Geostorm (tựa Việt: Siêu Bão Địa Cầu) là bộ phim khoa học viễn tưởng nhận được sự chú ý của rất nhiều khán giả bởi đề tài thảm họa của nó. Người ta vẫn thích xem một bộ phim mà ở đó Trái Đất sẽ đến ngày tàn, bị phá hủy, hàng triệu người chết, và Geostorm đã đánh đúng vào tâm lý đó.

Siêu Bão Địa Cầu - Geostorm
Hình ảnh một cơn bão trên Trái Đất

Nội dung phim

Dựa theo trailer, Geostorm có một nội dung khá đơn giản. Trong tương lai, khi các thảm họa thiên nhiên do biến đổi khí hậu xảy ra ngày một nhiều và thảm khốc hơn thì các quốc gia trên Trái Đất đã hợp sức lại, xây dựng nên một hệ thống gọi là “Dutch Boy” (cậu bé Hà Lan) với mạng lưới hàng ngàn vệ tinh bao phủ khắp địa cầu, chúng sẽ có nhiệm vụ điều khiển thời tiết, xóa tan các hiện tượng thời tiết cực đoan và cứu sống sinh mạng hàng triệu người trên hành tinh này. Một ngày nọ, vệ tinh trên Afghanistan gặp trục trặc, làm giảm nhiệm độ xuống mức nguy hiểm, khiến một ngôi làng nhỏ ở giữa sa mạc bị đông cứng đột ngột. Jake Lawson – người đã tạo ra hệ thống này buộc phải trở lại trạm điều khiển vệ tinh trên quỹ đạo để tìm ra trục trặc và sửa chữa Dutch Boy trước khi nước Mỹ bàn giao hệ thống này cho một tổ chức phi chính phủ quản lý.

Poster phim Geostorm
Poster phim Geostorm – sa mạc bị nhấn chìm trong biển nước, bờ biển xinh đẹp bị đông cứng trong giây lát

Những gì bạn thấy trong trailer sẽ chỉ tiết lộ một phần cốt truyện mà thôi, có bạn lắc đầu ngao ngán với nội dung cũ mèm của phim, Khen Phim cũng vậy. Tuy nhiên khi đến rạp và thưởng thức phim xong, mọi sự quan ngại về mức độ hấp dẫn của phim đã biến mất. Bạn sẽ được dẫn dắt khá nhanh vào mạch chính của câu chuyện, các tình tiết gay cấn và căng thẳng diễn ra dồn dập khiến khán giả cảm thấy hồi hộp tột độ mặc dù nội dung phim cũ và khá dễ đoán.

Diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên Gerard Butler, người đã từng vào vai vệ sĩ cho Tổng thống trong loạt phim Olympus Has Fallen, London Has Fallen sẽ trở lại màn ảnh rộng với vai diễn Jake Lawson trong Geostorm – anh là người đã sáng tạo ra hệ thống kiểm soát thời tiết Dutch Boy. Bị người em trai sa thải và tước quyền điều khiển khỏi chính hệ thống mà mình đã mất bao công sức để tạo ra, Jake chỉ còn biết về nhà, chế tạo xe cho người lớn tuổi và tận hưởng cuộc sống an nhàn bên cô con gái 13 tuổi. Xen kẽ trong từng tình tiết căng thẳng của phim vẫn là những cảm xúc rất thật của nhân vật Jake dành cho cô con gái, và cậu em trai trẻ người non dạ của mình. Max Lawson (Jim Sturgess vào vai) – là cậu em trai của Jack, Jim còn khá trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề nếu so với nam tài tử Gerard nhưng những gì anh diễn tả trong Geostorm thực sự tròn vai, từ những cử chỉ thân thương với người anh trai, cho đến khuôn mặt đượm buồn thấm đẫm nước mắt khi nghe tin người anh đang còn bị kẹt lại trên trạm không gian đang trong quá trình tự hủy.

Jack - Geostorm
Nhân vật Jack Lawson

Âm thanh, hình ảnh & kỹ xảo

Hãy thôi ngay việc chê hiệu ứng hình ảnh của Geostorm khi bạn mới chỉ xem trailer. Cho dù có nhiều bạn tỏ vẻ ra thất vọng với kỹ xảo đồ họa có vẻ kém chân thật trong trailer, nhất là đoạn xuất hiện vòi rồng, nhưng thực ra cũng giống như phần nội dung, tất cả những gì bạn thấy trong trailer không phải là tất cả. Hiệu ứng hình ảnh trong Geostorm xem rất vừa mắt, khó nhận ra các “hạt sạn” mặc dù hôm nay Khen Phim xem ở một phòng chiếu khá to ở CGV (phòng 6, CGV Liberty Tân Bình). Run sợ, hoảng hốt, lo lắng cho tương lai của Trái Đất – đó là những gì mà bạn sẽ cảm nhận được khi xem Siêu Bão Địa Cầu, và góp phần không nhỏ trong những cảm xúc ấy cũng chính là âm thanh ấn tượng. Được mix âm chuẩn Dolby Atmos, và tuy chỉ xem ở phòng chiếu 7.1 thôi cũng đủ làm “nghẹt thở” một người khó tính như mình về khâu âm thanh. Mạnh mẽ, mang tính định hướng cao, dồn dập từ mọi phía là những gì chắc chắn 100% bạn sẽ nghe thấy được một cách tự nhiên nhất (mà không cần phải chú tâm) khi xem bộ phim này.

Geostorm - Hong Kong
Nhân viên điều hành Dutch Boy hoảng hốt khi mặt đất quá nhiệt và phát nổ ở Hong Kong

Có nên xem Geostorm không?

Siêu Bão Địa Cầu (Geostorm) khơi gợi lại một vấn đề không mới – đó là môi trường và khí hậu trên Trái Đất đang biến đổi từng ngày, không chỉ vậy, những âm mưu thâm độc, tình cảm gia đình cũng được nhà sản xuất phim mang vào một cách khéo léo, làm cho bộ phim trở nên bớt khô cứng, nhưng vẫn đầy căng thẳng và hồi hộp trong suốt gần 2 giờ đồng hồ. Với Geostorm, bạn HÃY XEM bản 4DX để cảm nhận tối đa sự khủng khiếp của một cơn siêu bão trên địa cầu.

Space Station - Geostorm
Hình ảnh một cụm vệ tinh điều khiển thời tiết

Geostorm (Siêu Bão Địa Cầu)

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8

HAY

User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.