Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn (tên gốc: Jailangkung: Sandekala) dựa trên truyền thuyết về búp bê Jailangkung tại Indonesia, nó thường được dùng để làm nơi chứa đựng những thực thể siêu nhiên trong các nghi lễ gọi hồn.

Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn kể về một gia đình nọ gồm 4 người: vợ, chồng, con gái, con trai út. Trong chuyến đi chơi cạnh hồ nước, cậu con út bị lạc vào rừng rồi mất tích một cách bí ẩn. Dù huy động cả một lực lượng tìm kiếm chuyên nghiệp nhưng vẫn không thể tìm ra tung tích cậu bé. Người dân địa phương đồn đoán rằng khu vực quanh hồ bị ám, đã từng có rất nhiều trẻ em mất tích. Lần theo từng dấu vết còn sót lại, cả gia đình và đội tìm kiếm bắt đầu phát hiện ra một sự thật ghê rợn có liên quan đến búp bê Jailangkung.

Poster phim Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn
Poster phim Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn

Nhà phát hành có thông tin với Khen Phim rằng những gì khán giả được thưởng thức trên màn ảnh là hoàn toàn trọn vẹn, không bị kiểm duyệt một giây nào cả. Quả thực khi mình coi thì đúng y thế, cảnh búp bê vặt cổ người, rồi cảnh bay mắt hay nát đầu được được giữ nguyên, không phải một lần mà là rất nhiều lần.

"Bé yêu" Jailangkung
“Bé yêu” Jailangkung

Fan kinh dị chắc chắn sẽ hài lòng khi coi Jailangkung bởi vì phim không chỉ có hù dọa bằng việc nhảy bổ ra bất ngờ mà còn xây dựng những tình huống tĩnh lặng đến rùng mình. Bạn nghĩ sao nếu căn nhà giữa rừng bị cắt điện, và bạn thấy một bóng đen cao chót vót đang lởn vởn trong phòng tắm, thì thào những âm thanh vô cùng đáng sợ. Thêm nữa tạo hình con ma nhìn gớm thấy bà, mặt khô khốc, da nhăn nheo, cao lều khều.

Dàn diễn viên người Indonesia toàn là những gương mặt lạ lẫm với khán giả Việt, Khen Phim cũng chưa rõ họ có phải là những ngôi sao hàng đầu hay không nhưng diễn xuất cũng ổn, xem không hề bị cảm giác khó chịu. Có điều kịch bản bắt họ phải làm những điều ngu ngốc và gây ức chế tột cùng, kiểu như thấy nguy hiểm từ xa mà không chịu đóng cửa xe lại, cứ ngồi đó hú hét. Bù lại, những nút thắt được đưa ra đều được giải quyết dứt điểm, kể cả nguồn gốc con búp bê và lý do nó có thể ám cũng được giải thích rõ ràng, dễ hiểu.

Đấy, con ma nó kéo người đấy, sợ khum?
Đấy, con ma nó kéo người đấy, sợ khum?

Nguyên series Jailangkung rất ăn khách bên Indonesia rất ăn quả là đúng thiệt, mọi thứ trong phim không phải xuất sắc nhưng khi hòa trộn với nhau thì lại cho ra một tựa phim kinh dị đáng xem.

Jailangkung: Sandekala

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
Sợ không? - 7

7.4

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.