Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có (tên tiếng Anh: How to Ting/Happy Old Year) thật thích hợp với những con tim đang tan vỡ vì tình yêu, những con người muốn ngược dòng xã hội để xem một bộ phim có nội dung không mấy vui vẻ.

Poster phim Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có
Poster phim Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có

Người ta thường nói trong tình yêu, ai yêu sâu đậm hơn thì người đó thiệt thòi, nhưng mà mấy ai thấy được nó đúng khi họ vẫn còn đang hạnh phúc trong vòng tay ấm áp của người mình thương đâu chứ. Chỉ khi chia tay rồi, hoặc rời xa họ rồi thì họ mới cảm thấy đau khổ, trái tim như bị trăm ngàn mũi kim đâm xuyên qua, đau đớn đến tột cùng nhưng vẫn phải đối mặt với nó mỗi ngày. Tựa phim Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có xoay quanh Jean – một cô gái đang muốn biến căn nhà chật chội của mình thành một không gian sống tối giản bằng cách vứt bỏ hết những đồ đạc cũ, bao gồm cả kỷ vật tình yêu. Câu chuyện dọn nhà của cô gái trẻ tưởng đâu sẽ dừng lại và kết thúc lãng xẹt khi cô ấy bán hết mớ đồ cũ cho chú thu gom đồng nát nhưng hóa ra chẳng phải vậy. Từ cô bạn thân cho đến người anh trai, người mẹ và cả người yêu cũ giúp Jean nhận ra rằng vứt bỏ kỷ vật rất dễ, vứt bỏ đi kỷ niệm mới là thứ thực sự làm con người ta khó khăn, đắn đo suy nghĩ.

Thanos là "cameo" được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong phim
Thanos là “cameo” được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong phim

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có không đi theo hướng buồn quá mức cho nên đôi khi bạn cảm thấy nước mắt muốn tuôn trào ra rồi lại bỗng dưng chảy ngược vào trong, không phải là phim làm không tới mà chỉ tại khán giả cũng đang đồng cảm với nhân vật trong phim, muốn nén chặt những ký ức xưa để còn tiếp tục sống phần đời còn lại một cách hạnh phúc. Phim cũng sẽ một lần nữa chứng minh rằng đôi khi cuộc sống sẽ diễn ra theo cái cách mà bạn không thể dự tính trước được, thí dụ như chiếc áo bạn từng yêu thích giờ đã trên vai một người khác rồi, giống như là người bạn từng yêu giờ đây đã thuộc về một người xa lạ khác.

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có chỉ có 3 nhân vật chính thôi nhưng không hề bị chán
Phim chỉ có 3 nhân vật chính thôi nhưng không hề bị chán

Chi tiết đẩy mạch phim lên cao nhất có lẽ là khi Jean biết rằng cô không chỉ cô đơn trong mối quan hệ tình cảm đôi lứa mà còn bị người thân bỏ rơi, bị xem như một món đồ cũ mà họ chẳng còn thiết tha gìn giữ nữa. Sự đau khổ mà nhân vật Jean đang gánh phải cũng không hoàn toàn do những người xung quanh gây ra, mà đôi khi cô gái này tự làm tổn thương chính mình chỉ vì sự ích kỷ của bản thân. Mỗi khi cố tình tỏ ra mạnh mẽ để vứt bỏ một món đồ gì đó, trái tim Jean như bị bóp nghẹt bởi những ký ức, những kỷ niệm đẹp đẽ khi xưa. Có lẽ thấy bấy nhiêu đó chưa đủ đau khổ nên đạo diễn còn quyết tâm cho mấy đứa bạn của Jean lục lọi lại quá khứ đau thương của cô thông qua những món đồ từ 7, 8 năm trước.

Vé xem phim Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có
Vé xem phim Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có

Valentine này, nếu bạn là một người vừa mới trải qua một mối tình không thành thì hãy đi xem Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có để đau khổ luôn một lần, thà một lần đau thiệt đau để mà sau này không còn vướng bận gì hết về những chuyện xưa cũ.

How to Ting

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.