Bóng Đè (tên quốc tế: The Ancestral) là tựa phim đến từ đạo diễn Lê Văn Kiệt – người từng rất thành công với phim Hai Phượng. Tuy nhiên Khen Phim chỉ xem đây là một cách quảng bá bởi vì khi 2 phim thuộc 2 thể loại khác nhau thì khó mà so sánh chất lượng đạo diễn được.

Bóng Đè vừa là tên phim cũng vừa là một hiện tượng mà chắc ai trong chúng ta cũng trải qua rồi. Đó là khi đôi mắt và đôi tai của bạn có thể cảm nhận được môi trường xung quanh nhưng cơ bắp lại cứng đờ, đồng thời có cảm giác như bị ai đó đè lên ngực, rồi họ lởn vởn như những bóng đen bí ẩn quanh giường của bạn. Nội dung phim xoay quanh việc chuyển nhà, vâng, rất là quen đúng không mọi người, cứ ở im thì không sao nhưng mà qua nhà mới một cái là bao nhiêu hiện tượng kỳ bí xuất hiện.

Poster phim kinh dị Bóng Đè
Poster phim kinh dị Bóng Đè

Sau khi chuyển đến một căn nhà cổ ở vùng quê, ba cha con Thành (Quang Tuấn), Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) hy vọng về một cuộc sống mới. Nhưng chào đón họ là hàng loạt những hiện tượng kỳ dị ập đến mỗi khi chìm vào giấc ngủ. Yến thường xuyên mộng du, cô bé cũng thấy những thứ thoắt ẩn thoắt hiện trong căn nhà cổ. Còn Linh ban đầu có vẻ không tin lời em gái lắm nhưng dần dần về sau thì những bí mật ghê rợn mới dần dần được hé lộ.

Linh (Lâm Thanh Mỹ - người lái xe đạp) và Yến (Mai Cát Vi) trong phim Bóng Đè
Linh (Lâm Thanh Mỹ – người lái xe đạp) và Yến (Mai Cát Vi) trong phim Bóng Đè

Nếu bạn đã từng mong ước xem được một tựa phim kinh dị Việt Nam cho nó chỉn chu một tí và mang phong cách chung của phim ma Âu Mỹ thì xin chúc mừng, Bóng Đè sẽ là một tác phẩm như vậy. Đa số các cảnh quay sẽ là ban đêm, bối cảnh vùng quê vắng lặng kết hợp cùng tiếng kẽo kẹt phát ra từng mấy cánh cửa trong căn nhà cũ kỹ chắc chắn sẽ làm không ít khán giả phải giật mình thon thót, tim đập thình thịch dõi theo những diễn biến trên màn ảnh. Phim có nhiều pha hù dọa chất lượng, đáng tiền nhưng vẫn biết cách kích thích trí tò mò của người xem, khiến họ dù sợ run cầm cập nhưng vẫn cứ phải mở to mắt ra mà xem tiếp.

Lâm Thanh Mỹ là điểm sáng về diễn xuất trong phim, được đánh giá là vượt trội hơn cả Quang Tuấn
Lâm Thanh Mỹ là điểm sáng về diễn xuất trong phim, được đánh giá là vượt trội hơn cả Quang Tuấn

Tuy Bóng Đè hơi kém ở khâu kỹ xảo một chút nhưng bù lại diễn xuất của Lâm Thanh Mỹ sẽ bù đắp lại tất cả, hay nói thẳng thắn hơn là cô bé gánh cả phim, mang đến những cảnh quay nổi da gà vì độ nhập tâm mà chưa chắc những diễn viên có kinh nghiệm như Quang Tuấn có thể làm được. Tất nhiên Khen Phim cũng sẽ không quên dành những lời có cánh cho Mai Cát Vi bởi nếu cho Lâm Thanh Mỹ 10 điểm diễn xuất thì Cát Vi cũng phải được 8 điểm, cả hai bé thay nhau gánh phim, đem lại trải nghiệm xem phim kinh dị chân thật chưa từng có trên màn ảnh Việt.

Vai diễn của Diệu Nhi cũng đóng góp một phần quan trọng trong phim
Vai diễn của Diệu Nhi cũng đóng góp một phần quan trọng trong phim

Khen nãy giờ rồi, bây giờ Khen Phim sẽ nói về cái chưa ổn của Bóng Đè nhé. Đầu tiên là yếu tố kỹ xảo, một vài đoạn ảo ma quá trời, ví dụ như lúc nhân vật Thành và con gái lớn hát karaoke, bé út thì nằm ngủ bên cạnh. Lúc này xuất hiện bàn tay ma quái dò dẫm trên cơ thể của bé út, nhưng mà cái tay gớm giếc đó chẳng ăn nhập gì với phần còn lại cả. Thứ hai là nam diễn viên Quang Tuấn lại khá nhạt nhòa trong phim này, lời thoại của nhân vật Thành do anh đảm nhận đôi chỗ vẫn còn cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

Vé tham gia sự kiện công chiếu của phim Bóng Đè
Vé tham gia sự kiện công chiếu của Bóng Đè

Tựa phim Bóng Đè sẽ bắt đầu chiếu từ 18h ngày 17/3.

BÓNG ĐÈ

7.5

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Hai bé gái diễn tốt
  • Nội dung hấp dẫn
  • Hù dọa mạnh bạo, gây giật mình

Nhược

  • Kỹ xảo chưa tốt

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.