Săn Lùng (tên gốc: 헌트, tên tiếng Anh: Hunt) là tựa phim Hàn Quốc của đạo diễn Lee Jung-jae với nội dung liên quan đến những biến cố vào khoảng năm 1980.

Poster phim Săn Lùng (Hunt)
Poster phim Săn Lùng (Hunt)

Phim xoay quanh hành trình tìm ra nội gián đang nằm vùng trong Cơ Quan Tình Báo Hàn Quốc (KCIA) vào những năm 1980. Hai đặc vụ xuất sắc nhất cùng nhau lần theo manh mối để mau chóng lật tẩy kẻ thù đang trà trộn trong hàng ngũ. Những màn đấu trí và cả đấu súng cực kỳ gay cấn diễn ra liên tục, mô tả một Hàn Quốc rất bất ổn về chính trị trong một giai đoạn lịch sử khi thù trong, giặc ngoài lăm le lật đổ chính quyền hiện hành.

Ông chú trong phim không những giỏi tình báo mà còn chơi súng điêu luyện
Ông chú trong phim không những giỏi tình báo mà còn chơi súng điêu luyện

Không quá dài dòng, Săn Lùng đi thẳng vào những màn choảng nhau kịch liệt với đủ các loại súng, khiến khán giả có phần bối rối khi chưa hiểu được chuyện gì xảy ra. Có lẽ người dân Hàn Quốc sinh sống trong quãng thời gian ấy cũng chẳng thể hiểu được các vấn đề rối rắm của bộ máy điều hành đất nước, hay cụ thể hơn là KCIA. Sẽ có rất nhiều nhân vật được giới thiệu, giữa họ là mối quan hệ gian gian díu díu mập mờ vô cùng khó đoán, yêu cầu bạn phải hết sức tập trung để không bỏ lỡ nhưng manh mối quan trọng giúp làm rõ thân phận thực sự của những người đàn ông mặc vest. Chỉ khi hiểu được Hàn Quốc đang phải chống chọi với cái gì thì những pha hành động nghẹt thở mới trở nên gay cấn, căng thẳng đến toát mồ hôi hột.

Như này đủ chuẩn làm "bố đường" chưa ạ? - phim Săn Lùng
Như này đủ chuẩn làm “bố đường” chưa ạ?

Dàn diễn viên đa số là những gương mặt vừa có tuổi lại vừa có tên nên hoàn toàn không hề gây lấn cấn gì trong diễn xuất cả. Họ diễn tốt đến mức thực sự mình không đoán được ai là điệp viên được cài vào, chỉ đến cuối thì mới vỡ lẽ ra, thật sự bất ngờ.

Tựa phim Săn Lùng được đầu tư nhiều về khâu nghe, nhìn
Tựa phim Săn Lùng được đầu tư nhiều về khâu nghe, nhìn

Các cảnh hành động được đầu tư hoành tránh, từ rượt đuổi bằng xe hơi cho đến đấu súng liên tù tì cả chục phút không ngơi nghỉ, số lượng thương vong nhiều vô số. Không biết đạo diễn có được tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành hay không mà nổ pha nào là chấn động pha đó, bụi bay mù mịt, âm thanh rần rần cứ y chang như có khủng bố luôn.

Vé xem suất chiếu họp báo phim Săn Lùng
Vé xem suất chiếu họp báo phim Săn Lùng

Săn Lùng (헌트) sẽ bắt đầu chiếu từ 25/11, fan thể loại phim hành động chắc chắn là phải ra rạp coi liền rồi.

Hunt

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Tu Ho
Tu Ho
28/11/2022 16:13

thích mấy phim lquan đến thập niên này ghê