Nụ Hôn Ma Quái (Krasue: Inhuman Kiss) là tựa phim tình cảm lồng kinh dị đến từ Thái Lan với nhân vật trọng tâm là Krasue, hay còn được biết đến với cái tên “Ma lai rút ruột”. Krasue thường xuất hiện vào ban đêm với hình ảnh chiếc đầu lủng lẳng cùng khí quản bên dưới, nó thường di chuyển bằng cách bay trong không trung, tạo nên một hình ảnh đáng sợ cho những ai yếu bóng vía.

Tại một ngôi làng nhỏ ở Thái Lan, có một cô gái nọ đã vô tình bị ma lai nhập lúc nhỏ khi chơi trốn tìm trong rừng. Đến khi cô gái kia lớn lên, con ma mới bắt đầu tách riêng phần đầu ra và đi kiếm ăn vào ban đêm. Ban đầu nó ăn gia cầm, sau đó đến gia súc, chuyện này gây hoang mang cho dân làng nhưng họ chẳng biết cách nào để trừ ma cả. May thay, một nhóm người xuất hiện và tự nhận mình có khả năng bắt Krasue, thế nhưng chính kẻ cầm đầu nhóm săn ma đó lại có điều gì đó bất thường khiến cho trưởng làng luôn đề phòng cảnh giác.

Poster phim Nụ Hôn Ma Quái
Poster phim Nụ Hôn Ma Quái

Khen Phim xin thông báo một tin buồn là nếu bạn mong chờ một tựa phim kinh dị mang đậm chất Thái thì Nụ Hôn Ma Quái vẫn chưa thể chấp nhận được, phim hay chỗ này thì lại hụt chỗ khác, chưa thể làm hài lòng tất cả khán giả. Những ai mong chờ một bộ phim sẽ khiến bạn phải giật mình liên tục thì sẽ cảm thấy thất vọng khi phim không có lấy một cảnh hù dọa, trái lại, bạn sẽ còn được thấy một hình ảnh ma lai dễ thương, xinh đẹp và còn biết bảo vệ con người nữa (có vẻ theo như truyền thuyết thì ma lai không làm hại người?). Nói chính xác hơn thì Khen Phim thấy Nụ Hôn Ma Quái là một tựa phim tình cảm có lồng ghép thêm yếu tố kinh dị, ma mị.

Nhân vật Jerd - phim Nụ Hôn Ma Quái

Nửa đầu của phim sẽ diễn ra hơi chậm chạp, và thật sự là có thể làm bạn chán nản, bởi những tình tiết này tuy có thể hiện được tình cảm giữa Krasue và người yêu nhưng lại kém hấp dẫn và có phần dư thừa. Sang đến nửa cuối thì phim chuyển hướng sang hành động khi mô tả một cuộc chiến khốc liệt giữa nhiều phe khác nhau. Nụ Hôn Ma Quái đem đến cho khán giả một câu chuyện tình cảm đơn giản nhưng bạn cần tập trung để hiểu đầu đuôi câu chuyện, cũng như khởi điểm của con Krasue mà từ đâu mà ra, nhờ những chi tiết lý giải này đã cứu được phim, cho dù cái kết vẫn còn hơi hơi đột ngột.

Nhân vật Noi

Chuyện tình cảm giữa các nhân vật được làm tốt, người nam liên tục tìm mọi cách bảo vệ người yêu, trong khi đó cô gái dù biết mình là Krasue nhưng vẫn mong muốn được sống bình thường, muốn được kiềm chế con ma lại để nó không đi hại người.

Hình ảnh ma lai Krasue được làm không quá đáng sợ, mớ “dây nhợ” lòng thòng ở dưới cổ con ma không hề gớm giếc như những gì mà lúc nhỏ nhiều người hay nghe ông bà kể lại. Trong khi đó cách tạo hình các Krahang lại có vẻ hơi giả, phần da thịt ở cánh tay và bụng nhìn giống như là được khoác một lớp áo da động vật, nhăn nheo và cho cảm giác không thống nhất với phần còn lại của cơ thể (Krahang cũng có thể hiểu là ma lai, nhưng là ma nam, không phải ma nữ). Các cảnh sử dụng kỹ xảo để tạo cảnh đánh đấm, bay nhảy cũng chưa đủ độ chân thật, vẫn có hiện tượng mờ nhòe khi các con ma bay lên trời cũng như bắt đầu tung cánh để bay. Trong phim bạn cũng sẽ thấy cánh của Krahang nhìn giống cánh dơi, chứ không phải là cặp nia/rá như trong truyền thuyết dân gian Thái Lan. Điểm yếu của kỹ xảo còn thể hiện rõ ở cảnh tại bến thuyền, các chi tiết nhìn rất ảo và đến khi nhân vật nam bơi thuyền ra xa dần thì khung cảnh đằng sau càng trở nên ảo hơn nữa.

Thầy trừ ma
Thầy trừ ma trong phim

Diễn xuất của các diễn viên đa phần là tròn vai, dù phim không hay lắm nhưng Khen Phim vẫn ấn tượng với nữ diễn viên đóng vai Sai vì ngoại hình sáng, đẹp và nụ cười rất tự nhiên. Còn hai anh bạn trai thì bụng đầy múi, khả năng diễn xuất thì kém hơn nữ đồng nghiệp một chút và cần phải cải thiện nhiều.

Bạn trai của Krasue - Nụ Hôn Ma Quái
Bạn trai của Krasue

Tóm lại, Nụ Hôn Ma Quái sẽ không thể làm bạn phải bám chặt vào ghế vì sợ hãi, cũng như chưa đủ độ hấp dẫn từ đầu đến cuối nhưng nếu bạn ráng chịu khó ngồi lê lết chờ tới khúc cuối thì coi tốt, câu chuyện đường dây tình cảm giữa các nhân vật được xây dựng có liên kết với nhau chứ không phải kiểu lơ lửng.

Krasue: Inhuman Kiss

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6
Sợ không? - 1

4.9

KHÔNG SỢ

User Rating: 2.2 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ericca
ericca
13/01/2020 17:08

cũng hay mà !