Bí Mật Nhà Ma (Buyer Beware) tiếp nối chuỗi phim kinh dị ra mắt trong tuần này. Thật may mắn khi phim coi ổn, có nhiều pha hù dọa không quá gây sợ hãi nhưng lại để lại sự ám ảnh nhất định trong tâm trí khán giả – nhất là những người đang có ý định mua nhà.

Poster phim Bí Mật Nhà Ma
Poster phim Bí Mật Nhà Ma

Nội dung phim

Bí Mật Nhà Ma là câu chuyện về cuộc sống của chàng trai trẻ Charlie, với kinh nghiệm làm môi giới bất động sản, anh ta đã đầu quân cho một công ty có tiếng trong lĩnh vực này. Sau khi làm một thời gian và có được lượng khách hàng kha khá, Charlie dần nhận ra rằng công ty mà mình đang làm có nhiều điều bất ổn, bất ổn từ ban điều hành cho đến những căn nhà mà họ rao bán. Tại sao chúng lại được bán với giá rẻ mạt, và có chuyện gì đã xảy ra trong những căn nhà đó trước khi nó được sang tay qua chủ mới – đó chính là những bí ẩn mà bạn sẽ dần dần khám phá khi xem phim.

Bí Mật Nhà Ma được đầu tư về mặt nội dung khá chỉnh chu, có vài tình tiết liêu trai, kì bí gây tò mò cho khán giả. Từ sự huyền bí trong từng căn nhà, những hành tung kỳ lạ và “bí mật” kinh doanh đằng sau các công ty bất động sản, tất cả mọi thứ đều được lồng ghép vào nhau hợp lý và có ý đồ cả. Bạn sẽ thấy được Hong Kong lâm vào khủng hoảng nhà đất đến cỡ nào, và lợi dụng cơ hội đó, các công ty bất động sản đã dùng những chiêu trò mờ ám để móc túi khách hàng ra sao. Tuy nhiên, khi mọi chuyện lên đến cao trào thì bụp, cái kết của phim khiến khán giả có phần phẫn nộ vì cảm xúc của họ bị cắt cụt một cách không thương tiếc. Tất cả những gì mà phim bày binh bố trận đều bị đập tan hết, không có bí ẩn nào được giải mã tận gốc, cũng chưa có công ty môi giới nhà đất nào phải hầu tòa vì những hành vi mờ ám, mọi thứ kết thúc quá chóng vánh và có lẽ được làm để hợp với thuần phong mỹ tục người châu Á, cũng là để dễ dàng vượt kiểm duyệt khi nhà sản xuất muốn đem phim ra nước ngoài.

Diễn viên và diễn xuất

Với sự góp mặt của nam diễn viên trẻ trung, đẹp trai Trần Gia Lạc (vai Charlie) thì Bí Mật Nhà Ma sẽ rất được lòng các khán giả nữ vừa muốn ngắm trai, vừa muốn coi phim kinh dị. Diễn xuất của anh này không phải là tốt, cũng không có điểm gì đặc biệt. Bù lại, các diễn viên khác sẽ làm thế cho anh phần đó, khi họ có thể thể hiện được sự lo lắng hay sợ hãi trên khuôn mặt, trong từng câu từ. Dù không phải là hoàn hảo nhưng cũng đạt mức trung bình và những phần diễn xuất đó đủ “chín” để không phá nát bộ phim.

Trần Gia Lạc cũng tham gia diễn xuất trong phim Bí Mật Nhà Ma
Trần Gia Lạc cũng tham gia diễn xuất trong phim Bí Mật Nhà Ma

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Phần kỹ xảo hình ảnh thì phim có hơi “ẹ” một xíu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự yếu kém của kỹ xảo khi xem, điển hình như là đoạn kính vỡ và ma bò ra từ trong đó, trông rất kém chân thật. Điều này phần nào làm giảm đi sự ám ảnh và kinh sợ mà phim mang lại. Thế nhưng ở khâu âm thanh thì mọi thứ hoàn toàn khác, bạn sẽ dễ dàng phải ngó nghiêng quanh rạp coi nó phải nhân viên rạp đang mở cửa đi vào hay không, bởi vì tiếng động được định hướng rất rõ ràng. Chưa kể đến đoạn gần cuối, khi có tiếng than khóc đâu đó phát ra từ hướng cánh cửa đi vào phòng chiếu, thế là cứ tưởng đâu nhân viên rạp bị sếp la nên khóc, ai ngờ đó là một phần của âm thanh trong phim.

Oan hồn người bị chết cháy - Bí mật nhà ma
Oan hồn người bị chết cháy

Các cảnh hù dọa đa số là đến từ âm thanh, một số ít còn lại sử dụng những hình ảnh ma quái để dọa khán giả. Tất cả những lần hù dọa đó có thể chỉ làm bạn giật mình đôi chút, nhưng nó đủ ám ảnh để những người có ý định mua nhà phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định, đừng để mấy anh chàng môi giới đẹp mã lừa nhé.

Vậy có nên xem Bí Mật Nhà Ma hay không?

Có, bạn nên xem phim này. Phim được đầu tư về nội dung nên bạn hãy nhớ mang não theo khi xem và thưởng thức cái hay của nội dung (và tạm quên đi cái kết cụt ngủn). Đừng quá chăm chăm vào phần kinh dị, bởi dù nó đủ tốt để làm nên sự huyền bí của phim, nhưng có thể sẽ không thể thỏa mãn được những bạn “nặng đô”.

Vé xem phim Bí Mật Nhà Ma
Vé xem phim Bí Mật Nhà Ma

Buyer Beware

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6
Sợ không? - 4.5

6

Nội dung được đầu tư, nhưng cái kết cụt ngủn gây khó chịu cho khán giả. Các màn hù dọa đạt điểm trung bình.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh
Thanh
28/07/2018 10:18

Review 9 manh ghep than ky va review luon CGV Landmark 81 di ong oi

Thanh
Thanh
28/07/2018 14:10
Reply to  ST3G

Phim 9 mảnh ghép thấy bảo là bom tấn Thái Lan mà sao KP ko review ????