5 năm sau câu chuyện đầu tiên, hãng Disney tiếp tục sáng tạo ra phần hậu truyện và mang đến cho khán giả phần 2 của Maleficent: Mistress of Evil (tựa Việt: Tiên Hắc Ám 2) nhằm thỏa cơn khát của những người hâm mộ nữ diễn viên chính Angelina Jolie.

Một khi chị tung cánh thì không ai có thể là đối thủ hết - Maleficent
Một khi chị tung cánh thì không ai có thể là đối thủ hết

Maleficent và Aurora sống yên bình và hòa thuận bên nhau như 2 mẹ con ruột. Và đến một ngày nọ, khi tình yêu đôi lứa dần nảy nở, cuộc hôn nhân giữa Aurora và hoàng tử Philip vẫn sẽ dự định diễn ra bất chấp cho mối thù hằn giữa loài ngoài và tiên tộc cũng còn hiện hữu. Liệu cuộc hôn nhân này có thể giúp 2 nước láng giềng xóa bỏ thù hằn hay đó chỉ là khởi đầu của một tương lai đen tối đang chờ phía trước.

Phải công nhận rằng từ câu chuyện mang màu sắc cổ tích nhưng Disney đã biết cách để biến những chất liệu đó thành một bộ phim hoành tráng, thu hút khán giả từ đầu chí cuối để khán giả không trở thành những “công chúa/hoàng tử ngủ trong rạp”. Cái hay ở tựa phim Maleficent chính là câu chuyện diễn rất từ tốn nhưng không hề làm cho khán giả cảm thấy rề rà, mà ngược lại, mọi người chăm chú nhìn vào màn ảnh với những chi tiếp gay cấn liên tiếp diễn ra ở đoạn giữa phim.

Poster phim Maleficent
Poster phim Maleficent

Góp phần tạo nên các cảnh quay kịch tính trong trận chiến giữa tiên tộc và loài người chính là yếu tố kỹ xảo hình ảnh. Ở đây hoàn toàn không có những hình ảnh gọi là tuyệt đẹp lung linh lấp lánh, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức xem được, chấp nhận được dù có một vài chỗ không được ổn lắm. Đoạn cuối phim khi hoa lá trổ khắp lâu đài, chắc hẳn nhiều bạn tinh ý sẽ nhận ra chúng hơi giả và không được thật cho lắm. Thời lượng giao chiến cũng không dài nên Khen Phim thấy mọi người chưa cần phải xem 4DX hay ScreenX. Thêm nữa, toàn bộ tựa phim được quay 2D từ đầu và làm 3D ở hậu kỳ, vì thế bạn hãy quyết định kỹ trước khi xem phiên bản 3D của phim nhé.

Công chúa Aurora
Công chúa Aurora xinh đẹp

Âm thanh chân thật, mang tính định hướng cao là điều mà mọi người hay nghe mình nói trong nhiều bài review trước đây, với phim này cũng vậy. Nhưng để gọi là xuất sắc hay chân thật như cuộc sống là điều chưa đạt được ở Maleficent, âm thanh vẫn chưa đủ mạnh mẽ, nhất là trong trận chiến.

Kỹ xảo có thể không đẹp mắt lắm, âm thanh còn đôi lần thiếu sót, nhưng mà khi nói đến diễn xuất của Angelina Jolie (vai Maleficent), Khen Phim chỉ có thể dùng từ tuyệt vời, tròn vai và cực duyên dáng. Không phải nghe cái tựa đề Tiên Hắc Ám là bà này sẽ đanh đá chua ngoa suốt phim đâu nhé, vẫn còn đó những giây phút duyên dáng tạo ra tiếng cười cho khán giả. Ví dụ như khi Maleficent tập chào hỏi, hoặc đơn giản là nụ cười hiền hòa cuối phim cũng đủ làm khán giả có ấn tượng tối về Angelina Jolie.

Bà hoàng hậu lắm mưu nhiều kế
Bà hoàng hậu lắm mưu nhiều kế

Cô gái trẻ Elle Fanning (vai công chúa Aurora) chính là nguồn cơ của mọi rắc rối khi mà nàng “lỡ” yêu anh chàng hoàng tử đẹp trai. Vai diễn của Elle đem đến cho người xem chút gì đó quý mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp và nụ cười tỏa nắng của cô. Thế nhưng Elle đẹp bấy nhiêu thì vai diễn của hoàng tử Phillip do Harris Dickinson vào vai lại nhạt nhòa bấy nhiêu. Anh chàng chỉ xuất hiện ở vài cảnh, nói vài lời yêu thương rồi mất tích luôn, dù biết đây là sợi dây gắn kết nội dung, góp phần tạo ra trận chiến nhưng xin đừng cho một vai diễn mờ nhạt như vậy vào phim chứ, có khi vai hoàng tử này còn nhạt hơn cả “con quạ đen” nữa á.

Nếu mà bạn mong mỏi một chút gì đó nhẹ nhàng, dễ xem thì Maleficent sẽ đáp ứng được điều đó, nội dung đơn giản nên coi chẳng cần suy nghĩ gì nhiều, có khi đoán luôn được cái kết ấy luôn bởi vì phim làm theo motif truyện cổ tích mà.

Vé xem phim Maleficent
Vé xem phim Maleficent

Lời khuyên của Khen Phim là bạn chỉ nên xem 2D thôi, không cần xem 3D, 4DX hay ScreenX gì cả. Nếu cần một trải nghiệm âm thanh tốt hơn thì nên cân nhắc rạp IMAX, Starium, Onyx hoặc Superplex là đủ.

Maleficent: Mistress of Evil

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Mạch phim lôi cuốn
  • Angelina Jolie diễn tốt, duyên

Nhược

  • Kỹ xảo không đồng nhất chất lượng
  • Nhiều nhân vật còn mờ nhạt
  • Câu chuyện theo motif cũ
  • Không hay như phần trước

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Nhật
Nhật
20/10/2019 20:57

Xem phim này xong thấy ức chế. Kiểu như mạng tiên chỉ là cỏ rác. Lại còn con công chúa nó giết tất cả các tiên kể cả mẹ nó mà vẫn xem như không có gì. Đúng là truyện cổ tích lỗi