Linh Hồn Tạm Trú (Homestay) thoạt nghe có vẻ giống như là tên của một bộ phim kinh dị, nhưng thực ra không phải vậy. Linh Hồn Tạm Trú thuộc dòng phim tâm lý khá dễ xem, không bị quá nặng nề, đồng thời có nhiều thông điệp hướng bạn đến với những điều tích cực trong cuộc sống đầy khắc nghiệt này.

Nội dung phim

Linh Hồn Tạm Trú đưa khán giả theo chân một linh hồn xa lạ đang trú trong thân xác của Min – một nam sinh trung học vừa mới tự vẫn. Thể xác của Min chính là món quà cho linh hồn kia, nhưng có một điều kiện mà các “Vệ Thần” đưa ra, đó là trong 100 ngày, anh này phải tìm ra nguyên nhân mà Min tự sát, nếu không thì vĩnh viễn không thể đầu thai được. Trong lúc tạm trú trong thân xác mới, linh hồn xa lạ kia dần phát hiện ra nhiều bí mật trong cuộc sống của Min, từ những chuyện ở trường cho tới mối quan hệ trong gia đình. 100 ngày, với trí nhớ bị xóa sạch, liệu linh hồn kia sẽ hoàn tất được nhiệm vụ?

Poster phim Linh Hồn Tạm Trú (Homestay)
Poster phim Linh Hồn Tạm Trú (Homestay)

Thực ra là ngay khi mở đầu, Khen Phim đã thấy Linh Hồn Tạm Trú gần giống với Thử Thách Thần Chết, nhưng ở đây các nhà làm phim Thái Lan đã mang đến một sự mới lạ trong cách dẫn chuyện. Với sự dàn dựng công phu từ ekip đã tạo ra Thiên Tài Bất Hảo (Bad Genius), bạn sẽ từ từ bị cuốn vào câu chuyện của nhân vật Min lúc nào không hay. Cứ ngỡ là phim sẽ chán lắm, ai ngờ nó lại hấp dẫn và lôi cuốn một cách lạ thường. Bạn đừng sợ rằng thể loại phim này sẽ nặng nề, khó xem, trái lại, Linh Hồn Tạm Trú được làm theo kiểu bình dân nhất có thể, ai xem cũng có thể hiểu được phim. Tuy nhiên trong phim vẫn có một số điểm mà có thể khán giả sẽ không ưng ý lắm. Đầu tiên là thời lượng phim dài tới hơn 2 tiếng đồng hồ, trong toàn bộ quãng thời gian đó, 50% đầu phim sẽ là thời lượng dành cho việc dẫn dắt câu chuyện, phần còn lại là khung thời gian dành cho việc lật mở tình tiết, cài cắm thông điệp cũng như hé lộ nhiều bí mật về gia đình Min. Thực tình mà nói thì phim cũng hơi bị dài dòng ở đoạn đầu, dẫu biết rằng sự dài dòng đó là cần thiết để khán giả hiểu hơn về cuộc sống của Min – nhưng nó lại được làm theo cách bình thường quá, không có các tình tiết hấp dẫn nên bạn nào mà không quen với phim tâm lý như này là dễ nản lắm đó. Nhưng một khi đã xem kỹ càng từng chi tiết trong “màn dạo đầu” ấy thì bạn mới có đủ lượng thông tin để theo dõi hết phim và dần dần nghiệm ra được những thứ đang xảy ra với bạn trong đời thực.

Pie - một nhân vật khá quan trọng trong phim Linh Hồn Tạm Trú
Pie – một nhân vật khá quan trọng trong phim

Diễn viên và diễn xuất

Nam sinh đại gia ngày nào, chấp nhận trả 3000 Baht (2,2 triệu VND) cho việc gian lận mỗi môn thi trong Thiên Tài Bất Hảo thì nay anh ta cũng không khác gì mấy, tiền vẫn ngập thẻ, học hành thì cũng lẹt đẹt và cần tới sự trợ giúp của người khác. Về độ đẹp trai thì bạn cứ yên tâm, nam diễn viên trẻ Teeradon Supapunpinyo vẫn đẹp hút hồn, nhưng thay vì làm vai phụ thì lần này anh ta đã có được vai diễn chính trong Linh Hồn Tạm Trú. Từ sự ngơ ngác lúc đầu, cho đến cảm xúc hạnh phúc hay sự tức giận đều được Supapunpinyo thể hiện tốt, đủ để khán giả cảm thấy ấn tượng với nhân vật Min mà anh vào vai. Trong khi đó Cherprang Areekul (vai Pie) lại đem đến cho bạn sự bất ngờ về khả năng diễn xuất, nhất là khi nhân vật này dần nhận ra mình đã hi sinh quá nhiều thứ trong cuộc sống chỉ vì một cuộc thi. Cũng nhờ Pie mà nhiều mảng tối trong học đường được đem ra ánh sáng, quả thật sự khắc nghiệt của cuộc sống chẳng chừa lấy một ai, từ học sinh cho đến cả những người trưởng thành.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Linh Hồn Tạm Trú được đầu tư rất công phu về kỹ xảo hình ảnh, trong đó tuyệt vời nhất là những cảnh đóng băng thời gian cực kỳ chân thật. Trong khi những vật dụng khác đang lơ lửng trong không khí một cách đầy mê hoặc thì diễn viên vẫn có thể di chuyển bình thường, thậm chí tác động vào các vật bị ngưng đọng thời gian một cách dễ dàng. Ở những phim Mỹ thì loại kỹ xảo này gần như là đã đạt đến mức hoàn hảo, nhưng để một phim châu Á mà lại làm phần đồ họa đẹp và thật như trong Linh Hồn Tạm Trú thì quả là điều đáng ngạc nhiên.

Không chỉ có vậy, phim còn mang đến những trải nghiệm tốt về âm thanh cho khán giả. Ngay từ khi phim vừa chiếu là bạn đã cảm nhận được điều này luôn rồi, tiếng mưa được phủ đều khắp phòng chiếu và thật đến nỗi cứ như bạn đang đứng trong cơn mưa đó vậy. Đối với các loại tiếng động khác, ví dụ như tiếng mở cửa hay sự kinh hoàng trong một vụ tai nạn giao thông cũng được tái hiện lại đủ cả chất và lượng.

Vé xem phim Linh Hồn Tạm Trú
Vé xem phim Linh Hồn Tạm Trú

Vậy có nên xem Linh Hồn Tạm Trú hay không?

Đầu tiên, bạn cần xác định và nắm rõ rằng đây là phim tâm lý, KHÔNG phải KINH DỊ. Tiếp theo, nếu bạn quyết định xem phim thì hãy xem cho trọn vẹn, chú ý từng chi tiết một để tránh trường hợp không hiểu nhân vật đó là ai, có mối quan hệ như thế nào với nhân vật chính. Khen Phim chấm 7,8/10 cho phim này.

Homestay

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.8

HAY

Đây là phim tâm lý, KHÔNG phải KINH DỊ.

MUA VÉ
User Rating: 3.11 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.