Bến Phà Xác Sống (hay còn gọi là Cù Lao Xác Sống 2) mang đến cho khán giả diễn biến tiếp theo, khi anh Công cùng gia đình mình đang đường đến bến phà để thoát khỏi cù lao đầy rẫy xác sống. Khen Phim sẽ đánh giá phần phim mới này để bạn có thể biết được những khác biệt so với phần 1.

Poster phim Bến Phà Xác Sống
Poster phim Bến Phà Xác Sống

Trên đường đến bến phà, những người còn sống sót tiếp tục gặp phải muôn vàng hiểm nguy khi zombie cực kỳ đông và chạy rất nhanh. Năm ngoái có bạn nào đó chê zombie gì chậm rề rà thì năm nay nó đột biến, chạy rần rần luôn. Tuy nhiên tụi nó vẫn hiền lắm, không có kiểu nhào vô là cắn ào ào như bạn thường thấy ở các phim khác cùng đề tài do nước ngoài làm, có lẽ vì zombie miền Tây nên hiền lành hơn chăng?

Zombie ngập tràn, được hóa trang tốt
Zombie ngập tràn, được hóa trang tốt

Yếu tố thứ hai là câu chuyện không còn dài dòng nữa, số lượng cảnh cắt bỏ lên đến 70% (theo như đạo diễn Đoàn Nhất Trung chia sẻ) nên thời lượng phim chỉ vỏn vẹn 83 phút, bao gồm cả phần post credit, credit và các clip hậu trường được chiếu trong lúc chạy credit. Khen Phim ước chừng tổng thời gian phim chạy nếu như cắt bỏ credit sẽ đâu đó hơn 70 phút một xíu thôi, rất ngắn so với mặt bằng chung của các phim điện ảnh Việt Nam. Dù mọi thứ được tinh giản, có sự kịch tính hơn hẳn so với phần 1, thế nhưng vẫn còn đó những câu thoại hoặc cảnh quay ngô nghê, theo cảm nhận của mình thì nó hơi kịch, chưa giống phim điện ảnh.

Đạo diễn Đoàn Nhất Trung chia sẻ thông tin bên lề về Bến Phà Xác Sống
Đạo diễn Đoàn Nhất Trung chia sẻ thông tin bên lề về Bến Phà Xác Sống

Zombie thì vẫn thế, đông đảo về số lượng và được hóa trang tốt, nhìn dơ và kinh dị không khác gì phim nước ngoài đâu. Dù chê cái gì chê chứ Khen Phim thấy cái này vẫn đáng khen nhất, ekip hóa trang và làm kỹ xảo đã cho khán giả thấy được mấy con xác sống nguy hiểm cỡ nào.

Cặp đôi LGBT đã có những tiết chế trong các câu thoại, duyên hơn so với phần 1
Cặp đôi LGBT đã có những tiết chế trong các câu thoại, duyên hơn so với phần 1

Theo chia sẻ của anh Nhất Trung thì anh muốn có một cái kết cảm xúc hơn, thì đúng là có thiệt, nhưng không cảm động đến mức khóc đâu mà chỉ hơi thoáng qua một chút buồn nhẹ. Lý do mình không thấy được sự cảm động là vì phần kết phim được dựng dưới dạng MV, nếu mà tách ra mang lên mạng chiếu thì khán giả sẽ thấy hay khi đánh giá từ góc nhìn của một MV, còn đem nó vào phim điện ảnh thì cá nhân mình thấy chưa hợp, quá lạc loài.

Công (Huỳnh Đông vào vai) ôm con gái trong một MV ở cuối phim
Công (Huỳnh Đông vào vai) ôm con gái trong một MV ở cuối phim

Những cái dở về kỹ xảo mà mình chê ở phần trước thì phần này ổn hơn nhiều rồi, các cảnh quay cũng gần như đồng nhất về chất lượng hình ảnh chứ không phải cháy sáng rồi chênh lệch màu sáng quá xa nữa. Như vậy là ekip có lắng nghe khán giả góp ý để sửa chữa, cải thiện những điểm chưa được của phần phim trước.

Lê Lộc (ở giữa) và Trần Phong (bên phải) không quá nổi trội về diễn xuất
La Thành (bên trái), Lê Lộc (ở giữa) và Trần Phong (bên phải) không quá nổi trội về diễn xuất

Đánh giá công tâm thì Bến Phà Xác Sống cải thiện chất lượng rất rõ ràng khi so với Cù Lao Xác Sống, từ kịch bản cho đến hình ảnh. Những câu thoại và hành động phản cảm liên quan đến cặp đôi LGBT cũng đã được loại bỏ, mô tả đúng hơn về những người trong cộng đồng này. Khen Phim xin ghi nhận sự tiến bộ của phim và gửi đến các độc giả đang đọc bài review.

Ốc Thanh Vân vào vai Diễm - một nhân vật phản diện
Ốc Thanh Vân vào vai Diễm – một nhân vật phản diện

Dù cải tiến nhiều, thế nhưng để phim đạt đến mức hay thì thực sự là còn nhiều thứ phải làm lắm: Kịch bản mới, bối cảnh mới, câu chuyện mới và quan trọng là lắng nghe khán giả hơn nữa để có được một bộ phim hợp thị hiếu số đông sẽ giúp đạo diễn Nhất Trung và ABC Pictures thu về quả ngọt.

Cám ơn Galaxy Studio đã mời mình tham gia buổi ra mắt phim
Cám ơn Galaxy Studio đã mời mình tham gia buổi ra mắt phim

Bến Phà Xác Sống

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

4.8

ZUI

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Mặt buồn
Mặt buồn
06/09/2023 10:41

Cho mấy ông diễn viên hài đóng zombie, cũng được nhưng vẫn HÀI, phim cho lý Hải đóng thì oke hơn