Trạm Tàu Ma (Ghost Station) dựa trên webtoon kể về bóng ma bí ẩn ở một ga tàu điện ngầm. Chuyện ma đô thị này kể rằng tại trạm tàu Oksu, có một bóng dáng ma nữ xuất hiện bất chợt vào ban đêm khiến những người chờ tàu hoảng sợ khi đi một mình.

Poster phim Trạm Tàu Ma
Poster phim Trạm Tàu Ma

Các lời đồn ma ám về nhà ga Oksu xuất hiện ngày càng nhiều khi những vụ án kinh hoàng liên tục xảy ra. Một đường ray cũ kỹ, một chiếc giếng bỏ hoang, những con số gây ám ảnh hay những vết thương kỳ dị trên thi thể người xấu số… Tất cả những chi tiết có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau này lại dẫn đến một bí mật bị chôn vùi sâu dưới lòng đất nhiều năm về trước.

Bối cảnh hoang vắng tại trạm tàu Oksu
Bối cảnh hoang vắng tại trạm tàu Oksu

Khi xét về một bộ phim kinh dị, Khen Phim quan tâm đến việc liệu nó có làm cho khán giả sợ hãi hay giật mình không. Trong Trạm Tàu Ma, các yếu tố kinh dị đã được sử dụng một cách thường xuyên như ma nhảy bổ ra bất ngờ, hay âm thanh lạ xuất hiện đột ngột giữa những khoảnh khắc im lặng. Tuy nhiên, thay vì bị giật mình, Khen Phim chỉ cảm thấy hồi hộp vì cách lời nguyền được truyền tải, cũng như những hành động kinh khủng mà các nhân vật trong phim dám thực hiện.

Hình ảnh xác chết kinh dị trong phim Trạm Tàu Ma
Hình ảnh xác chết kinh dị trong phim Trạm Tàu Ma

Khen Phim cho rằng, Trạm Tàu Ma không chỉ là một bộ phim kinh dị ma quái, mà nó còn là một cơn ác mộng của sự suy đồi trong ngành báo chí và truyền thông của Hàn Quốc. Trong một thế giới chỉ coi trọng lượt view và doanh thu, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần chuyên nghiệp đã bị đẩy vào dĩ vãng. Những linh hồn ma quỷ trong bộ phim có thể khiến bạn sợ hãi, nhưng đó chẳng là gì so với sự lạnh lẽo của những người chỉ coi tiền bạc là trên hết và sẵn sàng đạp đổ bất cứ ai để đạt được vinh quang và danh vọng cá nhân.

Những con mắt thất thần...
Những con mắt thất thần…

Tóm lại, hồn ma thì cũng đáng sợ đấy, nhưng sự đánh đổi giữa tiền bạc và đạo đức nghề nghiệp, giữa danh vọng và tình người còn ghê rợn hơn cả ngàn lần. Câu chuyện kinh dị về bóng ma tại trạm tàu điện ngầm Oksu đã thể hiện được sự tàn ác và độc ác của con người khi chỉ vì tiền và danh vọng, họ có thể dẫm đạp lên nhau mà không hề hay biết. Từ đó, Trạm Tàu Ma đã gửi đến cho khán giả một cảnh báo về việc đối diện với sự hiện hữu của con quỷ đầy tham vọng trong chính mỗi người.

Vé họp báo phim Trạm Tàu Ma được thiết kế giống như một tấm vé tàu thật
Vé họp báo phim Trạm Tàu Ma được thiết kế giống như một tấm vé tàu thật

Do được xây dựng dựa trên một truyền thuyết đô thị nên cũng như các tựa phim khác, bạn sẽ không thể tìm thấy đoạn kết ưng ý. Mọi chuyện sẽ vẫn lơ lửng, lời nguyền và sự đồn đại cứ thế tiếp diễn không hồi kết.

Ghost Station

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7
Sợ không? - 6

6.5

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.