Ferdinand Phiêu Lưu Ký được công chiếu sớm hơn lịch chính thức 1 tuần, và không chỉ vậy, Việt Nam cũng là một trong những nước được thưởng thức siêu phẩm của Blue Sky Studios sớm nhất thế giới. Không đơn thuần chỉ là một bộ phim hoạt hình hài hước, mà Ferdinand còn thích hợp để hỗ trợ bạn trong việc dạy cho con trẻ những bài học quý báu.

Ferdinand được sản xuất bởi Blue Sky Studios, bạn nhìn thấy quen không, ý mình là con sóc ấy ;)
Ferdinand được sản xuất bởi Blue Sky Studios, bạn nhìn thấy quen không, ý mình là con sóc ấy 😉

Nội dung phim

Ferdinand vừa là tên phim, cũng vừa là tên của chủ thể chính trong phim – một chú bò tót to xác nhưng ngây thơ. Ferdinand dù là một chú bò tót nhưng cậu lại không nghĩ như vậy, sâu thẳm trong tâm hồn, nó là một con bò hiền lành, tốt đẹp. Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi Ferdinand lớn dần lên, thân xác nhỏ bé ngày nào giờ đã to cao vạm vỡ hơn rất nhiều. Một ngày nọ, Ferdinand vô tình phá nát lễ hội hoa ở một con phố, và từ đó, con người càng cho rằng nó là một con bò hung hãn, cần phải đợi “giáo dục”. Thế rồi chú bò tội nghiệp bị đưa quay trở lại trường huấn luyện bò đấu, nơi mà cuộc phiêu lưu của cậu ta bắt đầu, kéo theo các tình tiết cười trẹo cả hàm, cũng như như nhiều bài học quý giá cho cả trẻ em vẫn người lớn.

Ferdinand là một bộ phim được xây dựng theo phong cách nhẹ nhàng, mang tính giải trí cao với việc đem lại tiếng cười thoải mái cho khán giả. Cho dù con em của bạn có thể không hiểu được ý nghĩa của bộ phim thì chúng sẽ vẫn khá thích thú với câu chuyện rõ ràng, mạch phim nhanh dần về sau và rất lôi cuốn. Những nhân vật phụ nhưng cũng không kém phần hài hước là những chú nhím, có vẻ như phim của Blue Sky luôn có những nhân vật phụ nhưng lại giúp tô điểm thêm cho mạch phim chính như thế này.

Ferdinand - con vật chính trong phim
Ferdinand – con vật chính trong phim. Bạn bè nhiều lúc phải bó sừng vì những hành động “ngu như bò” của nó

Phần lồng tiếng Việt

Nếu như Coco bị phá hỏng hoàn toàn bởi phần lồng tiếng Việt thì Ferdinand lại hoàn toàn ngược lại, chính vì phần Việt hóa lời thoại khá duyên, dịch thoát nghĩa mà xuyên suốt cả bộ phim bạn sẽ chẳng thể nào ngưng cười được. Dù vậy, có nhiều chi tiết vẫn còn quá “người lớn”, khiến trẻ em không hiểu, nhưng người lớn lại hiểu và cười nghiêng ngả cả rạp. Ví dụ như chi tiết chú chó bị chủ đội vòng hoa lên đầu, và nó đã càm ràm như sau: “Tự nhiên đội bông lên đầu người ta à, tui là trái chứ đâu phải bông đâu” 😀 Rất may là phần từ ngữ của lời thoại tiếng Việt chỉ có một vài chi tiết “sâu xa” thôi, còn lại vẫn là dạng từ ngữ bình thường, nghe là hiểu ngay nghĩa đen, kể cả với đối tượng khán giả nhí. Thêm một điểm cộng nữa là phần lời ca KHÔNG bị Việt hóa, khán giả sẽ vẫn được thưởng thức trọn vẹn các ca khúc gốc trong phim.

Lũ nhím – vai phụ nhưng nhí nhảnh

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Nếu ai đã xem Ferdinand thì chắc sẽ còn nhớ đoạn chú bò đáng thương bị lạc đến một nơi xa, và được con người cưu mang. Sáng hôm sau, khi cô bé này mở cửa chuồng ra thì tiếng mở cửa đã được “đặt” đúng kênh âm thanh, tạo cho khán giả trải nghiệm âm thanh tốt hơn khi xem phim. Xét một cách công bằng thì Ferdinand chỉ được mỗi cảnh đó là có tận dụng âm thanh đa kênh mà thôi, còn lại thì hệ thống loa bị “lu mờ”, không phát huy hết được sức mạnh, mà cũng phải thôi, phim hoạt hình mà, tập trung hình ảnh và nội dung tạo được tiếng cười thì sẽ tốt hơn. Đồ họa trong Ferdinand theo Khen Phim thấy là hơi thiếu sự sắc nét, những chi tiết cần sự cụ thể, chi tiết như lông dê, bờm ngựa hay mũi của những con bò được làm theo kiểu hình khối. Tức là một vùng nào đó, ví dụ như mũi, sẽ được gom lại thành một khối nhìn khá thô. Màu sắc trong phim thì lại được đầu tư khá nhiều, giúp mang lại cảm giác tươi sáng, đa màu sắc và kích thích trẻ em ngồi yên trong rạp mà xem chứ không quấy phá bố mẹ.

Ngoài việc tạo hình các con vật hơi thiếu chi tiết thì phần đồ họa của Ferdinand vẫn rất ổn
Ngoài việc tạo hình các con vật hơi thiếu chi tiết thì phần đồ họa của Ferdinand vẫn rất ổn

Lời khuyên của Khen Phim dành cho khán giả

  • Ferdinand là một bộ phim vui vẻ, nên xem lồng tiếng để thỏa sức cười thả ga.
  • Phim có nhiều bài học trong đó, ví dụ như: hãy biết phá vỡ giới hạn, tìm tòi cái mới.
  • Phim thích hợp cho cả người lớn.
  • Ferdinand là bò, nhưng lại khá giống chó, KP khuyên bạn nên bỏ qua chi tiết này nếu muốn thưởng thức phim, đừng thắc mắc nha, hoạt hình mà 😀

Ferdinand

Nội dung - 7.5
Lồng tiếng Việt - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

VUI VẺ

User Rating: 3.5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
lephongquang
lephongquang
20/12/2017 11:49

Bộ này với bộ hành động hài giả tưởng Jumanji có trailer hài duyên duyên thế nào ấy, làm thấy muốn ra rạp xem ghê. Sắp tới KP cũng review Jumanji cho anh em biết tình hình thử thế nào nha.