Hoa Của Quỷ (tựa tiếng Anh Gogol: Viy) là bộ phim “kinh dị huyền bí mang màu sắc tâm linh cổ xưa” đến từ Nga, được nhập về Việt Nam qua “cảng Cát Lái, Sài Gòn”. Mặc dù phần nội dung phim không đến nỗi tệ, nhưng phim lại khá buồn ngủ vì các chi tiết diễn biến lê thê, cũng với sự khác biệt văn hóa nên phim khó có thể tạo cảm tình với khán giả Việt.

Poster phim Hoa Của Quỷ
Poster phim Hoa Của Quỷ

Hoa Của Quỷ xoay quanh những vụ giết người nhằm vào các cô gái trẻ ở một ngôi làng thời xưa. Một pháp sư được mời đến để tìm ra hung thủ, và thật nhanh chóng, ông ấy kết luận rằng những vụ án mạng đó được điều khiển bởi một thế lực gọi là Kỵ Sỹ Hắc Ám. Dù vậy, việc tiêu diệt thế lực đó chẳng hề dễ dàng gì, cùng với việc triệu hồi thêm vài tác nhân bóng tối không rõ ràng khiến phim trở thành một mớ tơ rối khó có đường gỡ. Khen Phim có tìm hiểu thì thấy rằng phim này chính là diễn biến tiếp theo của Gogol: The Beginning (2017), và có lẽ khán giả Việt chưa từng được xem phần đó, góp phần làm cho phần nối tiếp trở nên rất khó “nuốt”; thậm chí người dùng IMDb còn đánh giá Hoa Của Quỷ chỉ đạt 5,6/10 mà thôi.

Poster phim Hoa Của Quỷ
Một poster khác

Khi xem phim, điều đầu tiên bạn cảm thấy mệt mỏi chính là phần tên của các nhân vật, chúng khá là khó nhớ và dễ bị nhầm lẫn. Thứ 2, bộ phim Hoa Của Quỷ có nhiều thế lực không rõ nguồn gốc được triệu hồi, và cũng khó hiểu rõ việc giết các cô gái trẻ là nhằm mục đích gì, phía sau kỵ sỹ có còn ai nữa không? Tóm lại là rối rắm quá trời luôn, cộng với sự khác biệt nhẹ về văn hóa nên bạn sẽ ngơ ngơ khi xem phim mặc dù theo Khen Phim thấy thì câu chuyện của phim không hề tệ.

Video review:

Với những bạn mong chờ được thưởng thức những pha hù dọa đầy ma lực thì cũng nên quên phim này đi, mức độ kinh dị trong phim Hoa Của Quỷ chỉ xứng đáng cho lớp mẫu giáo xem. Các chi tiết máu me được lược bớt, tông màu máu được làm nhạt bớt, giảm đi phần nào mức độ ghê rợn trong phim. Phần nhạc nền cũng là một điểm trừ của phim, khi nó chưa thể hiện được sự bí ẩn và đáng sợ của các thế lực bí ẩn. Trong khi đó các cảnh quay được giảm ánh sáng tới mức tối thiểu nhưng khán giả vẫn dễ dàng nhận ra được sự ảo diệu của kỹ xảo máy tính, nhất là đoạn cuối, khi đất đá lăn vào nhà thờ.

Vé xem phim Hoa Của Quỷ
Vé xem phim Hoa Của Quỷ

Nếu bạn muốn đổi gió, thưởng thức nội dung lạ thì Hoa Của Quỷ đáp ứng được tầm 60% điều đó, còn khi bạn đã mong chờ một bộ phim kinh dị thực sự, với máu me đầy rẫy hoặc ma nhảy ra dọa liên tục thì thôi, hãy chuyển hướng sang coi cơ bắp của The Rock trong Tòa Tháp Chọc Trời đi, hồi hộp muốn rụng tim luôn đó.

Gogol: Viy

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4
Sợ không? - 1

3.8

NGỦ ĐI

Diễn viên diễn kém, nhiều lúc khóc mà cứ tưởng họ đang cười

User Rating: 1.48 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ericca
ericca
13/01/2020 16:51

thấy cũng đc chứ ko chắn đến nỗi đó