LIFE (Mầm Sống Hiểm Họa)

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

9

TUYỆT VỜI

LIFE là phim kinh dị ngoài vũ trụ, nội dung cực ổn, dàn diễn viên nhìn là biết hay, kỹ xảo hình ảnh và âm thanh không có gì để chê.

User Rating: 4.89 ( 5 votes)

KhenPhim.com – Life (tên tiếng Việt: Mầm Sống Hiểm Họa) là một bộ phim mà nếu giá vé gấp 2, thậm chí gấp 3 lần giá hiện tại thì Khen Phim sẽ vẫn đi xem, thậm chí phải xem 2 lần nếu có thời gian. Đọc tới đây chắc hẳn bạn đã cảm thấy nôn nao rồi đúng không nào, nhưng mà hãy bình tình, hãy để Khen Phim trình bày một vài ý kiến trong bài review này nha. Life (Mầm Sống Hiểm Họa) thuộc đề tài kinh dị trong không gian, tất nhiên nó cũng là phim khoa học viễn tưởng nữa. Sau Passengers (Người Du Hành), mình nghĩ LIFE sẽ là phim kế tiếp giúp Sony Pictures Entertaiment hốt bạc. Nội dung phim xoay quanh việc các phi hành gia/nhà khoa học ở ISS (International Space Station – Trạm Không Gian Quốc Tế) phân tích được mầm mống của sự sống trong mẫu đất lấy về từ tàu thăm dò sao Hỏa. Và sau đó, sinh vật nhỏ bé ấy lớn lên với tốc độ kinh hoàng, thậm chí hút máu (theo đúng nghĩa đen) các phi hành gia để mà phát triển. May thay, tín hiệu cầu cứu được gửi về Trái Đất kịp lúc trước khi sinh vật kỳ quái kia phá hỏng dàn tản nhiệt của hệ thống liên lạc. Một đội giải cứu được gửi từ Trái Đất lên, nhưng không phải để cứu các nhà khoa học, mà là để đẩy ISS vào xa trong không gian cùng mới mầm sống nguy hiểm từ sao Hỏa, tránh hậu họa cho gần 8 tỷ con người ở Trái Đất.

Với dàn diễn viên “nhìn là biết phim hay” thì khỏi phải nói nữa, những cái tên như Ryan Reynolds (từng vào vai Deadpool), Jake Gyllenhaal, Rebecca Ferguson chắc chắn sẽ đảm bảo về chất lượng diễn xuất rồi. Tổng cộng trên ISS có 6 người, 4 trong số họ bị sinh vật lạ kia tiêu diệt trong tích tắc, 2 người còn lại phải tìm cách đưa “alien” rời xa Trái Đất, đồng thời phải có ít nhất 1 người trở về Trái Đất để báo cáo về mối nguy hiểm đến từ sao Hỏa. Nếu như Passengers mang lại cho bạn cảm giác cô đơn tột cùng giữa không gian thì Life (Mầm Sống Hiểm Họa) lại “khuyến mãi” luôn cả cảm giác sợ hãi nữa, vừa cô đơn vừa sợ hãi, cái cảm giác ấy khó tả lắm mọi người à. Với bàn tay của các nhà làm phim kỳ cựu, nhịp phim được đẩy lên từ từ, và cho đến cái lúc mà khán giả cho rằng đó là đỉnh điểm của diễn biến thì lại không hề phải như vậy, một tình tiết khác gay cấn hơn ập đến, làm cho khán giả bất ngờ vô cùng. Với một sinh vật chịu được nhiệt độ cao, có thể tự do bay nhảy ngoài không gian và hoàn toàn chưa có cách để tiêu diệt nó thì bạn cũng hiểu cái đỉnh điểm của diễn biến phim nó tuyệt vời thế nào rồi đấy.

mầm sống hiểm họa
Poster đầy tính kinh dị của phim.
Ảnh: IMDb.

ISS, hay sinh vật lạ kia đều được tái hiện cực kì chi tiết trên màn ảnh; mà cái này mình nói có vẻ hơi thừa nhỉ, kỹ xảo phim Sony cơ mà, nếu mà chê thì chắc các hãng phim phá sản mất. Tuy những hình ảnh trong không gian chưa được đẹp mắt như Passengers, tuy nhiên Life (Mầm Sống Hiểm Họa) lại có một nét đẹp riêng trong từng khung hình, một nét đẹp rợn người của sinh vật đến từ sao Hỏa. Khi con tàu đến từ Trái Đất bị mất kết nối với ISS, không khí từ bên trong ISS bị hút ra ngoài khiến cho đồ vật bay tứ tung, va vào nhau liên tục; ở đoạn này thì nếu có nhắm mắt lại bạn sẽ vẫn cảm nhận được nội dung phim, bởi vì phần âm thanh quá là chân thật, nói hơi quá một xíu là “chân thật đến từng sợi lông” ấy.

Và đoạn kề cuối của phim, một cú lừa ngoạn mục sẽ được đưa đến bạn, nhưng mà đừng lo, cú lừa này không hề làm bạn cay cú, mà thay vào đó nó sẽ làm bạn cảm thấy lo sợ. Life (Mầm Sống Hiểm Họa) hiện đang ẩn nấp trong từng rạp phim từ 24/3, hãy nhanh tay book vé để thưởng thức nha các bạn.

Mầm sống hiểm họa

p/s: có người Việt trong phim này thì phải, đoạn cuối ấy 🙂

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
sonvothanh
sonvothanh
07/04/2017 19:44

Dda số phim quái vật hình như các đạo diễn Mỹ ưa chọn con lạ kỳ nhưng phải có vòi giống bạch tuộc,mực,đĩa,lươn… dưới biển hoặc mấy con thân dài uốn éo như con rắn,trùng,vòi,sán,sên…trên mặt đất.Có lẻ tâm lý ai cũng ghê ghê,ớn ớn mấy con lại này chăng 🙂