Tuần này, nếu bạn chưa biết coi gì thì Khen Phim mạnh dạn đề xuất phim “Shin – Cậu Bé Bút Chì: Kungfu – Boy Mì Ramen Đại Chiến”. Bạn sẽ được cười nghiêng ngả cùng nhóc Shin và cùng nhau suy ngẫm về hòa bình thế giới.

Người dân thành phố Kasukabe (Nhật Bản) bỗng dưng bị ghiền mì Ramen quá mức, nếu như không được ăn mì, họ sẽ trở nên bạo lực không kiểm soát được. Shin cùng các bạn đến khu phố Trung Quốc để học tuyệt chiêu “Punipuni” trong môn phái “mềm mại” – một môn võ lấy sự mềm mại làm trọng tâm. Trong lúc luyện võ, Shin cũng phát hiện ra rằng hầu hết các tiệm mì trong thành phố đều là của Gấu Đen. Biết được có thứ gì đó bất ổn đằng sau những tô mì gây nghiện, Shin và các bạn lên kế hoạch tập võ, đồng thời trải qua nhiều thử thách để giải cứu thành phố khỏi cơn nghiện mì quái ác.

Vé xem phim Shin - Cậu Bé Bút Chì: Kungfu - Boy Mì Ramen Đại Chiến
Vé xem phim Shin – Cậu Bé Bút Chì: Kungfu – Boy Mì Ramen Đại Chiến

Mặc dù ở tại Việt Nam thì phim này được gắn nhãn “P” (phổ biến đến mọi đối tượng) nhưng theo Khen Phim thấy thì nhãn phân loại này chưa hợp lý. Bộ phim có nhiều cảnh không phù hợp với trẻ em ở cả phần hình ảnh và ngôn từ (mình xem bản lồng tiếng Việt). Nếu muốn dắt con em đi xem, bạn hãy cân nhắc về độ tuổi, theo Khen Phim thấy là trên 16 tuổi sẽ hợp lý nhất.

Nội dung phim được xây dựng theo kiểu hài hước với nhiều từ ngữ khá bựa, nếu bạn nào đã đọc truyện thì chắc chắn sẽ không cảm thấy xa lạ gì khi những chi tiết ấy gần như được tái hiện đầy đủ và giữ nguyên bản chất khi lên phim. Nguyên bộ phim thì chỉ có cười, và cười không ngớt, nhưng theo Khen Phim đánh giá thì yếu tố hài này vẫn không đủ để lấp được khoảng trống về nội dung.

Nếu bạn là thanh niên nghiêm túc thì phim này sẽ không hợp đâu, vì các câu thoại cũng như chi tiết đùa khá là bựa. Còn trong trường hợp bạn là fan cứng của Shin từ khi đọc truyện tranh thì cứ thoải mái ra rạp để giải trí nhé.

Crayon Shin-chan: Burst Serving! Kung Fu Boys - Ramen Rebellion

Nội dung - 6.5
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6.5

HÀI HƯỚC

User Rating: 3.1 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.