Phòng chiếu Starium của CGV

Chất lượng ghế ngồi - 8
Chất lượng màn chiếu, hình ảnh - 8
Chất lượng âm thanh - 9

8.3

TỐT

Phòng số 7 tại rạp CGV Aeon Mall Bình Tân.

User Rating: 3.95 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Hệ thống phòng chiếu của CGV luôn nổi trội hơn các hệ thống rạp khác vì họ luôn mang những công nghệ chiếu phim hiện đại đến với khán giả Việt. Rạp IMAX ở Vivo City bị khá nhiều người chê là có màn chiếu quá nhỏ và hệ thống ghế ngồi cũng chưa tối ưu hóa cho trải nghiệm xem phim. Đáp lại những lời chê trách nói trên, CGV đầu tư một hệ thống phòng chiếu hiện đại hơn mang tên Starium với máy chiếu laser. Tất nhiên là phòng chiếu này khai trương lâu rồi (từ tháng 7/2016) nhưng đến nay thì Khen Phim mới có dịp trải nghiệm nó để đưa đến các bạn những dòng review chận thật nhất về rạp Starium.

Ắt hẳn là các bạn sẽ thắc mắc rằng cái rạp Starium có cái gì hot mà để ông admin KP phải lặn lội tận 15 cây số từ Bình Thạnh qua Bình Tân vậy chứ? Hãy cùng Khen Phim khám phá nha. Đầu tiên, để được thưởng thức phim ở rạp Starium thì bạn nên book vé trước trên trang web của CGV VN, việc book vé sớm sẽ giúp bạn giành được chỗ ngồi đẹp. Phòng chiếu Starium ở phòng số 7 tại rạp CGV Aeon Mall Bình Tân nha các bạn. Cảm giác đầu tiên là hơi choáng bởi vì màn chiếu khá to, cong và gần như ôm trọn cả mặt trước của phòng chiếu. Thêm nữa, việc bố trí lối đi từ bên hông phía dưới đi vào sẽ cho cảm giác choáng ngợp hơn là việc bố trí lối đi từ phía sau trên cao đi xuống như rạp IMAX của Vivo City. Và với việc lỡ tay book vé ở hàng G, ghế 19 và 20 thì trải nghiệm xem phim vẫn chưa tốt lắm, vì tầm mắt chưa đủ rộng để có thể bao quát hết màn chiếu. Vị trí tốt nhất cho bạn khi xem ở rạp Starium là 4 hàng ghế cuối (từ hàng H trở đi). Và thêm một điều tuyệt vời nữa là phòng chiếu này cũng có bố trí luôn hệ thống âm thanh Dolby Atmos, sau bao nhiêu lâu mong đợi sự kết hợp giữa màn chiếu to như IMAX và âm thanh Atmos thì nay điều ước ấy của mình đã trở thành sự thật. Với hơn 50 loa được bố trí khắp phòng, phía trước, trái, phải, sau lưng và cả trên đầu nữa; vì vậy trải nghiệm âm thanh phải nói là phê quá phê.

rạp Starium
Ảnh minh họa.

Hôm nay thì Khen Phim xem phim Kong, sở dĩ mà mình chọn phim này bởi vì mấy ngày trước mình đã coi phim này ở dưới định dạng 3D ở phòng chiếu thường rồi; hôm nay sẽ xem lại ở rạp Starium coi thử hình ảnh và âm thanh có gì khác biệt hay không. Về mặt hình ảnh, phía CGV trước đây có quảng bá rằng hình ảnh sẽ sáng hơn, màu sắc thật hơn, hình ảnh nét hơn và hiện tượng nhòe hình sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, hôm nay khi xem Kong 3D thì mình chỉ thấy có phần hình ảnh ở trung tâm màn chiếu là sắt nét, còn khu vực ở 4 bên sẽ bị nhòe khá rõ, nhất là phần phụ đề. Không hiểu hiện tượng nhòe này xảy ra do mình ngồi ở vị trí chưa tối ưu, hay máy chiếu có vấn đề nữa. Việc hình ảnh bị nhòe không chỉ xảy ra khi xem 3D, mà ngay cả các đoạn quảng cáo hay trailer chiếu trước lúc vào phim cũng đều bị hiện tượng này. Với phim Kong, độ nổi và chiều sâu của hình ảnh 3D không có nhiều nên rất khó để nhận biết được xem 3D ở phòng chiếu Starium khác ở những phòng chiếu khác ra sao, cái này chắc phải để dịp khác, mình sẽ review một phim khác có phần hình ảnh 3D tốt hơn xem sao. Nói chung là hình ảnh to, choáng ngợp, màu sắc đẹp, hình ảnh sáng hơn – đó là những gì mà rạp Starium sẽ mang lại cho thị giác của bạn. Thậm chí lúc anh lính bị rơi máy bay và chạy vào khu rừng (đầu phim) thì cảm giác phê như khi xem rạp IMAX ở Thái Lan có “trỗi dậy” một xíu nữa cơ 😉

rạp Starium
Rạp Starium Laser ở CGV Yeongdeungpo. Phòng chiếu ở VN nhỏ hơn nha các bạn.

Thế còn âm thanh thì sao nhỉ? Atmos cơ mà, hẳn là phải rất hoành tráng và chân thật rồi. Ở đoạn đầu phim Kong, khi máy bay rơi thì âm thanh được tái hiện chân thật, rõ từng chi tiết một và tất nhiên là tính định hướng rất cao rồi. Ở các cảnh chiến đấu phía sau, mình cũng cảm nhận được sự khác biệt rất lớn với các phòng chiếu 7.1 khác, âm thanh ở phòng chiếu Starium được tái hiện tốt hơn rất nhiều, bạn cứ tưởng tượng bạn đang sống trong bộ phim vậy đó. Tiếng động cơ trực thăng gầm rú trên đầu, tiếng súng tạch tạch bên tai, hay đôi khi bạn có thể phải giật mình thon thót vì tiếng gầm của Kong.

Tóm lại thì rạp Starium đúng là có những cải tiến vượt bậc về chất lượng hình ảnh (ngoại trừ việc hôm nay mình xem phim Kong thì hình ảnh bị nhòe), âm thanh Atmos thì khỏi nói rồi, mình đã yêu nó ngay từ lần đầu tiên xem phim Người Sói ở rạp Hùng Vương, lúc đó hình như vẫn còn là rạp Megastar chứ chưa phải CGV. Tuy nhiên, Starium có đáng để bạn lặn lội xa xôi từ trung tâm thành phố để đi xem hay không thì câu trả lời là chưa đáng. Bạn vẫn có thể xem phim 3D với rạp số 6 của CGV Hùng Vương Plaza, cũng có âm thanh Atmos, màn chiếu rộng, to.

Bộ ảnh thực tế mình chụp tại CGV Aeon Mall Bình Tân:

p/s: Có một thứ mà lâu rồi Khen Phim chưa được thưởng thức, đó là xem phim ở định dạng 3D 48fs cùng với âm thanh Atmos, trước kia chỉ có loạt phim The Hobbit là có chiếu ở định dạng này, sau này đợi mãi không thấy phim nào có 48fs và Atmos nữa cả 🙁

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.