Love and Run (tựa Việt: “Dì” ơi, đừng có bồ!) với sự góp mặt của “cô gái nổi loạn” Kao Supassra Thanachat và “trai đẹp bất hảo” Chanon Santinatornkul đã làm chao đảo biết bao khán giả ngay khi phim chỉ vừa mới tung ra trailer quảng bá đầu tiên.

Poster phim Love and Run ("Dì" ơi, đừng có bồ!)
Poster phim Love and Run (“Dì” ơi, đừng có bồ!)

Thế nhưng thực sự Love and Run không phải là một tựa phim quá đặc sắc dành cho những ai quan tâm đến chiều sâu nội dung. Tất cả những gì phim thể hiện là sử dụng hình thể nhân vật và những câu nói đùa vô thưởng vô phạt để chọc cười khán giả. Ở Việt Nam thì cộng đồng mạng và ngay cả Khen Phim cũng hay gọi những tựa phim như vậy là hài nhảm, tức là hài ở mức độ nhảm nhí, vẫn gây cười nhưng chẳng có ý nghĩa gì hết trơn.

Mới đầu phim, bạn có thể dễ dàng cười đùa ngả ngớn theo các nhân vật, nhưng tầm nửa cuối về sau, mọi thứ trở nên nhàm chán dần bởi các chiêu trò gây cười không còn mới mẻ nữa, nó trở nên phản tác dụng và biến phim trở nên nhàm chán. Chưa kể đến việc chuyển cảnh khá vô duyên và không ăn nhập với nhau càng làm bộ phim trở thành mớ hỗn độn, mạch phim không còn có sự gắn kết giữa các cảnh quay nữa mà dần trở nên rời rạc, thành những màn tấu hài cực ngắn được ghép vô tội vạ thành phim.

Một trong các cảnh gây cười trong phim
Một trong các cảnh gây cười trong phim

Diễn xuất của cặp đôi trai đẹp gái xinh Chanon Santinatornkul và Kao Supassra Thanachat đã có thể được phát huy tốt hơn nếu như phim được đầu tư hơn một chút về kịch bản chứ không phải làm kiểu hỗn độn như lẩu thập cẩm bị lỗi thế này. Hai diễn viên hết khoe thân rồi lại chuyển sang thoại những câu nhây, bựa để có thể làm cho người xem cười hết mức có thể. Đây không phải là cách hay để họ thể hiện khả năng diễn xuất, hay nói chính xác hơn là Khen Phim cho rằng bộ phim này không xứng với diễn xuất của bộ đôi ăn khách của điện ảnh Thái Lan này.

Trai đẹp ngập tràn phim - Love and Run
Trai đẹp ngập tràn phim

Điểm cộng duy nhất của phim mà Khen Phim thấy có thể vớt vát được Love and Run chính là phần hình ảnh. Phim Thái lúc nào cũng được đầu tư chỉn chu khâu này, cảnh nào cần đẹp thì đẹp đến nỗi chụp từng khung hình ra soi vẫn chẳng thấy sạn đâu, còn khi nào muốn một cảnh quay bình dị thì có bình dị và chân thật hết sức có thể. Khuôn mặt của diễn viên được makeup rất kỹ, trừ những chỗ cố tình để lộ là có makeup thì còn lại rất khó để nhận ra bởi các nhà làm phim Thái có vẻ như luôn có bí kíp kết hợp giữa makeup, trang phục, ánh sáng và góc quay để nâng tầm nhan sắc diễn viên khi lên hình.

Vé xem phim Love and Run
Vé xem phim (vé điện tử)

Tóm lại thì Love and Run là một bộ phim hài, thích hợp để giải trí đơn giản cuối tuần nếu như bạn không quá khó tính. Màn thể hiện của loạt trai đẹp và gái xinh chắc chắn sẽ xua tan đi một phần nhỏ mệt mỏi và giúp bạn nạp lại năng lượng để ăn chơi 2 ngày cuối tuần, sẵn sàng cho tuần làm việc tiếp theo.

Love and Run

6

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Dàn diễn viên có tiếng tăm

Nhược

  • Nội dung nhạt
  • Tình tiết hài nhảm
  • Chuyển cảnh thô
  • Lộ microphone cài trong áo diễn viên (cảnh Due mặc áo trắng)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.