Anne – Cô Gái Muôn Mặt (tên gốc tiếng Thái: แอน) là tựa phim kinh dị đem đến một cảm giác mới lạ khi khuôn mặt của nhân vật chính liên tục thay đổi chỉ trong một thời gian ngắn.

Poster phim (Anne - Cô Gái Muôn Mặt)
Poster phim (Anne – Cô Gái Muôn Mặt)

Anne – Cô Gái Muôn Mặt mở màn bằng việc một nhân vật nữ thức dậy trong căn phòng ở một nơi trông giống như là bệnh viện. Không có hồi ức gì về bản thân, cũng chẳng biết tại sao mình lại ở đó, cho đến khi phát hiện ra có hàng loạt người khác cũng có chung một cái tên Anne và khuôn mặt liên tục thay đổi thì họ mới tìm cách trốn thoát. Thế nhưng nơi đó có vẻ như là một khu vực biệt lập, hoang vu, điều này khiến hành trình tìm cửa thoát ngày một khó nhằn hơn với các Anne.

Một trong các Anne
Một trong các Anne

Phim có những cảnh đâm chém cực cháy, phải nói là rất gắt, “sting dâu đỏ” bắn tung tóe khắp nơi, vương vãi lên sàn, dính cả lên mặt. Chưa hết đâu, nhiêu đó mới chỉ là mấy cảnh mở màn thôi, khúc sau còn có cả những điều “tuyệt vời” hơn, chân ghế đâm qua mắt hay lấy búa bổ vào người liên tục là những điều bạn chắc chắn sẽ thấy trong phim này. Phải công nhận là Thái Lan làm phim rất bạo, mọi thứ bạn xem cũng khá mượt mà, không có dấu hiệu bị khựng.

Những cô gái tỏ vẻ hoảng sợ khi khuôn mặt của người đối diện thay đổi liên tục
Những cô gái tỏ vẻ hoảng sợ khi khuôn mặt của người đối diện thay đổi liên tục

Dàn diễn viên thì khỏi nói, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nữ diễn viên nổi tiếng từ các tựa phim khác như Bad Genius hay loạt phim truyền hình Hormones, tất cả họ đều mang đến khả năng diễn xuất rất tốt, đồng đều và mô tả được cảm giác mắc kẹt giữa một nơi bí ẩn nó khó chịu như thế nào.

Hình tượng nhân vật đầu hươu mình người đầy ghê rợn - phim Anne - Cô Gái Muôn Mặt
Hình tượng nhân vật đầu hươu mình người đầy ghê rợn

Dường như số lượng nhân vật Anne nhiều như vậy là để mô tả cách chúng ta đang sống, một người trong thế giới thực có thể có tới hàng chục nhân dạng ảo trên internet. Chúng ta núp sau những chiếc mặt nạ ảo, rồi thỏa thích đi nói xấu người khác, làm tổn thương bất kỳ ai chúng ta không vừa mắt chỉ cốt là để thỏa mãn bản thân mình. Việc khuôn mặt của các Anne liên tục thay đổi có thể liên kết việc một số trong chúng ta thay đổi các tài khoản mạng xã hội ảo liên tục chỉ nhằm che giấu danh tính thật, lẩn tránh quá khứ và đồng thời phủi bỏ mọi trách nhiệm gây ra từ những lời bình luận trên mạng.

Thú thật thì Khen Phim thấy thời lượng gần 2 tiếng là có hơi dài so với những gì diễn ra, mình đã kỳ vọng phim sẽ làm dồn dập hơn, đẩy các tình huống quan trọng lên đỉnh điểm để khán giả không bị chán. Xem phim Thái nhưng có cảm giác như phim Ấn Độ, tình tiết không nhanh như mình kỳ vọng cho lắm.

Hình ảnh chụp tại buổi chiếu phim Anne - Cô Gái Muôn Mặt
Hình ảnh chụp tại buổi chiếu phim Anne – Cô Gái Muôn Mặt

Dẫu vậy thì những ý kiến trên đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của admin Khen Phim mà thôi, Anne – Cô Gái Muôn Mặt không đến nỗi quá tệ đâu, những cảnh máu me ắt hẳn cũng sẽ làm bạn hài lòng phần nào đó.

แอน (Faces of Anne)

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.7

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Tu Ho
Tu Ho
28/11/2022 16:13

phim thái lúc nào cũng hay