Chuyện Ma Giảng Đường – Học Kỳ 2 là tựa phim kinh dị Thái Lan được lấy cảm hứng từ những lời đồn tâm linh tại các trường đại học ở Thái Lan.

Poster phim Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2
Poster phim Chuyện Ma Giảng Đường – Học Kỳ 2

Chuyện Ma Giảng Đường – Học Kỳ 2 là tập hợp 3 câu chuyện riêng biệt, nhưng chúng có điểm chung là đều xảy ra trong những ngôi trường đại học, nơi áp lực học tập cùng hàng tá chuyện khác làm cho những cô cậu sinh viên trở nên mệt mỏi. Không chỉ có dọa ma đơn thuần, phim còn mang đến một bài học ý nghĩa cho các sinh viên ngành y ở câu chuyện thứ hai.

Câu chuyện thứ nhất kể về một tình bạn đẹp
Câu chuyện thứ nhất kể về một tình bạn đẹp

Đối với mình, câu chuyện thứ nhất chưa đẩy mạnh yếu tố kinh dị cho lắm, mọi thứ ở mức bình thường. Tạo hình ma cũng ở mức vừa phải, ghê cũng không quá ghê, nhưng cũng không đến độ phải chê. Chính vì vậy mà ở đoạn này, phim chỉ làm bật lên tình bạn đẹp giữa hai cô gái, yếu tố kinh dị ma quái chỉ giúp làm nổi bật thêm câu chuyện về bạn bè mà thôi.

Câu chuyện thứ hai ý nghĩa hơn, đồng thời cũng kinh dị nhất.
Câu chuyện thứ hai ý nghĩa hơn, đồng thời cũng kinh dị nhất.

Sang đến mẩu chuyện thứ hai, màu sắc kinh dị đã được đẩy lên cao hơn, mang đến một chút nghẹt thở khi xem. Cảm giác hồi hộp được tạo ra nhờ pha rượt đuổi khá căng thẳng giữa người mà ma. Cái sự lo sợ ấy không chỉ đến từ việc bị ma đuổi, mà còn là áp lực nặng nề khi chàng sinh viên trong câu chuyện này phải giấu kín một bí mật to lớn để theo đuổi đam mê làm bác sĩ của mình.

Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2 làm khá tốt hai câu chuyện đầu, tuy nhiên đến cái cuối thì rẽ nhánh từ kinh dị sang hài :(
Chuyện Ma Giảng Đường – Học Kỳ 2 làm khá tốt hai câu chuyện đầu, tuy nhiên đến cái cuối thì rẽ nhánh từ kinh dị sang hài 🙁

Đến với câu chuyện cuối cùng, phải nói thật là nó làm Khen Phim hơi hụt hẫng. Khi yếu tố kinh dị đang dần được đẩy lên cao, thì sự hài hước lại chen chân vô có vẻ chưa đúng lúc. Dàn diễn viên tập trung diễn hài nhiều hơn là tập trung mô tả sự u ám của một khu nhà bị bỏ hoang.

Vé xem phim Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2
Vé xem phim Chuyện Ma Giảng Đường – Học Kỳ 2

Haunted Universities Second Semester

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

ỔN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.