Escape Plan 2: Hades (Kế Hoạch Đào Tẩu 2: Địa Ngục) là “siêu phẩm” hành động được đánh giá “cao” trên IMDb, với lượng người cho điểm từ 1 đến 5 chiếm hơn 77%, trong đó điểm 1 chiếm cao nhất với hơn 20%. Vậy thì phim dở thật ư, hay chỉ là hiệu ứng đám đông, thấy người khác chấm thấp thì mình cũng chấm thấp? Mời các bạn đọc bài review này sẽ rõ.

Kế Hoạch Đào Tẩu 2 ra mắt 5 năm sau phần 1, và thiệt không may, phần trước hay bấy nhiêu thì phần này “ẹ” bấy nhiêu, từ nội dung, diễn xuất cho đến yếu tố kỹ xảo, tất cả đều tệ vô cùng, nhiều tình tiết còn được làm cẩu thả và hời hợt. Vừa mở đầu phim thì Kế Hoạch Đào Tẩu 2 sẽ đem lại một cảm giác rằng phim sẽ ổn, với màn đấu súng đâm chém nhau ì xèo. Nhưng mà sau một vài phút đó, phim chìm vào một bầu không khí tĩnh lặng đến phát mệt. Quá nhiều chi tiết được lắp ghép với nhau theo hướng thích khó hiểu, đã vậy nhịp phim còn chậm như rùa, thiếu đi các chi tiết kịch tính nên chẳng thể nào hấp dẫn khán giả được. Duy chỉ có đoạn cuối là tàm tạm, cũng có chút gì đó gỡ lại cho cả mớ hỗn độn trước đó, nhưng mà mấy phút cuối đó chẳng thể nào cứu nổi cái phim này.

Huỳnh Hiểu Minh vào vai chàng điệp vụ điển trai - Kế Hoạch Đào Tẩu 2: Địa Ngục
Huỳnh Hiểu Minh vào vai chàng điệp vụ điển trai. Ảnh: escapeplan2.movie

Nếu bạn nghĩ rằng Kế Hoạch Đào Tẩu 2 chỉ có nội dung tệ thôi, còn phần hình ảnh và kỹ xảo chắc ổn lắm, xem cũng đỡ ngán. Nhưng mà hỡi ơi, ngay cái đoạn nổ cái bùm ở đầu phim thì đã lộ rõ những phần xấu xí nhất trong kỹ xảo rồi. Hình ảnh ngọn lửa cực kỳ giả tạo, thậm chí bạn còn nhìn rõ được mái nhà chẳng bị làm sao cả sau khi vụ nổ diễn ra. Với những ai hay bị chóng mặt và dị ứng với các khung hình rung lắc thì cũng không nên xem phim này, chắc bạn sẽ mệt đến phát nôn trong rạp vì phần lớn thời lượng phim đều có những cảnh quay mà máy quay không hề được cố định trên giá, mọi thứ cứ nghiêng ngả ngả nghiêng như đang có một trận động đất siêu mạnh diễn ra vậy.

Bối cảnh của phim cũng không được đầu tư nhiều, chỉ xoay quanh cái nhà tù và văn phòng là chính. Các tù nhân sẽ liên tiếp được cho đánh nhau, ai thắng thì được tận hưởng khoái lạc trong 2 giờ tại một căn phòng nghỉ dưỡng đặc biệt, cứ thế, họ đánh, họ chảy máu, họ vào phòng nghỉ dưỡng. Phim đơn giản thế này thì chắc là sinh viên thực tập viết kịch bản nhỉ? Chưa dừng lại ở đó, việc nhân vật chỉ cần ngồi trong phòng gian, nheo mắt một xíu là đã có thể hình dung ra cấu trúc nhà tù. Chà, siêu nhân thật, đến máy móc hỗ trợ mà còn mất thời gian để vẽ sơ đồ nhà tù, vậy mà với “ánh mắt trần tục” thì các tù nhân đã có thể ngồi một chỗ suy ra được cấu trúc nơi họ đang bị nhốt.

Kế Hoạch Đào Tẩu 2 thừa cơ bắp nhưng lại thiếu muối
Kế Hoạch Đào Tẩu 2 thừa múi nhưng lại thiếu muối. Ảnh: escapeplan2.movie

Là một bộ phim có liên quan kha khá đến các yếu tố công nghệ, nhưng mà Kế Hoạch Đào Tẩu 2 lại thiếu sự đầu tư cho mảng này. Nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy những dòng “ký tự” màu xanh lá trong phòng điều khiển (gọi vậy vì thực ra Khen Phim cũng không chắc chúng là ngôn ngữ của loài người), những dòng chữ này là hoàn toàn giống nhau, tức là chỉ có 1 đến 2 dòng chữ gốc mà thôi, sau đó cũng được nhân bản ra và lấp đầy màn hình, cuối cùng là nhà sản xuất cho loạt chữ đó chạy lên chạy xuống một cách ngẫu nhiên và trông rất kém chân thật khi mô tả hoạt động của các máy chủ.

Về mặt diễn viên thì dù có khá nhiều gương mặt tên tuổi như Huỳnh Hiểu Minh, Dave Bautista, Sylvester Stallone tham gia diễn xuất nhưng phim dở thì vẫn dở thôi, chỉ tiếc cho dàn diễn viên này bị thiếu đất diễn, họ không thể bộc lộ hết khả năng diễn xuất với một kịch bản tệ hại như thế này được. Thậm chí trong phim còn tạo hình cho “nhóm hacker Legion” gồm 3 người trông rất to con, mặt ngầu các kiểu nhưng lại nhìn rất buồn cười, kiểu như họ “cố tỏ ra là mình ổn, nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng” 😉

Poster phim Kế Hoạch Đào Tẩu 2
Poster phim Kế Hoạch Đào Tẩu 2

Thứ duy nhất mà Khen Phim thấy ổn trong phim này chính là phần âm thanh, tiếng súng, tiếng nổ được tái hiện chân thật và mang tính định hướng cao. Dù chỉ xem ở hệ thống loa 5.1 tại gia thôi nhưng Khen Phim cũng cảm nhận được từng chi tiết một, cũng như nghe rõ được tiếng đạn bay vèo vèo từ trước ra sau.

Kế Hoạch Đào Tẩu 2 xứng đáng là một liều thuốc ngủ cực mạnh, giúp cho các bạn mất ngủ có thể yên tâm chợt mắt sau bao ngày mệt mỏi. Và hiện tại phim đã có cho thuê/mua trên Amazon, các bạn có thể thuê/mua về xem.

Escape Plan 2: Hades

Nội dung - 2
Diễn viên và diễn xuất - 3.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4

3.2

SIÊU XÀM

Phim như cái qq.

User Rating: 0.96 ( 7 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.