Chứng Nhân Hoàn Hảo (tên tiếng Anh/tiếng Hàn: Innocent Witness/증인) dù không được kỳ vọng gì nhiều trong tuần này nhưng lại bất ngờ dành được “phiếu bé ngoan” từ Khen Phim bởi nội dung ý nghĩa, đồng thời khán giả cũng được chứng kiến một phiên tòa gay cấn.

Poster phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)
Poster phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)

Một vụ án mạng xảy ra, chính quyền dù đã dốc hết sức điều tra nhưng mọi thứ có vẻ đi vào ngõ cụt vì hầu như không có nhân chứng nào ngoại trừ một cô bé tự kỷ ở căn nhà đối diện phía bên kia đường. Những người tự kỷ luôn bị số đông xem là bất bình thường và không đáng tin cậy. Thế nhưng trong phim, vị luật sự có tâm nhất quả đất lại có cách riêng để giao tiếp với cô bé, đồng thời chứng minh với tòa đây sẽ là nhân chứng đáng tin cậy. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không hề nha, chính vì vậy mà phim có thời lượng tới 130 phút – một khoảng thời gian đủ để xây dựng đầy đủ các tuyến nhân vật quan trọng.

Vị luật sư dần tìm cách đi vào thế giới của cô bé tự kỷ - Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)
Vị luật sư dần tìm cách đi vào thế giới của cô bé tự kỷ

Nếu bạn nào thích những phim bay nhảy, nhịp phim nhanh lia lịa thì Chứng Nhân Hoàn Hảo sẽ không hợp với bạn đâu. Ở nửa đầu phim sẽ được dành để giới thiệu các nhân vật cũng như đi sâu vào từng người, đặc biệt là cô bé tự kỷ (Kim Hyang-gi vào vai). Trong khi đó nửa sau của phim sẽ là quãng thời gian mà những gì đã được xây dựng ở nửa trước được đem ra chiêu đãi khán giả. Từ lời chất vấn, từng câu trả lời, cho đến cách mà vị luật sư tài ba (Jung Woo-sung vào vai) đã làm cho cả phiên tòa phải trầm trồ ngạc nhiên vì những chi tiết ít ai ngờ tới. Chứng Nhân Hoàn Hảo bắt đầu hấp dẫn kể từ lúc tòa tuyên án, lúc này gương mặt và sắc thái của hai nhân vật quan trọng sẽ được thể hiện rõ ràng trên màn ảnh, họ có những nụ cười bí ẩn, cảm xúc khuôn mặt thì thay đổi liên tục khiến khán giả bắt đầu cảm thấy có gì đó chưa ổn. Thêm nữa, từng câu nói của cô bé nhỏ tuổi tưởng chừng như chỉ là vu vơ nhưng dưới suy nghĩ của một luật sư thì mọi chuyện chẳng hề giản đơn chút nào. Phải nói anh luật sư trong phim đã có một cách hóa giải vụ án rất tài tình, vừa đưa sự thật ra ánh sáng, vừa vẫn giữ được cam kết không tiết lộ không tin.

Bố mẹ lúc nào cũng quan tâm tới con cái - Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)
Bố mẹ lúc nào cũng quan tâm tới con cái

Ngoài vụ án mạng, Chứng Nhân Hoàn Hảo còn gửi gắm đến khán giả những thông điệp về tình yêu thương trong gia đình. Bố của anh luật sư tuy đã già và không còn minh mẫn nhưng vẫn ngày ngày giục con lấy vợ, đồng thời làm mọi cách để con trai mình có được người thương, không quan trọng người đó là nam hay nữ. Một ông bố sống hết lòng vì con cái như vậy không khỏi làm khán giả suy nghĩ ngay về cha mẹ của mình để rồi chợt nhận ra để chúng ta có thể lớn khôn thì cha mẹ đã phải hi sinh rất nhiều.

Vé xem phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)
Vé xem phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)

Kim Hyang-gi lần này gánh vác một trọng trách quan trọng – đó là phải thể hiện vai diễn một người tự kỷ, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ luật sư điều tra vụ án. Khen Phim thực sự ấn tượng với cô bé trong phim, từ cách bịt tai khi nghe tiếng chó sủa, cho đến ánh mắt, thậm chí là dáng đi cũng rất giống người tự kỷ. Cô bé và vị luật sư chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thông điệp “Sự thật chỉ đến khi trái tim rộng mở” mà phim đang truyền tải.

Chứng Nhân Hoàn Hảo còn gây ấn tượng cho khán giả bởi phần âm thanh nổi được làm rất tốt, tiếng chó sủa, giọng nói của các nhân vật được định hướng rõ ràng và khớp với những gì bạn đang xem trên màn ảnh, quả là một bộ phim có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Innocent Witness/증인

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8

HAY

Phim hay nhưng kén khán giả vì nhịp phim chậm.

MUA VÉ
User Rating: 4.86 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.