Công Bằng và Nhân Nghĩa là phim ngắn do “Team Thiếu Ngủ” – sinh viên Arena Multimedia sản xuất dưới dự dẫn dắt của đạo diễn trẻ Tống Giang Sang.

Poster phim Công Bằng và Nhân Nghĩa
Poster phim Công Bằng và Nhân Nghĩa

Công Bằng và Nhân Nghĩa lấy bối cảnh năm 2038, khi y học phát triển vượt bậc, loài người có thể sống lâu hơn, dẫn đến áp lực về dân số và tài nguyên. Trước tình thế đó, bà Mailisa đưa ra chính sách mỗi gia đình chỉ được phép có 1 con. Điều này dẫn đến sự bất bình của dân chúng và hoài nghi về tính thực tiễn của điều luật này.

Buổi bảo vệ đồ án của Team Thiếu Ngủ diễn ra vào tối ngày 09/01/2024 tại Arena Multimedia (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3)
Buổi bảo vệ đồ án của Team Thiếu Ngủ diễn ra vào tối ngày 09/01/2024 tại Arena Multimedia (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3)

Về mặt nội dung, Khen Phim cảm thấy thích thú bởi cá nhân người viết bài này cũng đam mê thể loại khoa học viễn tưởng kèm thông điệp ý nghĩa như thế này. Tuy thời lượng chỉ có 30 phút nhưng phim đưa ra nhiều góc máy, câu thoại ý nghĩa; ngay cả tên nhân vật thì mình thấy cũng được đặt theo kiểu có ý đồ cả. Ví dụ như người thực thi điều lệ là Công Bằng, những đứa trẻ tên là Nhân và Nghĩa. Những thông điệp về tình cảm gia đình và dĩ nhiên là sự công bằng sẽ được nêu rõ xuyên suốt thời lượng phim. Nếu đã xem nhiều phim, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra được sự tương đồng về kịch bản với 2 tựa phim nổi tiếng là Snowpiercer và What Happened to Monday.

Dẫu vậy, dù được dẫn dắt bởi người có kinh nghiệm nhưng đây vẫn là một phim ngắn do các bạn sinh viên góp phần lớn công sức làm ra nên kỹ xảo vẫn chưa chuyên nghiệp, sử dụng phông xanh mình thấy được xóa chưa sạch, lem nhem và bị lẹm vào đối tượng chính. Âm thanh, hay chính xác hơn là phần thoại được lồng lại nên sẽ có đôi chỗ bị lệch. Nhưng xét về mặt bằng chung, với một phim sinh viên thì làm được một tác phẩm như Công Bằng và Nhân Nghĩa đã là một sự nỗ lực rất lớn và chất lượng như mọi người xem được ở link bên dưới là hoàn toàn chấp nhận được, đặt tiền đề để các bạn phát triển hơn trong tương lai với những kịch bản táo bạo và chất lượng hơn.

Mọi người có thể thưởng thức tựa phim này tại đây.

Danh sách diễn viên:

Chánh Lê vai Hàn Minh Long
Quốc Lập vai Công Bằng
Lương Quỳnh Anh vai Trợ lý Hà
Ngọc Toàn vai Ông Thọ
Hoa Trần vai Bà Mailisa
Aimee vai Phượng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments