Bào Thai Quỷ (tên tiếng Anh: Malicious) là tựa phim kinh dị kết hợp yếu tố hồi hộp đến từ Mỹ, và cũng như bao phim kinh dị khác, câu chuyện bắt đầu khi có ai đó chuyển nhà. Phim xoay quanh một thế lực bí ẩn trong căn nhà nọ luôn đeo bám lấy một cặp vợ chồng và khiến họ trở nên hoảng loạn.

Bào Thai Quỷ theo cá nhân mình thấy thì nó có trailer kém hấp dẫn hơn hẳn so với Elizabeth Harvest (Chân Dài và Ác Quỷ) và I Still See You (Lời Nhắn Của Oan Hồn), và quả thực khi xem phim thì cũng chẳng khá khẩm hơn trailer là mấy. Chuyện phim kể về một cặp vợ chồng nọ chuyển đến một căn nhà mới, nơi mà người chồng sẽ tham gia giảng dạy môn Toán cho một trường đại học trong vùng. Bào Thai Quỷ có một chút khác biệt về mặc nội dung so với motif phim kinh dị chung, những phim khác thường là sau khi dọn vào nhà mới thì ngay lập tức thế lực đen tối trong căn nhà đó sẽ trỗi dậy và giết chết từng người một. Trong khi đó Bào Thai Quỷ lại đi theo hướng khác một chút, đó là ma quỷ đến từ một món quà, cụ thể là một chiếc hộp mà cô em gái của người vợ gửi tặng nhân dịp tân gia.

Poster phim Malicious (Bào Thai Quỷ)
Poster phim Malicious (Bào Thai Quỷ)

Nội dung phim không hề nhàm chán, mà ngược lại có một chút gì đó kì bí, hấp dẫn. Tiếc là điểm mạnh đó chưa được vận dụng tốt, bằng chứng là nhịp phim quá chậm và không có cao trào đã khiến khán giả có cảm giác lơ lửng, bỏ thì thương, vương thì tội. Những màn hù dọa đa số là những âm thanh mà bạn đã quá quen trong những phim kinh dị khác: tiếng sấm sét, một cuốn sách rơi xuống sàn, âm thanh lạ, tiếng nhạc, tiếng khóc trẻ con. Tất cả những âm thanh này dù xuất hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa đủ đô để khán giả cảm nhận được sự sợ hãi khi xem bộ phim Bào Thai Quỷ. Còn phần hình ảnh cũng không khá hơn là mấy, tạo hình ma nhìn không đáng sợ và có phần buồn cười nữa, có lẽ với kinh phí 3,5 triệu USD thì khó lòng mà cho ra một bộ phim tốt được.

Tạo hình ma nhí - phim Malicious (Bào Thai Quỷ)

Diễn xuất của 2 diễn viên chính là Bojana Novakovic (vai Lisa) và Josh Stewart (vai Adam) khá tốt, sự sợ hãi được thể hiện rõ qua từng lời thoại cũng như biểu cảm trên khuôn mặt của họ, cộng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn diễn Delroy Lindo (vai tiến sĩ Clark) sẽ giúp bạn cảm thấy bộ phim này dù không mấy sợ hãi nhưng cũng đủ để giải trí cho qua tuần, nhất là trong thời điểm mà các phim ra rạp đều ảm đạm và không mấy thu hút khán giả.

Vé coi phim Malicious (Bào Thai Quỷ)
Vé coi phim Malicious (Bào Thai Quỷ)

Các chi tiết máu me, bạo lực dường như bị tiết giảm tối đa trong phim, và cho đến cuối, bạn vẫn chưa thể biết được nguồn gốc thực sự của thế lực hắc ám kia, đồng thời cách tiêu diệt hoàn toàn nó ra sao cũng chưa được nói rõ. Tổng hợp lại những yếu tố bên trên, Khen Phim sẽ cho phim này 5,5/10, phim ở mức xem tạm được mà thôi bởi và cái kết cũng khá là khó hiểu.

Cảm nhận của khán giả (mà Khen Phim nghe được sau khi xem xong):

  • Ủa cái gì vậy trời?
  • Hết rồi hả, hông hiểu gì hết.
  • Má, phim ma gì đâu không sợ gì hết.

Malicious

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5
Sợ không? - 4

5.5

TẠM

User Rating: 1.83 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.