẽ có thể hấp dẫn được khán giả hay không, Khen Phim sẽ làm rõ vấn đề đó trong bài review này.

Poster tiếng Anh của phim Hầm Quỷ (Behind You)
Poster tiếng Anh của phim Hầm Quỷ (Behind You)

Nội dung phim xoay quanh hai chị em nọ, do mẹ đã qua đời nhưng bố lại công tác ở nước ngoài nên hai chị em phải đến sống tại nhà một người dì, chờ bố về đón. Trong thời gian đó, hai cô bé phát hiện ra tất cả những tấm gương trong căn nhà của dì đều bị che lại một cách bí ẩn. Đến khi đứa em gái vô tình nhìn vào một tấm gương ở tầng hầm và làm một chuyện không nên làm thì vô tình một thế lực tà ác đã được giải phóng.

Thực ra theo Khen Phim thấy thì kiểu nội dung này cũng không phải là mới mẻ, chuyển nhà rồi gặp ma là cái motif mà hàng trăm phim kinh dị đều đã khai thác muốn mòn luôn rồi. Đến với Hầm Quỷ, ngoài việc cảm thấy thất vọng ngay từ những cảnh quay đầu tiên vì rung lắc quá nhiều thì phần nội dung cũng lê thê dài dòng không hồi kết. Thời lượng tổng là 86 phút nhưng phải mất đến gần 1 tiếng đồng hồ lòng vòng với chuyện đứa em gái bị ám và cách hành xử bí ẩn của người dì. Cách kéo giãn câu chuyện của đạo diễn Andrew Mecham & Matthew Whedon là hoàn toàn phản tác dụng đối với tựa phim kinh dị này, nó không tạo được cảm giác tò mò cho khán giả mà ngược lại còn khiến mọi cảm hứng xem phim trở nên tiêu biến dần dần, khiến người xem có thể mất kiên nhẫn. Chỉ đến 20 phút cuối, mạch phim mới tăng lên một xíu. Cú lật được cài vào ở đoạn cuối cũng quá dễ đoán, khó lòng có thể làm khán giả phải bất ngờ về những gì họ đang phải xem.

Diễn xuất không phải là điểm mạnh của phim Hầm Quỷ
Diễn xuất không phải là điểm mạnh của phim này

Diễn xuất cũng chưa phải là điểm mạnh, nhất là vai ông chú và người chị, cảm xúc nhân vật chưa được thể hiện tốt, lúc vui cũng như buồn, lúc sợ cũng như lúc hạnh phúc, giống nhau kiểu một màu mà thôi. Yếu tố kinh dị quá kém cỏi cũng là một khuyết điểm lớn nữa của Hầm Quỷ. Mang tiếng là một phim kinh dị được dán nhãn C18 nhưng đa phần các cảnh ma quái đều không có gì ghê gớm, hay nói chính xác hơn là cảnh hù ma đã ít mà còn chẳng sợ gì cả. Các phân đoạn có đâm chém được cố tình quay lệch đi, cố sử dụng khuôn mặt sợ hãi của diễn viên để làm khán giả cảm thấy ghê gớm nhưng mà rất tiếc, chuyện đó chưa thể đạt được.

Vé xem phim Hầm Quỷ
Vé xem phim Hầm Quỷ

Điểm đáng khen duy nhất có lẽ là nội dung logic, dễ hiểu chứ không bị rời rạc như những phim kinh dị khác. Với những ai muốn tập xem phim kinh dị kiểu ma quái thì hãy thử Hầm Quỷ, bởi nó khá nhẹ nhàng và khả năng bạn cảm thấy ám ảnh sau khi xem xong là cực kỳ thấp.

Behind You

5

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

4.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.0/10

Ưu

  • Nội dung logic, dễ hiểu

Nhược

  • Diễn xuất kém
  • Cốt truyện cũ
  • Âm thanh kém
  • Hù dọa quá ít và quá nhẹ
  • Độ kinh dị: -1

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.