Daeng – Hậu Duệ “Tình Người Duyên Ma” (Daeng Phra Khanong/แดงพระโขนง) là tựa phim Thái Lan ăn theo Tình Người Duyên Ma với câu chuyện na ná như vậy, chỉ khác rằng nhân vật chính thay vì là Nak thì sẽ được đổi thành đứa con của cô.

Poster phim Daeng - Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma"
Poster phim Daeng – Hậu Duệ “Tình Người Duyên Ma”

Daeng có nội dung đơn giản, tiếp nối câu chuyện dang dở trong Tình Người Duyên Ma, đứa con nhỏ Daeng không may qua đời nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà linh hồn vẫn lưu luyến nơi căn nhà cũ đến hơn 10 năm. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Daeng khi không có bố mẹ bên cạnh và tình bạn cũng như tình yêu với con người. Liệu cậu bé có được chào đón ở thế giới của con người hay phải đối diện với sự xa lánh, xua đuổi của dân làng như mẹ Nak?

Tụi nhỏ rất là hề hước, cầm bộ xương chạy vòng vòng như điện
Tụi nhỏ rất là hề hước, cầm bộ xương chạy vòng vòng như điện

Phim có mở đầu kiểu hài hước và gợi nhớ được ngay hình ảnh ma Nak nên Khen Phim cảm thấy khá thân thuộc. Đến khúc giữa thì tình tiết bắt đầu dài dòng một chút, các cảnh quay liên quan đến Daeng và “bạn gái” bị kéo dài quá mức cần thiết. Tuy nhiên sau đó phim cũng có những pha chọc cười để cứu vớt lại nên nhìn chung mạch phim ở mức chấp nhận được. Yếu tố gây hài tuy cũ nhưng vẫn gây cười. Lời thoại đa phần được Việt hóa tốt trong phần phụ đề nên càng tăng thêm sự hài hước mà phim mang lại cho khán giả.

Daeng - nhân vật chính trong phim
Daeng – nhân vật chính trong phim

Dàn diễn viên nhí đã không hề làm mình thất vọng, với nét diễn xuất tự nhiên, đáng yêu thì các bé xứng đáng được vỗ tay tán thưởng. Từ cảnh sợ hãi khi gặp ma cho đến lúc vui vẻ nô đùa đều được thể hiện rõ ràng, làm cho người xem có cảm giác các bé đã tập luyện khá nhiều và thực sự hiểu được vai trò của mình trong bộ phim.

Bạn thấy điều gì bất thường không? Cánh tay...
Bạn thấy điều gì bất thường không? Cánh tay…

Âm thanh là điểm cộng tiếp theo Khen Phim muốn nhắc đến. Tiếng cửa kẽo kẹt, tiếng hú hay âm thanh của màn đêm được tái hiện chân thật, mang tính định hướng cao, góp phần tăng thêm sự rùng rợn của một tựa phim kinh dị. Tuy vậy kỹ xảo hình ảnh chỉ ở mức tạm, vài đoạn còn ảo tung chảo.

Vé xem phim
Vé xem phim

Daeng rồi sẽ được đoàn tụ với ba mẹ hay không, linh hồn cậu rồi sẽ siêu thoát hay sẽ vĩnh viễn kẹt lại nhân gian? Mời các bạn ra rạp xem và cùng nhau thảo luận tại group Khen Phim.

Daeng - Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma"

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.2

HÀI

Ít cảnh gây sợ hãi. Yếu tố hài hước là điểm nổi bật của phim.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.