Hầm Ma (Haunted – Hjemsøkt) mang một làn gió mới, làn gió kinh dị đến từ Na Uy. Tại quê hương của tựa phim này, nó đã được công chiếu vào cuối tháng 11/2017, các thị trường khác như Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam mãi đến bây giờ mới mang về chiếu. Lý do có lẽ là vì yếu tố kinh dị trong phim không nhiều, trong khi đó mạch chuyện chính lại bị kéo dài lê thê.

Sau khi người cha qua đời, Catherine trở về quê và rao bán ngôi nhà xưa – nơi đã từng xảy ra nhiều chuyện đau thương và ám ảnh. Lần trở về này, cô chỉ dọn dẹp qua loa rồi lập tức tìm người môi giới bất động sản để bán căn nhà, thật không may khi nhân viên nhà đất quá bận bịu và chỉ có thể đến xem nhà vài ngày sau đó. Trong thời gian chờ đợi, Catherine tạm sống ở căn nhà xưa, và chuyện gì đến cũng đến, nhiều âm thanh lạ xuất hiện ngay cả vào ban ngày, và một bí ẩn ở dưới căn hầm đã thôi thúc cô tìm hết mọi ngõ ngách trong căn nhà để tìm hiểu tường tận về những chuyện đã xảy ra với gia đình ở quá khứ.

Poster phim Hầm Ma (Haunted )
Poster phim Hầm Ma (Haunted )

Nội dung phim Hầm Ma khá dễ hiểu, không bị rối rắm quá mức, nhưng mà cách diễn tả câu chuyện ấy lại có phần dài dòng và làm quá nhiều chi tiết đơn giản, khiến cho những chuyện bé như con kiến lại trở nên to như con voi và trở nên phức tạp, gây cảm giác buồn ngủ cho khán giả. Đây cũng là lỗi mà nhiều phim kinh dị mắc phải, câu chuyện thì rõ hay nhưng cách kể chuyện thì rõ chán.

Nhắc đến phim kinh dị thì điều mà khán giả nghĩ tới đầu tiên là phim đó có ghê không, phim đó có máu me không, có ma quỷ gì hông. Thật buồn là các chi tiết đó bị mờ nhạt, không rõ ràng và chưa tạo được cảm giác sợ hãi cho khán giả, nhất là với những fan cứng của thể loại phim kinh dị. Hầm Ma chỉ thích hợp với các bạn mới tập xem phim kinh dị, còn với những ai đã “cứng” rồi thì cứ ngồi đó nhai bắp rang và cười khẩy vì phim quá nhạt trong khâu xây dựng các chi tiết hù dọa. Thủ thuật làm khán giả giật mình thì vẫn không có gì mới, vẫn là tận dụng âm thanh cũng như sự xuất hiện bất thình lình của một chi tiết hoặc nhân vật nào đó trên màn hình. Với Hầm Ma thì ngay cả những chi tiết cần làm nhẹ nhàng để tạo cảm giác im ắng, ghê rợn lại được làm quá lên, giật mình không thấy đâu mà chỉ cảm thấy chói tai, đơn giản như chi tiết mở cửa – bạn nào coi phim rồi có thể cảm nhận rõ được tiếng động ấy bị phóng đại quá mức.

Nhân vật bí ẩn trong phim Hầm Ma
Nhân vật bí ẩn trong phim Hầm Ma

Hình ảnh trong bình thường, không u tối, chưa làm tốt việc tạo dựng bối cảnh u ám, ma mị khi khán giả xem phim. Phần diễn xuất của diễn viên cũng không tốt hơn phần hình ảnh là mấy, cô diễn viên chính tuy có cố gắng nhưng chưa thể hiện tốt được sự đau khổ, dằn vặt của bản thân khi phát hiện ra sự thật về gia đình của mình.

Một phim kinh dị được gắn nhãn C16 như Hầm Ma thì hẳn là bạn cũng không mong đợi gì nhiều, vì một là các chi tiết kinh dị sẽ bị cắt sạch, hai là ngay từ bản phim gốc chả có gì kinh dị hết. Đối với phim này thì nó thuộc trường hợp thứ hai. Và một lần nữa, Khen Phim xin nhắc lại, Hầm Ma chỉ là bộ phim dành cho khán giả mới tập tành vào mảnh đất kinh dị, phim không dành cho những ai muốn thưởng thức một câu chuyện ám ảnh thực sự.

Vé xem phim Hầm Ma
Vé xem phim Hầm Ma

Haunted

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

5.5

HÔNG SỢ

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.