Ma Gương (Kuntilanak) là bộ phim ma đến từ Indonesia với nội dung chính là về ma nữ trong gương Kuntilanak. Cái này nếu so với ở Việt Nam thì chắc cũng giống như ông kẹ vậy đó, tụi nhỏ coi phim này sẽ sợ lắm ấy.

Review phim

Ma Gương dẫn khán giả vào một chuyến khám phá ngôi nhà ma của nhóm bạn nhỏ tuổi nhưng gan dạ. Sau khi xem bản tin trên TV về ngôi nhà ma và sự mất tích của một cậu bé đã từng sống trong đó, nhóm bạn nhỏ nhanh chóng lên đường tới căn nhà ma đó. Tại đó, mọi chuyện bí ẩn về truyền thuyết Kuntilanak được các thành viên trong nhóm dần dần bóc tách và hé lộ ra cách tiêu diệt con ma gương chuyên bắt cóc trẻ em.

Kuntinalak và một đứa trẻ đã bị mụ ta bắt
Kuntinalak và một đứa trẻ đã bị mụ ta bắt

Ma Gương không phải là một bộ phim tệ, trước hết Khen Phim xin nói rõ rằng đây không phải là phim kinh dị tệ, có chăng chỉ là khán giả ngồi nhầm rạp mà thôi. Cụ thể thì phần nội dung và những chi tiết dọa ma trong phim Ma Gương được thiết kế để dọa trẻ con, giống như hồi xưa ba mẹ bạn hay nói là nếu không ngoan là sẽ bị ông kẹ bắt đi. Hồi đó còn nhỏ nên mỗi lần nghe nhắc tới ông kẹ là sợ điến hồn, tối ngủ mắc tè mà còn không dám đi. Đấy, thì phim này được xây dựng cho đối tượng khán giả như vậy, còn trong trường hợp bạn đã trưởng thành rồi thì phim này chỉ có thể gây “giật mình ẩn” trong một vài cảnh mà thôi. “Giật mình ẩn” ở đây có nghĩa là bạn cảm thấy hơi hơi hoảng hốt, nhưng không thể hiện ra bằng những hành động như giật mình hay che mắt, tất cả chỉ là cảm giác mà một mình bạn cảm nhận được thôi.

Poster phim Ma Gương - Kuntinalak
Poster phim Ma Gương

Đoạn đầu của phim hơi dài một xíu, dẫn dắt vào câu chuyện bởi quá nhiều chi tiết không cần thiết, khiến đôi khi khán giả sẽ thấy mệt mỏi. Nhưng sau đó thì nhịp phim được đẩy nhanh dần lên, bí mật về ma nữ Kuntilanak dần được làm rõ, đủ sức làm các khán giả nhỏ tuổi hoảng sợ (tiết là phim này C18 nên sẽ không tiếp cận được đúng đối tượng).

Ma Gương sẽ là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn trở về tuổi thơ – khi mà bị dọa ma, dọa ông kẹ; và hiển nhiên là khi xem bạn nhớ hạ thấp tâm trí mình xuống cho phù hợp với phim. Còn những bạn mong chờ một bộ phim kinh dị C18 thật sự thì chúng ta có thể đợi The Nun sẽ phát hành trong tháng 9 tới.

Nhóm nhóc gan dạ trong phim Ma Gương
Nhóm nhóc gan dạ trong phim Ma Gương

Kuntilanak là ma gì?

Kuntilanak (hay còn được biết tới với tên Pontianak) là hình ảnh những oan hồn của những phụ nữ mang thai nhưng em bé qua đời ngay sau khi sinh ra. Theo tương truyền, Kuntilanak vận bộ đồ màu trắng, mái tóc đen dài và ánh mắt rất dữ tợn. Kuntilanak thường trú ngụ trong những bụi cây, những nơi vắng người và thường biến hóa thành những người phụ nữ xinh đẹp để dụ dỗ đàn ông hoặc những đứa trẻ ham chơi không chịu về nhà. Sau đó mụ sẽ trêu chọc họ bằng điệu cười ghê rợn rồi biến mất. Trong văn hóa Indonesia, Pontianak còn được dùng để đặt cho một thành phố tại Indonesia, nơi hàng ngàn năm trước bị Kuntilanak án ngữ. Phải tới khi hoàng đế Abdurrahman Alkadrie cùng đạo quân hùng hậu của ngài quyết tâm hoá giải mọi việc vào năm 1771, sự bình yên mới trở lại.

Kuntilanak

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 3
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4
Sợ không? - 2

3.8

User Rating: 1.75 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.