Flatliners (tựa Việt: Trải Nghiệm Điểm Chết) là bộ phim khoa học viễn tưởng, kinh dị được remake lại từ bản phim cùng tên ra mắt năm 1990. Một câu chuyện hay và đầy thú vị, tuy nhiên bản phim 2017 này hoàn toàn chưa thể hiện được hết cái hay, cái chất của câu chuyện viễn tưởng mang tên trải nghiệm điểm chết.

Flatliners - ảnh 1
5 nhân vật chính trong Flatliners – Thách bạn dám vượt qua lằn ranh phân định sự sống và cái chết

Nội dung phim

Năm sinh viên y khoa nọ đang thực tập tại một bệnh viện lớn với ông thầy trưởng khoa khó tính. Hằng ngày họ làm việc cùng nhau, chăm chỉ luyện tập để đạt điểm số cao trong kỳ thực tập. Và rồi một trong các sinh viên đó nảy ra ý định táo bạo: dừng tim trong một thời gian ngắn, trải nghiệm cảm giác cận kề cái chết và mở ra cái nhìn đầu tiên về những gì diễn ra sau khi người ta chết. Thử nghiệm này đã làm mê mẩn các cô cậu sinh viên trẻ tuổi, thế nhưng việc quá sa đà vào trải nghiệm điểm chết mà họ đã lỡ vượt qua lằn ranh mà đáng lẽ không bao giờ được chạm tới. Một loạt sự kiện kỳ bí sau đó xảy ra với đám sinh viên này như các bạn đã thấy trong trailer, khiến họ hoảng loạn tột độ và cố gắng tìm ra lối thoát.

Diễn viên và diễn xuất

Courtney (Ellen Page vào vai) chính là cô gái mở đầu cho “công cuộc” đi vào điểm cận chết để trải nghiệm những thứ mới mẻ nhưng ánh sáng trắng hay năng lượng thuần khiết. Diễn xuất của Ellen cũng chẳng có gì nổi trội, hay nói đúng hơn là hơi thiếu đất diễn, khi phần lớn những phân cảnh trong Flatliners đều lặp lại theo kiểu chết, cứu sống, ăn chơi nhảy nhót, sợ hãi với những điều kỳ bí. Ngay cả lúc tỏ vẻ đau khổ khi thấy cô em gái năm xưa thì khuôn mặt nhân vật Courtney cũng chẳng hề lộ rõ vẻ đau thương, có chăng chỉ cô này chỉ diễn đạt ở phân khúc cảm thấy sợ hãi và la hét mà thôi. Những vai diễn còn lại – chính là 4 người bạn của Courtney cũng không hề nổi bật. Đôi khi các nhân vật của chúng ta có một chút trải lòng về những chuyện đã xảy ra, đây là mấu chốt quan trọng để có thể lý giải những chuyện đang xảy ra với các nhân vật, tuy nhiên nếu bỏ đi phần tâm sự nỗi lòng đó thì Flatliners cũng chẳng ảnh hưởng gì mấy cả.

Flatliners 2 - nhân vật Courtney
Courtney – nhân vật đầu tiên thử trải nghiệm điểm chết (ảnh cắt từ trailer)

Âm thanh, hình ảnh & kỹ xảo

Mở đầu với những lời dẫn chuyện đầy ma mị và lôi cuốn, kết hợp với những giọng nói vang vọng khắp phòng chiếu khiến khán giả xem phim cảm thấy hưng phấn và dễ bị lầm tưởng rằng Flatliners sẽ rất hấp dẫn và mới lạ. Nhưng mà càng về sau, mọi chuyện càng trở nên thất vọng, nhịp phim giảm hẳn và không hề đạt được sự kỳ vọng như ở đầu phim. Điều mà nhiều bạn quan tâm nhất trong Trải Nghiệm Điểm Chết có lẽ là những phân cảnh hù dọa, và với góc độ là một người xem khá nhiều phim kinh dị – Khen Phim thấy rằng Flatliners chưa làm tốt ở khâu hù dọa, mặc dù góc máy, ánh sáng và màu sắc trên phim rất u ám, tạo cảm giác nổi da gà cho khán giả, nhưng khi xảy ra các chi tiết dọa nạt thì lại không thể tạo ra nhiều cảm giác giật mình. Duy nhất có cảnh ở trong nhà xác là bạn có thể cảm thấy đôi chút ớn lạnh và giật bắn người, còn lại thì mức độ kinh dị chỉ ở mức trung bình khá mà thôi. Tuy vậy điểm cộng lớn cho bộ phim vẫn là phần âm thanh ấn tượng, với việc xoay vòng những giọng nói be bé khắp khán phòng, Flatliners tạo ra một trải nghiệm mới lạ về âm thanh trong phim kinh dị mà trước đây ít phim nào có được.

Flatliners 3
Các bạn học đang đưa một người từ trạng thái chết trở lại với sự sống

Có nên xem Flatliners hay không?

Nếu xem bộ phim Trải Nghiệm Điểm Chết là một em học sinh, thì kỳ này em nó chỉ đạt xếp loại học sinh khá. Mà cái điểm khá đó cũng chỉ là được giáo viên chủ nhiệm xin điểm, vớt cho vài môn thôi chứ thực ra chỉ đáng đạt học sinh trung bình mà thôi. Bạn có thể ra rạp xem, giải trí nhẹ nhàng và tận hưởng cảm giác mới lạ về âm thanh ở phim này, còn về phần trải nghiệm điểm chết của các cô cậu sinh viên thì vẫn chưa mấy ấn tượng, không tạo ra được sự ám ảnh cần thiết cho khán giả như một bộ phim kinh dị nên có.

Vé Flatliners
Vé xem phim Flatliners

Không rõ bản phim chiếu ở Việt Nam có bị cắt hay không khi mà có một đoạn tiếng nhạc bị ngắt quãng, cộng thêm việc trong trailer thì nhân vật Courtney có nói câu “7 minutes” nhưng trong bản phim thì lại không có.

Flatliners (Trải nghiệm điểm chết)

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

TẠM

User Rating: 4.55 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tung
Tung
03/11/2017 00:10

Cảm ơn các ad đã review nhé ^^