Trang chủ » Review phim » Phim nước ngoài » Review nhanh phim Infection (Đại Dịch Tử Thần): Chúng tôi đã cố gắng hết sức

Review nhanh phim Infection (Đại Dịch Tử Thần): Chúng tôi đã cố gắng hết sức

by ST3G

Đại Dịch Tử Thần (tên gốc/tên tiếng Anh: Infección/Infection) là một sản phẩm đến từ sự hợp tác giữa Venezuela và Mexico. Lấy đề tài zombie làm trọng tâm, phim cho thấy sự cố gắng, gồng mình khá dữ dằn của diễn viên để đưa đến những thước phim tốt nhất, nhưng rất tiếc là mọi thứ vẫn chưa đạt tới mức xem được.

Poster phim Đại Dịch Tử Thần

Poster phim Đại Dịch Tử Thần

Bối cảnh của phim là tại một thị trấn gần núi ở Venezuela, khi mà cuộc sống đang yên bình thì bỗng nhiên có một loại virus dịch bệnh bùng phát, biến rất nhiều người thành xác sống (zombie). Họ điên cuồng cắn những người khác để lây nhiễm căn bệnh ra rộng hơn. Trong tình cảnh đó, một bác sĩ đã vượt mọi khó khăn để cứu lấy con trai của anh đang phải sống trong vùng trung tâm dịch bệnh. Diễn biến của phim sẽ xoay quanh nhân vật này là chính.

Nhân vật chính trong phim

Nhân vật chính trong phim

Có thể vì đề tài zombie đã bị khai thác quá nhiều nên Đại Dịch Tử Thần không còn có những điểm mới lạ có thể thu hút khán giả nữa, kịch bản theo motif quen thuộc, diễn biến cũng quen thuộc theo kiểu những người sống sót sẽ tập trung chiến đấu chống lại xác sống. Ăn thua nhau chính là ở phần chiến đấu, nếu phim nào chịu đầu tư kinh phí làm kỹ xảo đẹp cùng những màn choảng nhau hoành tráng, căng thẳng thì sẽ ăn khách và ngược lại. Rất tiếc là Đại Dịch Tử Thần không làm được điều ấy, mạch phim diễn ra bình bình, cao trào không có, các nhân vật dù chính hay phụ thì cũng khá mờ nhạt, không có nhiều đất diễn, cuối cùng gom lại thì thành một bộ phim lan man, dài dòng không cần thiết.

Đại Dịch Tử Thần poster

Mức đầu tư kỹ xảo cho phim có lẽ cũng không quá cao, khán giả dễ dàng nhận thấy độ ảo diệu ngay từ những đầu phim, ngay trước lúc tên phim hiện lên. Những cảnh cháy nổ sau đó diễn ra có vẻ ổn về mặt âm thanh, nhưng hình ảnh lại chưa hoàn thiện, tạo cảm giác hơi giả. Cảnh quay đốt xác chết dù được quay ở một góc hẹp từ cách xa miệng hố chôn nhưng rất dễ để nhận ra rằng những thây ma đang nằm đó có nét tương đồng rất lớn với ma-nơ-canh (mannequin).

Zombie trong phim không phải lù đù như các phim khác mà trái lại, chúng có khả năng chạy nhanh còn hơn cả ngựa đua nữa, mỗi lần nó rượt là mấy người khác chạy muốn tụt quần cũng không kịp, để rồi cũng một mớ bị cắn không thương tiếc.

Vé xem phim Đại Dịch Tử Thần

Vé xem phim Đại Dịch Tử Thần

Tóm lại, Đại Dịch Tử Thần là một phim zombie bình thường, không có nhiều điểm nổi trội. Mặc dù mình cảm nhận được sự cố gắng hết mình của ekip sản xuất, nhưng rất tiếc là phim chỉ dừng lại ở mức không tệ, chứ chưa thể đánh giá cao được.

Infection

5

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

5.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.0/10

Nhược

  • Kỹ xảo kém
  • Diễn xuất chưa tốt
  • Câu chuyện không mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: Nội dung được bảo vệ!