Jurassic World: Dominion (tên tiếng Việt: Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa) bỗng dưng được chiếu cực sớm tại Việt Nam, thậm chí trước cả thị trường Bắc Mỹ và gần như là sớm nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Jurassic World: Dominion là chuỗi sự kiện 4 năm sau khi Jurassic World: Fallen Kingdom đã diễn ra. Giờ đây những con khủng long đã không còn bị giam cầm mà tiến tới sống chung với loài người. Khủng long giống như một loài thú cưng vậy, có thể vui đùa tung tăng cùng lũ trẻ, bất cứ ai cũng có thể chạm tới chúng một cách dễ dàng. Owen Grady (Chris Pratt vào vai) gặp lại Blue – con khủng long mà anh rất quý mến. Tuy nhiên giờ đây Blue đã có con, Owen sẽ phải vật lộn để bảo vệ mẹ con khủng long khỏi một thế lực ngầm đang ngày đêm ủ mưu thâu tóm thế giới.

Poster phim Jurassic World: Dominion
Poster phim Jurassic World: Dominion

Nội dung phim được xây dựng chỉn chu, giúp khán giả bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm đã có trong những phần phim trước. Hẳn bạn vẫn nhớ như in logo hình tròn có chú khủng long ở giữa của Jurassic Park, giờ đây, tại cảnh giao chiến cuối phim, khung hình ấy sẽ xuất hiện lại một lần nữa dưới dạng “Trứng phục sinh” như một lời tri ân khán giả. Không phải chỉ thả khung long tràn ra đường, đạo diễn Colin Trevorrow còn khéo léo mang đến những thông điệp sâu sắc về cuộc sống, về cách mà con người đang phá hoại Trái Đất ra sao. Hiển nhiên là không thể thiếu những câu chuyện về tình cảm gia đình rồi, tất cả được gói lại trong gần 2 tiếng rưỡi, đem đến nhiều cảm xúc khó tả cho người xem. Nếu bạn vẫn còn phân vân và cần một câu trả lời ngắn gọn hơn thì Khen Phim xin khẳng định là phần nội dung của Jurassic World: Dominion không hề dở. Thậm chí những fan của Apple còn sẽ thấy bóng dáng CEO Tim Cook và trụ sở của hãng này trong phim.

Kỹ xảo chân thật là điểm mạnh của phim
Kỹ xảo chân thật là điểm mạnh của phim

Đồ họa máy tính của dòng phim khủng long này trước giờ đều làm hài lòng mình, dĩ nhiên là lần này cũng thế thôi, nó chân thật đến từng nếp nhăn hay ánh mắt của từng con thú. Tất nhiên thật ở đây là do hợp mắt mình, chứ mình không nói là giống hàng thật, bởi đã ai thấy khủng long lúc còn sống nó ra sao đâu. Các cảnh quay dù xa hay gần đều rất đẹp, đặc biệt là hiệu ứng hình ảnh 3D được thể hiện xuyên suốt thời lượng phim, giúp cho khán giả không bị chán cho dù có vài đoạn trò chuyện hơi dài dòng. Người xem sẽ được chứng kiến khủng long như muốn đi ra khỏi giới hạn màn ảnh, thò đầu đến trước mặt từng người và nhe hàm răng sắc nhọn đáng sợ ra để đe dọa chúng ta.

Jurassic World: Dominion đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp diễn xuất của Chris Pratt
Jurassic World: Dominion đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp diễn xuất của Chris Pratt

Góp phần cho sự thành công của phim còn có những hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động, tiếng lũ bọ bay vèo vèo, hay khủng long “rảo bước” đi dạo trong rừng đều sẽ được tái hiện đúng hướng, đúng cường độ. Tất cả cùng họa quyện với nhau, tạo ra những trải nghiệm xem phim mà chắc chắn đã lâu rồi bạn không có được.

Khán giả dường như phải nín thở hồi hộp theo dõi phim Jurassic World: Dominion
Khán giả dường như phải nín thở hồi hộp theo dõi phim

Jurassic World: Dominion – tựa phim mà theo Khen Phim thấy là xứng đáng xem ở những phòng chiếu tuyệt vời như: IMAX (3D), 4DX (3D), Starium (3D), Superplex.

Vé xem phim khủng long
Vé xem phim

Jurassic World: Dominion

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

9.3

RẤT HAY

Phim không có after credit.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.