Cars 3 (Vương Quốc Xe Hơi 3) là bộ phim được PR rầm rộ không kém gì Annabelle 2 trong tuần này cả. Thế nhưng cả 2 đều mang lại nỗi thất vọng lớn cho Khen Phim bởi vì một phim thì chẳng có gì kinh dị, một phim thì nội dung lại quá nhạt nhẽo.

Nội dung

Tay đua sừng sỏ Lightning McQueen cuối cùng cũng đã bị cho hít khói bởi một đối thủ mới, trẻ, khỏe và tất nhiên là nhanh hơn anh rất nhiều – kẻ ấy không ai khác chính là Jackson Storm. Không đành lòng nghỉ hưu, Lightning McQueen quyết tâm luyện tập bằng mọi giá để có thể tăng tốc hơn trên những cung đường đua. Trong quá trình này, McQueen vô tình gặp được một cô xe huấn luyện viên xinh đẹp (Cruz) và giúp cô này khai phá khả năng tiềm ẩn trong bản thân. Suốt gần 102 phút phim, Cars 3 không có bất kỳ chuyển biến nào về nhịp độ của các tình tiết, mọi thứ chỉ đi đều theo một đường thẳng, gây không ít sự nhàm chán cho khán giả xem phim.

Cars 3
Chiếc xe màu xám chính là đối thủ mới của McQueen.
Ảnh: IMDb.

Nhân vật

Lightning McQueen vẫn giữ lại giọng nói quen thuộc từ 2 phần trước do diễn viên Owen Wilson lồng tiếng. Lần này thì McQueen không còn “trẻ con” như 2 phần trước nữa, anh đã trưởng thành hơn, biết phấn đấu cho bản thân và giúp đỡ những chiếc xe khác khai phá bản thân. Tuy nhiên do phim quá tập trung vào việc McQueen truyền đạt kinh nghiệm cũng như tiếp sức cho Cruz nên phim trở nên loãng nội dung và mất đi cái hay riêng của nó. Giá như ở Cars 3 thì nhà sản xuất tập trung hơn vào quá trình Lightning McQueen khổ luyện, nâng cấp bản thân cũng như ý chí thì chắc chắn sẽ mang lại một bộ phim có chiều sâu hơn về mặt nội dung.

Cars 3
McQueen tình tứ bên cô nàng huấn luyện viên Cruz

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Tuy nhiên, với đồ họa đẹp lung linh cùng âm thanh được trau chuốt kỹ từng chi tiết thì Cars 3 vẫn có thể đánh thức khán giả khỏi cơn buồn ngủ ở một số đoạn. Nhiều lúc khán giả sẽ khó lòng phân biệt được đâu là hình ảnh do máy tính dựng, và đâu là những hình ảnh được lấy từ đời thực vào. Những chiếc xe hơi trong phim cũng được “cung cấp” nhiều cung bậc cảm xúc hơn, điều này được thể hiện rõ nhất qua “đôi mắt” của những chiếc xe. Với cả những người không thể nghe tiếng Anh thì họ vẫn có thể biết được đâu là lúc anh chàng Lightning McQueen buồn, đâu là lúc anh ấy trở nên vui vẻ yêu đời. Trên đường đua, những tiếc gầm rú của động cơ chạy vòng vòng khắp rạp sẽ khiến bạn phải tạm rời khỏi cơn buồn ngủ để thưởng thức thứ âm thanh tuyệt vời và tỉ mỉ đến từng âm sắc ấy.

Cars 3
Poster phim Cars 3 cho thấy đồ họa rất đẹp và chi tiết.

Vậy có nên xem Cars 3 hay không?

Tuy rằng Cars 2 (2011) đã thất bại và bị cả các nhà phê bình cũng như khán giả chê thậm tệ nhưng Pixar vẫn quyết tâm làm tiếp phần 3 vừa để cứu vớt loạt phim, vừa để chiều lòng những fan hâm mộ. Và tiếc thay, đến với Cars 3 thì mọi thứ không mấy tiến triển, nội dung thì không có gì mới mẻ, nhịp phim thì đi đều bước kiểu duyệt binh, chỉ có âm thanh và hình ảnh là được làm tốt nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để cứu vớt về mặt tổng thể cho Cars 3; hay nói một cách khác thì nếu bạn không xem Cars 3 thì cũng sẽ không cảm thấy hối tiếc gì cả.

Vé Cars 3
Vé xem phim Vương Quốc Xe Hơi 3.

Cars 3

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

CHÁN

User Rating: 4.35 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Ân
Nguyễn Ân
12/08/2017 09:58

Cá nhân mình thấy lại khác. Cars 3 có vẻ không quá xuất sắc về nội dung, hình ảnh, âm thanh…Nhưng đối với mình, một người đã theo dõi Cars qua cả 3 phần, từng là một thằng nhóc trạc 10 tuổi, nhai đi nhai lại phần 1 với bát cơm mỗi đêm trên Disney Channel, từng thất vọng với phần 2 có hơi hướng lạc quẻ thì phân 3 này là một tuyệt phẩm. Có thể mọi người khi ra rạp xem đã quá đặt nặng về nội dung phim, trong khi quên mất đi Cars là một “bộ… Read more »

Nguyễn Ân
Nguyễn Ân
12/08/2017 15:12
Reply to  ST3G

Mình cũng chỉ là comment với tư cách đã theo dõi Cars qua cả 3 phần và có những cảm nhận khác với bạn nên mới dài vậy thôi 😀 Đúng là phim vẫn còn lưng chừng, nhưng cũng không trách Pixar được, vì rõ ràng 2 đối tượng khán giả có suy nghĩ, sở thích và mức độ chấp nhận phim hoàn toàn khác nhau,… mình nghĩ việc cân đối Pixar đã làm hết sức có thể rồi, có chăng là khán giả chúng ta hoặc là đòi hỏi quá cao, hoặc là vẫn chưa thực sự hiểu hết… Read more »