Ác Quỷ Đối Đầu (tên tiếng Anh: Deliver Us From Evil, tiếng Hàn: 다만 악에서 구하소서) đã tạo nên cơn sốt phòng vé tại Hàn Quốc dù dịch bệnh chưa chấm dứt. Với sự tham gia của hai ngôi sao hạng A Hwang Jung Min và Lee Jung Jae, bối cảnh hoành tráng quay tại 3 quốc gia và phong cách hành động ấn tượng thì giờ Khen Phim đã hiểu lý do phim đứng top nhiều tuần liên tiếp ở Hàn Quốc.

Poster phim Ác Quỷ Đối Đầu (Deliver Us From Evil)
Poster phim Ác Quỷ Đối Đầu (Deliver Us From Evil)

Nội dung phim xoay quanh cuộc truy đuổi một mất một còn của In-Nam (Hwang Jung Min) và Ray (Lee Jung Jae vào vai), đây cũng là màn tái hợp được chờ mong của Hwang Jung Min và Lee Jung Jae sau 7 năm kể từ New World. Là một sát thủ chuyên nghiệp nhưng In-Nam không ngờ rằng người anh ta vừa hạ thủ lại là “chỗ thân quen” với Ray, mà giới giang hồ thì không ai không biết đến hắn ta – một tên đâm thuê chém mướn có máu mặt.

Vai In-Nam do Lee Jung-Jae vào vai
Vai In-Nam do Lee Jung-Jae vào vai

Bỏ qua màn giới thiệu hơi có phần lộn xộn đầu phim, khán giả sẽ nhanh chóng bị cuốn vào cuộc rượt đuổi đẫm máu mà cả Ray và In-Nam đều chẳng ai muốn thua cả, cứ gã này đi trước một bước thì gã kia cũng tìm cách vượt mặt, không ai chịu thua ai. Chính vì vậy là Ác Quỷ Đối Đầu có rất nhiều cảnh hành động, không phải đơn thuần chỉ là bắn súng mà còn là những mũi dao sắt lẹm khứa nhẹ một cái thôi là thốn tận rốn, nói đơn giản là phim đâm chém mãnh liệt, thọt phát nào ra phát đó, chất lượng tuyệt đối! Tuy vậy có thể do nhiều cảnh máu me quá nên một vài cảnh có thể đã bị xử lý nhẹ để phim có thể phù hợp với những khán giả sợ phải nhìn thấy máu. Âm thanh cũng là yếu tố làm cho phim trở nên hay hơn rất nhiều khi dao lia tới đâu là “nghe” đau tới đó, còn các cảnh cháy nổ thì ầm ầm rung cả rạp, đem lại cảm giác như cả hai nhân vật đều đang phải lấy hết sức lực để chạy trốn, đồng thời tìm cách phủ đầu đối thủ.

Cảnh hậu trường tuktuk rượt xe hơi
Cảnh hậu trường tuktuk rượt xe hơi

Ác Quỷ Đối Đầu được quay ở tận 3 quốc gia là Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Các cảnh quay ở Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ lướt qua khá nhanh, trong đó các phân cảnh ở Nhật rất tĩnh lặng và lạnh lùng, giống như tính cách của Ray vậy. Phần lớn những cảnh hành động còn lại diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) với phân cảnh ấn tượng nhất là khi 2 tên sát thủ vườn nhau trên xe hơi trong khu chợ. Khúc này công nhận đầu tư thật, diễn viên quần chúng cũng “hưởng ứng” một cách cực kỳ nhiệt tình, tạo ra nét chân thật cho tựa phim này. Có thể bạn không biết rằng đạo diễn hình ảnh Hong Kyeong Pyo – người đứng sau những thước quay nghệ thuật của bộ phim Ký Sinh Trùng cũng là người chịu trách nhiệm cho các cảnh quay t rong Ác Quỷ Đối Đầu. Đây là một thử thách mới với ông vì phim có rất nhiều cảnh hành động và những bối cảnh khác nhau. Bộ phim duy trì góc quay theo hành trình của nhân vật chính, khắc họa rõ nét cuộc rượt đuổi một mất một còn.

Nhân vật In-Nam do Hwang Jung-Min vào vai - Ác Quỷ Đối Đầu
Nhân vật In-Nam do Hwang Jung-Min vào vai

Diễn xuất của Hwang Jung Min và Lee Jung Jae thực sự tốt, nhập tâm và mỗi nhân vật mà họ hóa thân đều toát lên được nét riêng. Nếu như Ray là một người trầm tính thì In-Nam lại biết quan tâm đến người khác. Một điểm hay ho sẽ làm fan Lee Jung Jae cảm thấy thích thú là năm sinh trên cuốn hộ chiếu trong phim trùng với năm sinh thật của nam diễn viên này. Nhân vật LGBT do Park Jung-Min vào vai tuy không phải là vai chính nhưng lại làm cho phim trở nên bớt căng thẳng hơn, tạo ra những tràng cười sảng khoái trước khi khán giả tiếp tục theo dõi hành trình truy sát nhau của những kẻ giết người man rợ.

Vé xem phim Ác Quỷ Đối Đầu
Vé xem phim Ác Quỷ Đối Đầu

Nếu cảm thấy quá khó hiểu với tựa phim hack não Tenet thì bạn có thể lựa chọn giải trí với Ác Quỷ Đối Đầu – một sự lựa chọn đúng đắn cho ngày cuối tuần sắp tới.

Deliver Us From Evil

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Hành động kịch tính
  • Nội dung kịch tính, hài hước
  • Diễn xuất tốt
  • Phụ đề "cà khịa" nhiều
  • Âm thanh tốt

Nhược

  • Cốt truyện không mới
  • Đoạn đầu hơi lộn xộn

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.